overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 33

Thread: Spec คอม แบบนี้ ซื้อมา 2อาทิต ซ่อมไปแล้ว 2พัน ช่วยทีคับ พี่ๆ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default Spec คอม แบบนี้ ซื้อมา 2อาทิต ซ่อมไปแล้ว 2พัน ช่วยทีคับ พี่ๆ

    M/B = ASRock AliveSATA2-GLAN
    CPU = AMD 64 X2 3800+ Dual-Core Procesessor
    การ์ดจอ = WinFast PX8400GS
    memory = ROX 667 1gx2

    ปัญหามากมายเลย ครับ
    เล่นแล้ว ไม่หลุด ก็ค้าง
    ลงวินโด้ใหม่ ไดร์เวอร์ใหม่ หลาย เวอร์ชั่นแล้ว
    สอบถามหลาย ร้าน ซ่อมคอม หลายร้านแล้ว แต่ ไม่มี ใครรู้ สาเหตุ
    ซ่อมที แก้ปัญหา เสด 1 อย่าง อย่างต่อไป ก้เกิด ตามมา

    อาการ คอม
    1.เล่นเกมส์ อย่ดีๆ หลุด
    2.เล่นเกมอยู่ดีๆ ค้าง
    3.ไปซ่อม มาแล้ว เล่นเกมได้ปกติ แต่ เจอปัญหาใหม่ คับ
    4.เล่นm ค้าง เปิดบอทค้าง
    5.ชอบค้าง ตอนเวลา ใช้โปรแกรม บอท หรือ เล่น internet ซ่อนกัน สัก 2-3 โปรแกรม

    ปล. พี่ๆ ที่เคยเจอ สาเหตุแบบนี้ ช่วยแนะนำ ด้วย ครับ
    ผมท้อแท้กะ มันมากเลยครับ ประกอบมาใหม่ แกะกล้อง ทุกชิ้น
    ใช้งาน ได้ 2 อาทิต ค่าซ่อม ค่าเช็ค ผมเสียไปแล้ว ร่วม 2พันบาท
    อย่างเซ.มากเลยครับ คอม เพิ่งซื้อ เพิ่งเสียเงิน ซื้อ ทำไม ต้องเป็นแบบนี้ด้วย แงๆ

  2. #2
    OverclockZone Member Talent`aOn's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2007
    Location
    พัฒนาการ69

    Default

    ลองเช็คอุณหภูมิดูนะครับ ว่าปกติหมดไหม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    คือผม ไม่ค่อย รู้เรื่อง คอม อะ ครับ
    ผมมีอะไร จะให้ ทางร้าน เค้า ดูให้อะครับ
    แต่ ซ่อมกี่ที่ กี่ ที่ ก็ ไม่หายอะครับ มัน จะเป็น อาการแบบ เก่าๆๆ ค้าง ไม่ก็ หลุด
    ปล. อาการเป็นไว ครับ เล่นไม่เกิน 1 ชม ก้ ค้างและ ครับ
    แต่มี บางที เล่น เป็น วันๆก้ไม่ หลุด ไม่ค้าง
    ผมก้ ไม่รุ้ จะทำยังไง ดีเลย อะ ครับ พี่ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    แล้วซื้อมา แค่ สองอาทิตย์ไม่ส่งคืนร้านที่ซื้อมาให้เช็คให้ละครับ จะได้ไม่เสียตัง
    เช็ค ความร้อน
    เช็คแรม ดู ลองถอด ใส่ทีละแผง แล้วใช้ดู สลับ slot

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    เอา ไป เช็ค ที เสียตัง 200-500 บาท ต่อ ครั้ง
    ไป ลอง มา 2 ร้านและครับ ร้าน รับ ซ่อมคอม ครับ
    พอ กลับ มาก็ เจอ ปัญหา อีก
    บางทีก็ ค้าง หลุด ไว เล่นไม่ถึง ชมก้เป็น
    บางทีก้ เล่นเป็น วันๆๆ ถึง จะเป็น ผม ไม่เข้าใจ จริงๆ
    และไม่ ค่อยกล้า ซ่อม ละ ครับ เงินก้ มีจำกัด เพราะ คอม เพิ่ง เสีย ตังซื้อ มา หมื่นกว่าบาท
    ขอ ความ ช่วย เหลือ พี่ๆ ด้วย ครับ แนะ นำ ที

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ขอบคุนมาก ครับ
    เรื่อง แรม ผม ลองดู แล้ว ครับ สลับ แรม ลด เรม เหลือ 1g สลับ สล๊อต มันก็ ยังเป็นเหมือนเดิม
    อาการ บางทีก็ เล่นไม่นาน ค้าง บางทีก็เป็น วันๆ กว่า จะ ค้าง
    ทำงัย ดี ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    อื่มจริงด้วยทำไมไม่ไปซ่อมที่ร้านที่ซื้อหละครับ เค้าจะได้ไม่ต้องคิดค่าซ่อมอีก เพราะอาจจะเป็นปัญหาที่บอร์ดก็ได้ ไม่ก็powerมานห่วยจ่ายไฟไม่นิ่งแล้วเกิดอาไร แฮงค์

    ไม่ก็อาจจะเป็นที่การ์ดจอ

    ไม่แน่ก็windowห่วย ลองลบpatitionออกให้หมดแล้วสร้างใหม่ ลงwindow versionธรรมดาOriginalหรือStudentก็ได้ อาจเป็นไปได้
    Last edited by ohm27; 24 Jul 2007 at 18:53:11.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    เรื่อง ร้าน ผม อยู่ ดอนเมือง
    แต่ซื้อ ที่ พันทิพ คับ มันไกล น่าดูเลย แงๆๆๆๆ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ขอ ถาม 1 คำ ถาม คับ
    Spec ของผมที่ ประกอบ มานี่
    มันเหมาะสม กัน มั้ยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ยัง ไง ก็ ขอ ขอบคุน ทุกคำตอบ ของ พวก พี่ๆๆ ทุกคน ครับ
    ยังไง ผม จะ ลอง ยกไป ให้ร้าน ที่ผม ซื้อมา เค้า เช็คดู ครับ
    ขอบคุณมากครับ

  11. #11
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็ใช้ได้ครับ

    มีอีกอย่างก็คือ บอร์ดมานมีVGA onboardใช่มั้ยครับ ไอ้ตัว8400อาจจะไม่เข้ากะบอร์ดก็ได้มั้ง อาจจะเป็นไปได้ รองถอดกาณืดจอ ออก แล้วใช้onboardดู ถ้าไม่ค้าง แปลว่าใช่ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    การ์ดจอ รุ่น ที่ ทางร้าน จัดมา ให้ผม
    เค้าไม่ค่อย นิยมใช่ กัน หรือ คับ
    เห็นพวก พี่ๆๆ จัด Spec กัน
    ไม่ มี ใคร เอา รุ่นของ ผมไป ใช้ กันเลย

    และ การ์ดจอ ของผม นี่ มัน ดี มันแรง มั้ยอะครับ

    ถามมากไปนิด ขออภัยด้วยครับ
    รบกวนที ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    2000 นั่ง taxi ไป พันทิพ ครั้งเดียว ไปกลับ คงไม่เกิน 400 ไปร้านเค้าจะได้เช็คให้ เปลี่ยนของใหม่ให้

    อาจจะ การ์ดจอ หรือ ลอง ลง bios ของ board ใหม่ แล้วเรื่อง psu ก็ไม่แน่ ถ้ามันค้างบ่อยๆ แล้วมีเครื่องดับบ้างใหม จอฟ้า ขึ้นใหม


    http://www.leadtek.com/uk/support/list_driver.asp
    ลองไปโหลด driver การ์ดจอลงใหม่ดู
    กับ ลอง update bios ดูครับ
    และลองเช็ค temp ของ cpu , mainboard หรือยัง

    ถ้าไม่ไหว ยกไปร้าน ที่ซื้อมาดีสุด ไม่เสียตังแน่ๆ




    การ์ดจอแรงใหม ลองหา reviews หาเว็บดูครับ
    Last edited by 1two3; 24 Jul 2007 at 19:08:05.

  14. #14

    Default

    อาการแบบนี้เคยเจอของเพื่อนครับ เล่นเกมโยวกัง แล้วค้าง (เปิดวินแอมไปด้วย) เอาไปให้ร้าน

    เช็คดู เขาบอก เมนบอร์ดเสีย ไม่รู้เหมือนกันไหม แต่อาการ คล้ายๆกัน คือ ค้าง แต่บอกไม่ได้ว่า

    มันจะค้างตอนไหน แต่ค้างแน่ๆ ครับ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เห็นใจนะ เจอร้านแบบนี้ ไม่เครียปัญหาให้แถมยัง เก็บตัง ซ้ำเติมอีกครับ
    ปกติ อาการแบบนี้ อาจจะ การืดจอรุ่นเล็กไปนิดครับ

    แต่ถ้าทำแบบนี้แล้วยัง ค้าง น่าจะมีปัญหาเรื่องความร้อนครับหรือ DRIVER ของ การ์ดครับจอครับ

    ลองไม่ตอ้งเล่นเกมส์ แต่ให้ เปิดเนท winamp ดูหนัง มันพร้อมๆกันเลยครับ แล้วดูว่า ค้างใหม่ครับ ลองถอดแรมเหลือแถวเดียว หรือเสียบแบบ ไม่ DUAL ด้วยนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    แบบนี้น่าเห็นใจครับ ตอนซื้อคอมเครื่องแรกผมก็เป็นครับ ยังต้องแบกคอมจากฉะเชิงเทรามาพันธุ์ทิพย์เลย ไกลสาดๆ ให้ร้านมันดูให้เสร็จบอกโอเคแล้ว ยกกลับฉะเชิงเทรา ปรากฎว่าเป็นเหมือนเดิม ต้องยกกลับไปใหม่ โครตจะเซ็ง

  17. #17
    OverclockZone Member xmodule's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    อาการคล้ายๆกันเลย แต่คอมผมอายุมัน 3 - 4 ปีละตอนเริ่มเป็น
    เล่นเกม online มันเลือกเกมซะด้วย อย่างที่ลองมาคือ ตอนเล่น seal อยู่เล่นมาได้ตั้งเป็นเดือนแล้วอยู่ๆมามันก็ เล่นไม่ได้ บ้างค้าง บ้าง restart แต่เปิด LN2 กลับไม่เป็นไรเลย ต่อมาก็ WC3 (DotA) ทั้งค้าง ทั้ง restart แบบกำหนดช่วงเวลาไม่ได้ แต่เปิด trickster เล่นทั้งวันทิ้งตัวไว้อีกทั้งคืนมันยังเฉยๆ = =" format ลงใหม่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร แถมอาการก็อย่างที่บอก เกิดกับเกมบางเกมเท่านั้นเอง จะว่าการ์ดจอมีปัญหา แต่เปิด LN2 full option เล่นยังไงก็ไม่เกิดอาการ (ถึงระหว่างเล่นมันจะกระตุกเป็นเจ้าเข้าก็เหอะ แต่ก็ทนเล่นตั้งหลาย ชม. เพื่อดูว่ามันจะมีอาการหรือไม่) จนถึงตอนนี้คอมมันอายุได้ 5 ปีกว่า ก็ยังเดิมๆ เกมที่เล่นไม่ได้ก็คือเล่นไม่ได้ เกมไหนเล่นได้ก็ไม่มีอาการ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    เหน็ดเหนื่อย กะ มัน มาก เลย ครับ
    ลองทุกวิที และ ซึ่งปัญหาต่างๆ ไม่น่าเกิด กะ คอม ใหม่ แกะกล่อง ไม่ถึงเดือน ขนาดนี้
    ผมไม่รู้ จะทำยังไง ขาย ทิ้งก็ ราคา ลงไป เกือบ ครึ่ง ซ่อมต่อ ก็ เปลือง+ไม่หาย
    ไม่รู้ จะ ทำยังไงกะมันแล้ว ครับ
    ไดร์เวอร์ เปลี่ยน หลายตัวแล้ว ครับ
    RAM สลับ จน เวียนหัวไปหมดแล้ว เสียบ 2อัน เสียอันเดียว เปลี่ยนแถว เฮ่อ เครียด!!!
    ใช้ โปรแกรม 3Dmark0.5 เทส ก็ ผ่าน ไอได้ ด้วยดี ไม่ ค้าง ไม่ รีสตาร์ท
    แต่พอมาเล่น เกม หรือ เปิดโปรแกรม
    ไม่ ช้าก็ เร็ว มัน ต้อง ค้าง เฮ่อ ทุบทิ้งซะดี มั้ง นี่

    ปล. ถ้าพี่ Wikorn มาอ่าน อีกที พี่ ช่วย อธิบาย ที ครับ การ์ดจอ เล็ก นี่ หมายความว่ายังไง
    เพราะ ผม ไม่ค่อยรู้เรื่อง คอม และ ควร แก้ปัญหา ยังไง ดี ครับ ขอบคุณทุกคนครับ ที่ ให้คำแนะนำ

  19. #19
    boy5822
    Guest

    Default

    ผม ตอบ ให้ เปลี่ยน แรม เป็น ยี่ห้ออื่นหาย เลยครับผม ซื้อมาเสป็กคร้ายนาย
    M/B = ASRock AliveSATA2-GLAN
    CPU = AMD 64 X2 3800+
    การ์ดจอ = 8500GT
    memory = ROX 667 1gx2 เปลี่ยนแรมหายชัว
    หาตั้งนานกว่าจะเจอ แรม ROX ไม่ได้ มาตราฐานหรือไม่เข้ากับ mb
    ไป ขอเพิ่มตัง เอายี่ห้ออื่นเลย หายไม่มี แฮ๊งไม่มี ค้างให้เหนื่อยใจอีก
    ขอเขาเพิ่มตังเอายี่ห้ออื่นเลย Corsair หรือ Kingston
    ผมเคยเป็นเมื่อเดือนก่อน เล่น ทีค้างเล่นที จอ ดำ เอา
    แรมอีกเครื่องมายัดใส่หายเลย ดี ร้าน ให้เปลี่ยน ยี่ห้อแรม แล้วก็มีอีกอย่าง
    power ไฟไม่พอ

  20. #20
    OverclockZone Member dryiceteam's Avatar
    Join Date
    28 May 2007
    Location
    Chonburi Heaven Floor 7

    Default

    อาจจะเป้นที่วินโด ของปลอมก็ได้มั้งครับ เพื่อนเคยเป็น โกสวินโด โดนหลอนไปทุกวัน เดยีวหลุดเดียวค้าง เลยต้อง ลง ของนักเรียน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •