overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: winfast 8600GT ตอนบูทโลโก้เมนบอร์ดลาย

  1. #1
    OverclockZone Member Sentinell's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default winfast 8600GT ตอนบูทโลโก้เมนบอร์ดลาย

    สเปก e6600
    p5w dh deluxe
    winfast 8600GT tdh
    corsair 600 2GB อันละ 1 GB
    enermax 460 watt
    Hdd sata 250 GB
    dvd rw asus
    พัดลม 12 เซน 3 อัน
    ไฟ led 1หลอด

    ปัญหาคือตอนบูทน่ะครับ ภาพโลโก้ ของเมนบอร์ดมันจะลายไปครึ่งจอเลยครับ
    เวลาเล่นเกม cabal บางครั้งภาพจะลายเป็นจุดๆ แต่ไม่เป็นบ่อย
    เวลา เข้าไบออส กดเลื่อนเพื่อจะเลือกเมนู อย่างซ้าย ขวาที มันเป็นกระตุก ช้าๆ ครับ
    อยากรู้ว่า การ์ดจอผมมันใกล้ลาโลก
    หรือว่าไฟซัพพลาย ไม่พอครับ

    ขอบพระคุณเป็นอย่างสูงมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มีประกันใหม ครับ PSU พอแน่ๆ
    เคลมเลย อะ (แล้วลองเปลี่ยนไดร์เวอร์ใหม่ยัง นะ)
    ผมก็ใช้ WinFast เหมือนกัน ไม่ยักกะเป็น แฮะ (8600GTS)

  3. #3
    OverclockZone Member Sentinell's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    เพิ่งซื้อได้ 2 อาทิตครับ
    มีประกันครับ คอม7
    แต่2 วันก่อนเอาไปให้ร้านดู เค้าบอกว่า
    เป็นเพราะเมนบอร์ดไม่รองรับต้องซื้ออันใหม่สะงั้น
    ผมอัพเดทไบออสแล้ว
    อัพเดทไดร์เวอกาดจอแล้ว
    ก้อไม่หาย งงมากมาย ขอบคุณครับ
    อย่างงี้ต้องเคลมแง้ว เหอๆๆ . . .

  4. #4

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    ลองถอด อุปกรณ์อื่นๆดูก่อนคับ dvd-rw, พัดลม, ไฟ led แล้วดูว่ามีอาการอีกไหม

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มันเกี่ยวกับเมนบอร์ดตรงใหน หว่า --"
    แล้วเคยลองเปลี่ยนไดร์เวอร์การ์ดจอใหม่ๆ ดูยังครับ
    ของผมยังไม่เคยใช้จากแผ่นในกล่องเลย อะ 555+ (มันไม่แรง นะ)
    เผื่อเปลี่ยนไดร์เวอร์ Nvidia แล้วจะหายเอ๋อ นะ

  6. #6
    OverclockZone Member Sentinell's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    ไม่หายครับ
    มันเป็นช่อง dvi ทั้ง 2 ช่องเลย
    ถ้าใช้จอแบบ ธรรมดาแล้วใช้หัวแปลง dvi มันไม่เป็นอะไร
    แต่ถ้าใช้ dvi ตรงๆเลยกับ ซัมซุงไวด์สกรีน มันลายทันที
    ลองเอาไวด์สกรีนอีกจอมาลองก้อเหมือนเดิมลายไม่หาย
    แต่เอาจอไปเสียบเครื่องเพื่อนดันไม่เป็นไร
    ผมว่าน่าจะเป็นที่ dvi ของกาดจออ่ะครับ
    ทุกท่านว่ายังไง

  7. #7
    OverclockZone Member Sentinell's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    ลองเอาพัดลมออกหมด แล้วครับ ยังลายอยู่

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by Sentinell View Post
    ไม่หายครับ
    มันเป็นช่อง dvi ทั้ง 2 ช่องเลย
    ถ้าใช้จอแบบ ธรรมดาแล้วใช้หัวแปลง dvi มันไม่เป็นอะไร
    แต่ถ้าใช้ dvi ตรงๆเลยกับ ซัมซุงไวด์สกรีน มันลายทันที
    ลองเอาไวด์สกรีนอีกจอมาลองก้อเหมือนเดิมลายไม่หาย
    แต่เอาจอไปเสียบเครื่องเพื่อนดันไม่เป็นไร
    ผมว่าน่าจะเป็นที่ dvi ของกาดจออ่ะครับ
    ทุกท่านว่ายังไง
    +_+" ไม่ใช่ DVI จ๊ะ Driver VGA นะ (ลองเปลี่ยนเวอร์ชั่นใหม่ดู อะ)
    จะรู้เรื่องกันใหมนี้ ^^

    V

    Last edited by TWK.; 25 Jul 2007 at 00:34:17.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Korat

    Default

    อืมม ขนาดของจอ wide เท่าไหร่ครับ แล้วปรับค่า resolution เท่าไหร่ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Sentinell's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    http://www.nvidia.com/object/winvista_x64_158.24_2.html
    ผมใช้ ฟอร์ซแวร์ เวอร์ 158 ครับ ตาม url
    ขนาด ไวด์สกรี 19 น้ิวครับ
    เรโซลูชั่น 1440 x 990

  11. #11
    OverclockZone Member Sentinell's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    งะ
    สงสัย นอนกัน หมด ฮือๆ
    อ้ายแหยมแย่แว้ว

  12. #12
    OverclockZone Member Sentinell's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default


  13. #13
    OverclockZone Member Sentinell's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006

    Default

    สังเกตุที่ ขวาบนครับ media player อ่ะ กับตรง นาฬิกาล่างมาหน่อย นะครับ
    นี่ขนาดยังไม่ได้เข้าเกมส์นะเนี้ย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •