overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: แนะนำด้วยครับ E6550 OC 500X6 ไม่ผ่านครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kks's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ระยอง ครับช่วงนี้

    Default แนะนำด้วยครับ E6550 OC 500X6 ไม่ผ่านครับ

    CPU : Intel Core 2 Duo E6550
    MainBoard : DFI Infinity dark 965(ไม่แน่ใจครับแต่คิดว่าใช่ครับซื้อมาเมื่อวันจันทร์ 4900 บาทครับ)
    Ram : Gskill 2PK/800 2GB(1GBx2) PC2-6400 (DDR2-800)4-4-4-12 Dual Channel
    GPU : ATI HD2600Pro512
    cpu cooler : จำรุ่นไม่ได้ครับซื้อเพิ่มประมาณ 1500 บาทครับ
    Power แบบธรรมดาครับมาพร้อม case ครับ


    ผมปรับไฟ CPU ลองดูตั้งแต่ 1.5-2
    Ram 1.95-2.5
    ไม่ผ่านครับมันค้างเข้าไม่ถึง windows ครับมาได้แค่ test ram บางครั้งก็บอกว่า boot hard disk ไม่ได้ controller ทำงานไม่ได้อะไรประมาณนี้แหละครับ
    ไม่รู้จริงๆว่ามันเกิดจากอะไร ลองใช้ 444 x 7 ก็ไม่ได้ครับ
    ทำได้แค่ 355 x7 ครับ ใช้ไฟ CPU 1.65 ram 2.0 ครับ

    ผมซื้อที่ TK.com ครับเค้าบอกว่า OC ได้แน่นอนผมเลยลองทำดูพอมันไม่ได้เลยรู้สึกไม่สบายใจครับไม่รู้ว่ามันเกิดจาก ผมผิด หรืออุปกรณ์ผิด เพื่อนๆช่วยแนะนำด้วยนะครับ เพราะเพิ่งซื้อได้ 2-3 วันเองมีอะไรไม่ถูกผมจะได้แจ้งทางร้าน

  2. #2
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เปลี่ยน PSU ซะหน่อยน่าจะดี

    ของผมไป 500 ไม่ไหวเพราะแรมไม่ถึง
    รอดูผลงาน

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองเปลี่ยน psu ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by kks View Post
    CPU : Intel Core 2 Duo E6550
    MainBoard : DFI Infinity dark 965(ไม่แน่ใจครับแต่คิดว่าใช่ครับซื้อมาเมื่อวันจันทร์ 4900 บาทครับ)
    Ram : Gskill 2PK/800 2GB(1GBx2) PC2-6400 (DDR2-800)4-4-4-12 Dual Channel
    GPU : ATI HD2600Pro512
    cpu cooler : จำรุ่นไม่ได้ครับซื้อเพิ่มประมาณ 1500 บาทครับ
    Power แบบธรรมดาครับมาพร้อม case ครับ


    ผมปรับไฟ CPU ลองดูตั้งแต่ 1.5-2
    Ram 1.95-2.5
    ไม่ผ่านครับมันค้างเข้าไม่ถึง windows ครับมาได้แค่ test ram บางครั้งก็บอกว่า boot hard disk ไม่ได้ controller ทำงานไม่ได้อะไรประมาณนี้แหละครับ
    ไม่รู้จริงๆว่ามันเกิดจากอะไร ลองใช้ 444 x 7 ก็ไม่ได้ครับ
    ทำได้แค่ 355 x7 ครับ ใช้ไฟ CPU 1.65 ram 2.0 ครับ

    ผมซื้อที่ TK.com ครับเค้าบอกว่า OC ได้แน่นอนผมเลยลองทำดูพอมันไม่ได้เลยรู้สึกไม่สบายใจครับไม่รู้ว่ามันเกิดจาก ผมผิด หรืออุปกรณ์ผิด เพื่อนๆช่วยแนะนำด้วยนะครับ เพราะเพิ่งซื้อได้ 2-3 วันเองมีอะไรไม่ถูกผมจะได้แจ้งทางร้าน
    แล้วไฟอย่างอื่นใด้เพิ่มบางไหมอะ ของผม abit ก็ต้องเพิ่ม NB แล้วก็ VTT อะไรนิแหละงงชิบเลย
    ตอนนี้ ยังไม่ไปไหนเลยแค่ 1400 ก็เน่าแล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member kks's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ระยอง ครับช่วงนี้

    Default

    ไม่ได้พิ่มเลยครับงงเหมืนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member P_C_P's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    กองบัญชาการสุดสูง...

    Default

    อันนี้ตัวคูณ 8 รึป่าวครับ ลอง คัวคูรเดิมดูก่อนครับ ไม่ต้องเพิ่มบัสให้มากก็ได้ครับ
    ถ้านิ่งๆแล้วค่อยเปลี่ยนมาลากบัสครับ ของผม ลดตัวคูณ เพิ่มบัสเท่านั้นแหละ
    ไม่ติดเลยครับ แต่ถ้าตัวคูณ 8 เท่าเดิม ได้ถึง 425 อ่ะครับ
    เห้นว่า ถ้าจะลดตัวคูณแล้วเพิ่มมาลากบัสเเทน นี่ต้องอดทนอย่างมากครับ ค่อยๆเพิ่มจากน้อยๆเลยครับ
    http://forums.hexus.net/showthread.php?t=110267
    ลองดูประกอปนะครับ

    อ้อลืมไป ของผม 6420 เองนะครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member Invisible's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    KMIT

    Default

    ผมปรับไฟ CPU ลองดูตั้งแต่ 1.5-2

    ไฟเกิน 1.7 นี้ก็ น่ากลัวเอามากๆเลยน่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    มันจะไหวได้ไง bus 1000 cl4 ไฟ 2.0v

    ของผม KVR D9GMH bus 1000 cl4 ไฟ 2.3v

    ถ้าอยากให้ผ่านลอง bus 1000 cl5 ดูแล้วกันนะครับ

    บอร์ด Dark มันกินไฟแรมเยอะ

    ไม่รู้ว่ายังไงจะลองเป็นแนวทางให้นะครับ bus 500 ผม set ram เป็น 1:1 (533)

    Vcore=แล้วแต่ CPU ของท่าน

    Vdimm(ram)=2.3v

    VTT=1.275v

    NB Vcore=1.30v

    SB=1.6v

    SBตัวสุดท้าย=1.05
    Last edited by newsgau; 28 Jul 2007 at 20:59:43.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •