overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ถามหน่อย ตัวนี้ มี กี่ core

  1. #1
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default ถามหน่อย ตัวนี้ มี กี่ core

    ถามหน่อย ตัวนี้ มี กี่ core

    notebook ของผมเนี่ย ดูจากลายเซ็นได้เลย

    ตอนแรก เห็นว่าเป็น core2 แต่ ทำไม ดูไป ดีดี ข้างล่างอ่ะ show แค่ 1 หรือว่าถุกแล้ว

  2. #2
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Cores 1 Threads 1

  3. #3
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    น่าจะ2coreนะ แต่ทำไมมานมี1 ในbiosไม่ได้เปิดรึป่าว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    อ่า T5200 มันมี 1 core หรือเนี่ย พึ่งรู้คับ นึกว่าตระกูลนี้ 2 core หมดแล้ว ^ ^

  5. #5
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    มันบอกเป็น Core2Duo มันก็ต้องเป็น Dual Core สิ ถ้า Solo ถึงจะเป็น Single Core

    ปล. มันปิดโหมดประหยัดพลังงานไปคอร์นึงรีเปล่า ลองรันหนักๆ ดู เผื่อได้ ไม่งั้นก็หาโหลดเวอร์ชั่นอื่น

  6. #6
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ohm27 View Post
    น่าจะ2coreนะ แต่ทำไมมานมี1 ในbiosไม่ได้เปิดรึป่าว
    ใน biso มีเหรอครับ เดี่ยนว ลองดู นะ

  7. #7
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ลอง set bios ดูแล้วอ่ะ เซ็ดอะไร ไม่ได้เลย อ่ะ ตั้งได้แต่วันที่ อ่ะ เลื่อนลงไม่ได้อ่ะ ทำไง ดี ของ คอมแพ๊ก อ่ะ

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผม งง ว่าทำไมขึ้น core2 แต่ที่ spec. ขึ้น celeron M


    ลองใช้โปรแกรมอื่นดูสิครับพวก everest ไม่งั้นก็เปิด task manager เลย ว่าขึ้นกราฟกี่ช่อง

  9. #9
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ช่องเดี่ยวครับ


    นี่ครับ TT

  10. #10
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    XP home ป่ะเนี่ย - -" ล้อเล่นครับ



    มันเพิ่งเป็นหรือว่าเป็นนานแล้ว หรือว่าเพิ่งซื้อเครื่องใหม่แล้วเป็นแต่แรก ลองลงวินโดวส์ใหม่ดูดีมั้ย

  11. #11
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    มันเป็นตั้งแต่แรกแล้ว ตอนแรก ดูแค่ข้างบน แต่มาดู ข้างล่าง แล้วเอะ ใจเลยมาถามน่ะ เพราะ noteboook นี้บริษัทซื้ออ่ะ ลงใหม่ คงไม่ไหว ทำไงดี

  12. #12
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    1 core ได้ไงหว่า

  13. #13
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ทำไมมันเป็น Celeron

  14. #14
    OverclockZone Member T_REX's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    สวนทุเรียนเมืองนนท์

    Default

    ไหงเป็นงั้นได้ครับ งง
    รายละเอียดดันบอกว่าเป็น Celeron M แล้วก็มี L2 cache แค่ 1 MB ด้วย

  15. #15
    ps000000
    Guest

    Default

    ทำไมมันรู้จักเป็น CELERON M หละครับ หรือว่าโปรแกรมไม่รู้จักซีพียูตัวนี้

  16. #16
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    สงสัยตอนประกอบเครื่อง ช่างหยิบCPUมาใส่ผิดตัวป่าวเนี่ย?

  17. #17
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    หยิบผิดแล้วไหง CPU-z เพี้ยน - -

  18. #18
    OverclockZone Member ขุนแผน's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2006
    Location
    Rangsit

    Default

    Celeron M แล้วก็มี L2 cache 1 MB รหัส 520 (อันนี้ตรงเผง) ซ๊ะด้วยสิ เพี้ยนแค่โลโก้ น่าจะเป็น Celeron M

  19. #19
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผมว่า เครื่องนี้เป็น celeron M แล้วหล่ะ (เพิ่งคิดได้ จาก rep บน)


    แต่เป็น celeron M 5XX ซึ่งมีโครงสร้างแบบ core2 ทำให้ cpu-z เห็นเป็น core2

    ถ้าเป็น celeronM จริง มันก็มี 1 core ของมัน ตามที่ cpu-z บอก ถูกต้องแล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    อ่อ
    ว่าแต่นี่โน๊ตบุ๊กยี่ห้อ-รุ่นไรคับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •