overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ต่อเนตไม่ได้ error 692 ทั้งที่เจอตัว modem ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default ต่อเนตไม่ได้ error 692 ทั้งที่เจอตัว modem ครับ

    modem 56k ธรรมดาครับ
    ตอนพยายามต่อเนต ขึ้นว่า
    Error 692: There was a hardware failure in the modem (or other connecting device).
    ลอง remove modem แล้ว restart แล้ว ก็เป็นแบบเดิมครับ
    ใช้กับ window xp 64 bit
    ส่วน driver ก็เป็นแบบ general ที่มากับตัว winxp 64 bit น่ะครับ
    ไม่ได้ลงเพิ่มอะไร
    ใน device manager ก็เห็นว่าเป็น soft modem 56k ปกติครับ

    ลองแก้ไขอย่างไรไ้ด้บ้างครับ

  2. #2
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ใส่สายผิดช่องหรือเปล่า ดูรหัสที่ใส่ถูกไหม อาการแบบนี้มันบอกไม่มีสัญญาณ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    http://support.microsoft.com/kb/314846
    อันนี้ที่ผมเช็คมา ก็พยายามไล่ตามที่บอกแล้วนะครับ สายนี่ เดี๋ยวลองดูอีกครั้งครับ
    คือปัญหานี่ เกิดกับคอมของแฟนน่ะครับ
    ผมแก้ปัญหาผ่านทางโทรศัพท์ บางอย่างเลยเช็คไม่ได้ด้วย

    แต่ก่อนหน้านี้ modem ตัวนี้ ใช้กับคอมอีกเครื่อง ก็ใช้ได้ปกติครับ

    ขอบคุณครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ดันช่วยครับ
    วันนี้ผมก็ลง Vista 64bit นะ ใช้ Modem 56K เหมือนกัน อะ งงตั้งนานกว่าจะใช้ได้ นะ
    รอท่านที่เคยเจอปัญหา นี้ครับ มาบอกครับ



  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    แล้วคุณ TWK. ทำยังไงถึงใช้ได้หล่ะครับ
    เผื่อมีบางอย่างตกหล่นที่ผมลืมไป
    PS ล่าสุด ลองโทรไปบอกให้สลับสายแล้วครับ ไม่น่าใช่ที่สาย
    เข้าใจว่าเป็นที่ driver มั้ง ใครแก้ได้ รบกวนด้วยครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by JCB View Post
    แล้วคุณ TWK. ทำยังไงถึงใช้ได้หล่ะครับ
    เผื่อมีบางอย่างตกหล่นที่ผมลืมไป
    PS ล่าสุด ลองโทรไปบอกให้สลับสายแล้วครับ ไม่น่าใช่ที่สาย
    เข้าใจว่าเป็นที่ driver มั้ง ใครแก้ได้ รบกวนด้วยครับ
    ผมใช้ Vista HOME Premium 64bit นะครับ
    รู้สึว่ามันมี Driver รวมๆ มาให้หมดละ นะ ผมแค่ลง Driver การ์ดจอก็สมบูรณ์ เลยครับ หิหิหิ
    รวมทั้ง Driver Modem ด้วยครับ ผมใช้เน็ตของ Samarts เดือนละ 200฿ นะ
    *เพื่อนมันโหลด Vista มาให้ แถมไม่มีวันหมดอายุด้วย มันเจ๋ง จริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ยี่ห้อ modem ครับ
    LEMEL MODEM PT-3525
    http://www.synnex.co.th/html/product...3525/index.asp

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by JCB View Post
    ยี่ห้อ modem ครับ
    LEMEL MODEM PT-3525
    http://www.synnex.co.th/html/product...3525/index.asp
    เสียบเข้าไป Windows มองเห็น Modem รึปาวครับ
    ถ้ามองเห็นก็ใส่ เบอร์โทรออก / Username / PassWard แค่นั้นนะครับ
    หรือว่ามองไม่เห็น Modem ก็คงต้องโหลด Driver มาก่อนนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    1 มองเห็นครับ ปกติเลยมองเห็น
    ลองกลับไปจุดเริ่มต้น ลงแค่ window อย่างเดียว ไม่ลงอย่างอื่นเลย
    จะมองเห็น modem แต่ต่อเนต ทั้ง ของมหาลัยและ tot จะขึ้น error 692 อย่างที่ว่า

    2 หลังจากนั้น ลองหา driver เฉพาะของตัว chip conexant hsfi cx11252-11 มาจากเวปพวก http://www.driverguide.com/ ได้มา 2 ตัว เพราะของ lemel ไม่มีในพวกนี้
    ก็พยายาม uninstall driver แล้ว ลงใหม่ แต่ก็ไม่ได้
    ลองกลับไปใช้ driver ที่มาจาก window แล้วเลือก update driver มันก็ไม่ยอม update ให้
    บอกว่าไม่เจออะไรเลย ทั้งที่ชี้ไปที่ folder driver ที่โหลดมา

    ตอนนี้ยังทำไม่ได้ครับ

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by JCB View Post
    1 มองเห็นครับ ปกติเลยมองเห็น
    ลองกลับไปจุดเริ่มต้น ลงแค่ window อย่างเดียว ไม่ลงอย่างอื่นเลย
    จะมองเห็น modem แต่ต่อเนต ทั้ง ของมหาลัยและ tot จะขึ้น error 692 อย่างที่ว่า

    2 หลังจากนั้น ลองหา driver เฉพาะของตัว chip conexant hsfi cx11252-11 มาจากเวปพวก http://www.driverguide.com/ ได้มา 2 ตัว เพราะของ lemel ไม่มีในพวกนี้
    ก็พยายาม uninstall driver แล้ว ลงใหม่ แต่ก็ไม่ได้
    ลองกลับไปใช้ driver ที่มาจาก window แล้วเลือก update driver มันก็ไม่ยอม update ให้
    บอกว่าไม่เจออะไรเลย ทั้งที่ชี้ไปที่ folder driver ที่โหลดมา

    ตอนนี้ยังทำไม่ได้ครับ

    ลองเอา Modem ตัวนี้ไปใช้กับเครื่องอื่นดูยัง ครับ
    เพื่อว่า Moden จะใช้ได้ หรือเป็นที่ Windows เอ๋อ
    รึ เครือค่ายเดี้ยง สาเหตุเยอะมาก อะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ผมก็ว่าอาจจะที่ window 64
    ก่อนหน้านั้นใช้เครื่องอื่น winxp sp2 32bit ปกติ ก็ใช้ได้ปกติครับ
    พอเปลี่ยนปุ๊บ ลง window 64 ใช้ไม่ได้ทันที
    แล้วก็ไม่มีเครื่องไหนที่สามารถลง 64 ให้เช็คได้ด้วย เลยไม่รู้จะลองยังไงครับ
    แต่ window ก็โหลดจากเวปบิตธรรมดานะครับ ไม่ได้ใส่โปรแกรมอะไรเลย
    ไม่เห็นมีใครบ่นว่ามีปัญหา ผมกลับไปเช็คมาแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ล่าสุด เปลี่ยน card modem เป็นตัวใหม่
    แต่เป็นเหมือนเดิมเลยครับ ใครพอแก้ไขได้บ้างครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ลองย้ายช่องเสียบดู

    แต่เคยเป็นกะ โมเด็มภายนอกของ U.S. Robotics ครับ ปัญหาที่ผมเจอคือไม่ได้ปิดสวิตช์โมเด็ม
    ลองตั้งค่าตัว Conections ดู ว่ามันเลือกโมเด็ฒไว้ถูกอันป่าว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •