overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: e6420 / P35 ds3r / Kingtons 1g.X2 จะclock ได้เท่าไหร่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default e6420 / P35 ds3r / Kingtons 1g.X2 จะclock ได้เท่าไหร่ครับ

    แบบว่า แรมผมเป็นแรมแบบ แวลู ธรรมดา CPU ก็แบบ ซิงค์พัดลมธรรมดา
    แบบนี้ ผมปรับClock ขึ้น 20 % โดยแรม จาก667 เป็น 750 และ CPU 266 x 8 เป็น 315 x 8
    โดยใช้ไฟเท่าเดิมทั้งcpuและram เท่าที่ลองรันใช้งานได้ตามปกติ แต่กลัวว่ามันจะเกินไปไหมครับ จะทำให้แรมไหม้ไหมครับ เพราะที่ผมปรับ ผมใช้โหมด Auto ใน Bios ที่ปรับตัวคูณCpu แล้วค่าอื่นๆจะปรับตามอัตโนมัติเอง รบกวนแน่ะนำด้วยครับว่าเป็นการClock ที่ถูกต้องไหม สามารถคล็อกไปได้อีกไหมครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    รองเอาOrthos เทสซัก ชม หรือ30นาที กับsuper pi เทสดูครับ ถ้าผ่านก็แปลว่าใช้ได้

  3. #3
    OverclockZone Member kopkid's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    LPG CNX BKK

    Default

    OC ขนาดนี้ สบาย ๆ ครับ ไม่ต้องกังวลใด ๆ ทั้งสิ้น

  4. #4
    OverclockZone Member ~Cr@zy^^aN~'s Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    ผมเคยเล่นตามลายเซ็นต์น่ะ ไม่ต่ำกว่า 3.2GHz ที่บัส 800X8 ที่ไฟเดิมๆนะ ที่เหลือก็ลองเล่นไปดูครับ Ctrl+F1 เรียกสูตรลับลุยเลย

    http://unlimitpc.com/modules.php?nam...pid=307&page=2

  5. #5
    OverclockZone Member kiros's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    -:- งามวงศ์วาน -:-

    Default

    Quote Originally Posted by ~Cr@zy^^aN~ View Post
    ผมเคยเล่นตามลายเซ็นต์น่ะ ไม่ต่ำกว่า 3.2GHz ที่บัส 800X8 ที่ไฟเดิมๆนะ ที่เหลือก็ลองเล่นไปดูครับ Ctrl+F1 เรียกสูตรลับลุยเลย

    http://unlimitpc.com/modules.php?nam...pid=307&page=2
    ขอบคุณ สำหรับ ข้อมูลครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    MB กับ CPU ตัวเดียวกันกับผมเลย

    ตอนนี้ตันอยู่แถวๆ 3.6 ครับ เพราะ MB เนี่ยแหละเนื่องจากมันมี vdroop เยอะ
    ตอนนี้ ที่ 3.6 set vcore ในไบออสที่ 1.5750 แล้ว พอโหลดเข้า windows idle เหลือประมาณ 1.51 พอ full load (orthos) เหลือ 1.49 หายไปเกือบ 0.1 ถ้าเต็มๆ คงไปได้อีกหน่อย

    อ้อ ถ้าใช้ Stock Heatsink นี่ 3.2 รันได้สบายๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Taknaluck's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    คอมของผมก็ชุดเดียวกับ ท่านเจ้าของกระทู้เลยครับ เปลี่ยนแค่ การ์ดจอเป็น 8600GTS

    แต่ OC ไม่เคยสำเร็จ ดับวูบ ต้องถอดถ่านออกตลอด

    จนทุกวันนี้เดือนกว่าๆแล้วครับ ก็ยังไม่สามารถ OC ได้เลยครับ

    แต่ผมก็กำลังพยายามศึกษาอยู่นะครับ อยากจะ OC เป็นอย่างเพื่อนๆสมาชิกท่านอื่นบ้างหน่ะครับ ^_^

  8. #8
    OverclockZone Member ~Cr@zy^^aN~'s Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    K. Taknaluck ตามลิงค์ที่ผมให้ไว้เลยครับ
    http://unlimitpc.com/modules.php?nam...pid=307&page=2

    K. @Tee ตามที่ท่านว่ามา ผมเห็นคนอืนเค้าเล่น 3.6 ไฟอยู่ราวๆ 1.45 ขึ้นไปแต่ไม่เกิน 1.5 นะ(แล้วแต่เครื่องมั้ง) เมื่อไหร่พี่กิ๊กฯจะออกแบบวงจรจ่ายไฟใหม่ให้นิ่งๆกว่านี้น่าา ทุกอย่างรับได้ บางอย่างอยู่ในเกณฑ์ดีแท้ๆ วันก่อน OC แล้วใช้งานนิ่งๆ วันดีคืนดีแป๊ก ทั้งๆที่ใช้ค่าแบบวันก่อนแท้ๆ ท่านอื่นเป็นเหมือนผมมั้ย(ตอนนี้ตัดใจจำลาจากล่ะ)

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ตอนนี้ผมปรับเป็น 325*8 = 2.6 GHz.พอดีเป๊ะเลย
    ใช้ไฟ Cpu เดิมๆเลยเลยครับ ไม่ได้เพิ่มไฟ
    ส่วนแรมตอนนี้กลายเป็น บัส 813 ครับ

    ใช้ซิงค์เดิมๆ ไฟเท่าเดิม เลยไม่กล้าอัดมากกว่านี้ เอาแค่หอมปากหอมคอครับ

    ปล. มีใครใช้ใช้ซิงค์เดิมๆ แล้วอัดไปมากกว่านี้ไหมครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by ikok; 26 Jul 2007 at 19:07:27.

  10. #10
    OverclockZone Member ohio's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    ผมก็ใช้ซิงค์เดิมๆอยู่ครับตอนนี้ เพิ่งหัด oc เหมือนกันครับ แต่ spec ของผมต่างกับท่านนะครับ ตอนนี้ผมตั้งไว้ตามนี้นะครับ แต่เพิ่มไฟ cpu กับ แรมนะครับ ดูอุณหภูมิ ก็ไม่ร้อนมากครับ 42-43 idle

    http://valid.x86-secret.com/show_oc.php?id=220792

  11. #11
    ผู้มาเยือน1
    Guest

    Default E-6300

    E-6300,P35 DS3R, Ram Geil 800 CL4 ซิ้งค์เดิม
    Bus 400-420 นิ่งๆ 2.8-2.9 Mhz.

  12. #12
    OverclockZone Member Taknaluck's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ikok View Post
    ตอนนี้ผมปรับเป็น 825*8 = 2.6 GHz.พอดีเป๊ะเลย
    ใช้ไฟ Cpu เดิมๆเลยเลยครับ ไม่ได้เพิ่มไฟ
    ส่วนแรมตอนนี้กลายเป็น บัส 813 ครับ

    ใช้ซิงค์เดิมๆ ไฟเท่าเดิม เลยไม่กล้าอัดมากกว่านี้ เอาแค่หอมปากหอมคอครับ

    ปล. มีใครใช้ใช้ซิงค์เดิมๆ แล้วอัดไปมากกว่านี้ไหมครับ ขอบคุณครับ
    น่าจะเป็น 325*8 นะครับ ถึงจะ 2.6

    สงสัยท่าน พิมพ์ผิด อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    พิมพ์ผิดจริงๆ ด้วยครับ ขอบคุณท่านTaknaluck มากครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •