overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: ถ้าผมจะ oc ผมต้องทำไง มั้งครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default ถ้าผมจะ oc ผมต้องทำไง มั้งครับ

    คือแบบ ไม่เป็น อะไรเลย ไม่รุ้เริ่มตรงไหน ไม่รู้ต้องทำไงคับ

    สอนทีจิ

    spec ที่จะเอามา oc น่าจะเป็น

    m2n-e
    x2 4000+
    GF 7300gt
    Ram 1 G

    ลองแนะนำทีครับ ผมไม่เป็นไรเลย โง่ สุด ๆ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    โอวววว ของแรงทั้งทั้นครับ
    ผมไม่ถนัดทาง AMD นะครับ
    รอท่านที่ใช้ AMD ละกัน

  3. #3
    OverclockZone Member ponggood's Avatar
    Join Date
    15 Jul 2007

    Default

    ใจเย็นๆ ครับ ครายที่เข้ามาใหม่ๆก็ไม่ทราบกันทุกคน
    ถ้าคนๆนั้นลองพยายามลองทำความเข้าใจ รอบคอบ
    แล้วล่ะก็

    ------เซียน------

    อยู่ไม่ไกล

  4. #4
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    คือเริ่มมันต้องไป ปรับตรงไหน อะไร ยังไง ผม แบบว่า เริ่มไม่ถูกเลย

  5. #5
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    อ่านในกระทู้เก่าๆเอาครับขี้เกียจตอบ

  6. #6
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนซีพียูของอะไรอยู่ครับ ถ้าเป็นของเดิมๆมากับซีพียูก็ใช้ไฟให้ซีพียู ซัก 1.35 ไปก่อนครับ แล้วลองเพิ่มบัส เป็น 260*10.5 ดูครับ (ตามภาพ)
    ลดค่า HT ในเมนู Advance-->Chipset เซ็ตเป็น 4x
    แรมเป็นออโต้ไปก่อนก็ได้ครับ



    *อันนี้ ไฟซีพียูอาจจะไม่พอก็ได้นะครับ เพราะผมก็ไม่เคยเล่นซีพียูตัวนี้มาก่อน
    แต่ถ้า CPU Voltage 1.45 พอแน่ๆ แต่ดูอุณหภูมิด้วยนะครับ
    Last edited by _d; 23 Jul 2007 at 19:45:03.

  7. #7
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    ขอบคุง มากงับ

  8. #8
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ต้องเริ่มที่ ใจ ก่อนครับ ทำใจกล้าๆไว้ ไม่ต้องกลัว แล้วเข้าไบออสไปปรับค่าต่างๆ เช่น FSB ปรับแรงดันไฟ ปรับอัตราทดแรม ปรับ HTT Bus เยอะแยะครับ ต้องค่อยๆศึกษา

  9. #9
    OverclockZone Member KRONGTHIP's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007
    Location
    บางปะกง

    Default

    ค่อยๆทําไปเดี่ยวก็พัง.....อิอิล้อเล่นน่า ดูในกระทู้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dzire's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    Silom, Rama3

    Arrow

    Quote Originally Posted by _d View Post
    ใช้ซิ้งค์ระบายความร้อนซีพียูของอะไรอยู่ครับ ถ้าเป็นของเดิมๆมากับซีพียูก็ใช้ไฟให้ซีพียู ซัก 1.35 ไปก่อนครับ แล้วลองเพิ่มบัส เป็น 260*10.5 ดูครับ (ตามภาพ)
    ลดค่า HT ในเมนู Advance-->Chipset เซ็ตเป็น 4x
    แรมเป็นออโต้ไปก่อนก็ได้ครับ



    *อันนี้ ไฟซีพียูอาจจะไม่พอก็ได้นะครับ เพราะผมก็ไม่เคยเล่นซีพียูตัวนี้มาก่อน
    แต่ถ้า CPU Voltage 1.45 พอแน่ๆ แต่ดูอุณหภูมิด้วยนะครับ

    เยี่ยมเลยครับ บอกให้ละเอียดแถมมีภาพประกอบด้วย นับถือในน้ำใจท่านจริงๆ

    ผมก็อยากคล็อกดูบ้าง แต่ใจไม่ถึง ตอนนี้ใช้แบบออโต้เดิมๆทั้งหมด

    ท่านช่วยแนะนำการปรับคล็อกแบบชัวร์ๆ โดยไม่เน้นลากเพื่อให้ได้กำลังสูงสุด แต่อยากได้แบบคล็อกเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพที่เหมาะสมกับระบบที่มีอยู่ โดยยังสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานๆ ช่วยแนะนำให้ผมบ้างครับ ว่าต้องปรับอะไรตรงไหนค่าต่างๆเท่าไรบ้าง

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •