overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: มีคอม 3 ตัว ต้องการ share net ใช้อะไรดีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Exclamation มีคอม 3 ตัว ต้องการ share net ใช้อะไรดีครับ

    ผมเรียกไม่ถูกอ่ะ เห็นเขาเรียก router + modem ใช่มั้ย ราคามันเท่าไรครับ แนะนำยี่ห้อด้วยก็ดี

    หรือ ผมคิดว่าจะซื้อเป็นแบบ wireless ด้วย เพราะจะได้ใช้***งหน่อย ไม่อยากลากสาย

    ถ้าเอาแบบที่ 2 ต้องมีอะไรบ้างครับ ตอนนี้มีแค่ modem adsl ของ buddy กับ hub 1 ตัว

    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แบบนี้ครับ

    ซื้อ เร้าเตอร์นะถูกต้องแล้วครับ ส่วนจัแบบ สาย หรือ วายเรส หรือ สาย+วายเรสในตัวเดียวกันก็แล้วแต่ ดูจากแบบนี้ครับ


    ถ้า เนท อย่างเดียว ไม่แชร์ข้อมูลกัน วายเรสสะด้วกสุดครับ
    ถ้า แชร์ไฟร์บ่อย ผมว่า ต้องแบบสาย เพราะจะวิ่ง เต็ม 100 ถ้า วายเรส ต้อง เอา 3 การถึงจะได้ค่าความเร็วจริงครับ

    ส่วนต้องใช้อะไร ก็ เร้าเตอร์แบบไดก็ได้ 1 เครื่อง
    คอมทั้ง 3 เครื่อง ซื้อวาส มาใส่ จะเป็น PCI หรือ USB (สดวะดีครับ) ก็ได้ แต่นี้แหละครับ

    วายเรส ดูระยะและความหนากำแพงด้วยนะครับ ไม่งั้น ถ้าไกลมาก ก็ต้อง ใช้ แอดเสทพอย อีกตัวครับขยายสัญญาณ

  3. #3
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default ถามอีกครั้ง

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    แบบนี้ครับ

    ซื้อ เร้าเตอร์นะถูกต้องแล้วครับ ส่วนจัแบบ สาย หรือ วายเรส หรือ สาย+วายเรสในตัวเดียวกันก็แล้วแต่ ดูจากแบบนี้ครับ


    ถ้า เนท อย่างเดียว ไม่แชร์ข้อมูลกัน วายเรสสะด้วกสุดครับ
    ถ้า แชร์ไฟร์บ่อย ผมว่า ต้องแบบสาย เพราะจะวิ่ง เต็ม 100 ถ้า วายเรส ต้อง เอา 3 การถึงจะได้ค่าความเร็วจริงครับ

    ส่วนต้องใช้อะไร ก็ เร้าเตอร์แบบไดก็ได้ 1 เครื่อง
    คอมทั้ง 3 เครื่อง ซื้อวาส มาใส่ จะเป็น PCI หรือ USB (สดวะดีครับ) ก็ได้ แต่นี้แหละครับ

    วายเรส ดูระยะและความหนากำแพงด้วยนะครับ ไม่งั้น ถ้าไกลมาก ก็ต้อง ใช้ แอดเสทพอย อีกตัวครับขยายสัญญาณ
    สมมุติ ถ้า ชั้น 1 มีคอม 3 ตัว แล้ว อีกบ้านนึงมี คอม 1 ตัวอยู่ช้น 2 ควรทำไงดีครับ

    เอา router 1 ตัว บ้านแรก และต่อตัว wireless เข้ากับ router เพื่อกระจายสัญญาณไปอีกบ้าน

    อย่างนี้ถูกมั้ยครับ


    ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ


    ปล. บ้าน 1 บ้าน 2 ***งกัน 10 เมตร ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ***ง10เมตรไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องสัญญาญ เเต่ก็ต้องดูสิ่งกีดขวาง

    ส่วนอุปกรณ์นั้นก็เเล้วเเต่ครับ จะใช้ modem-wifi เเบบALL in one ก็ ดีครับ เดียวนี้ราคาไม่สู้มากเเล้ว
    ข้อดีคือไม่ต้อง config หลายตัว

    --------------------------------------------
    เเต่ถ้าจะใช้โมเด็มrouter เเล้ว ต่อกับ wieless ก็จะได้เรื่องความปลอดภัยสูงขี้นเเต่ต้องเสียเวลา config เพื่อขึ้นครับ เพราะต้อง config wieless เเละModem routerด้วย
    --------------------------------------------
    สำหรับผมเเล้วภ้าใช้ภายในบ้านทั่วไปเเนะนำ modem-wifi เเบบALL in one ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    แนะนำแบบ All-in-one ครับ คือเป็นทั้ง modem router และ wireless ในตัว สะดวกในการใช้งาน ไม่ต้องทำอะไรมาก ราคาไม่แพงมากในช่วง 2000 หน่อย ๆ มีหลายยี่ห้อทั้ง Netgear DG834G Levelone WBR-3460 Linksys WAG200G กับ WAG54G

    DG834G : http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=2249
    http://www.netgear.com/Products/Rout...Specifications

    WAG200G : http://www.thanni.com/index.php?main...oducts_id=4032
    http://www.sys2u.com/ls-wag200g.php
    http://www-th.linksys.com/servlet/Sa...=4718485430B01
    Last edited by duen07; 30 Jul 2007 at 01:41:47.

  6. #6
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ตั้ง pass ด้วยน่ะครับ เด๋วโดนขโมยแบนวิธ (ข้างบ้านนี่แหล่ะตัวดี)

  7. #7
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by hellods View Post
    ตั้ง pass ด้วยน่ะครับ เด๋วโดนขโมยแบนวิธ (ข้างบ้านนี่แหล่ะตัวดี)
    เคยโดนเหรอครับ เล่าให้ฟังหน่อยได้มั้ย โดนยังไง ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Mbell View Post
    เคยโดนเหรอครับ เล่าให้ฟังหน่อยได้มั้ย โดนยังไง ขอบคุณครับ
    เรื่องของการ ขโมยแบนด์วิธนั้นก็มีวิธีป้องกันนะ คือการกำหนด Key หรือตั้ง MAC Filter ก็ได้ ต่างก็เป็นระบบ Security ในตัว Access Point หรือ ว่า Wifi Router เรื่องวิธีทำดูจากในคู่มือได้เลยเพราะแต่ละยี่ห้อมีวิธีไม่เหมือนกันอยู่แล้ว เนื่องจาก Wireless เป็นคลื่นไม่เหมือนกับอยู่ในสาย แบบเป็นคลื่นมันลอยไปที่ไหนก็ได้เท่าที่มันจะไปได้ ส่วนเรื่องที่โดนนั้นผมไม่เคยโดนครับ เพื่อนมันเคยโดนเพราะว่าไม่ได้ไปตั้งระบบรักษาความปลอดภัยไว้ใครๆ ก็สามารถเข้ามาในระบบของเราได้หรือบางคนป้องกันแล้ว โดน Hack ก็มีซึ่งวิธี hack ผมกำลังศึกษาอยู่เหมือนกันจะได้เอามาป้องกันระบบของตัวเองให้ดีๆ ลองศึกษาดูนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Mbell's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผมกำลังลังเลครับ เพราะถ้าใช้ wireless มันต้องเสียค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงแต่สะดวก

    กับอีกแบบ คือ ซื้อ modem ที่เอามาทำเป็น router แล้วมือสอง ไม่เกิน 500

    เสร็จแล้วต่อ hub ซึ่งมีอยู่แล้วครับ จากนั้นลากสายไปอีกบ้านซึ่งตรงนั้น pc มี port lan แล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member i.am_xc's Avatar
    Join Date
    5 May 2007

    Default

    กำลังสนใจครับถามหน่อยครับว่า ผมมีคอม 6 เครื่องแล้วซื้อไวเลทการ์ดมาใส่ โดยไม่ซื้อ แอคเสทพอย มามันจะสามารถ ต่อกันได้ทั้ง 6 เครื่องไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Staff Basskyline's Avatar
    Join Date
    13 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by i.am_xc View Post
    กำลังสนใจครับถามหน่อยครับว่า ผมมีคอม 6 เครื่องแล้วซื้อไวเลทการ์ดมาใส่ โดยไม่ซื้อ แอคเสทพอย มามันจะสามารถ ต่อกันได้ทั้ง 6 เครื่องไหมครับ
    อันนี้น่าสนนะ น่าลองเล่นดูเดี๊ยวกะว่าหาโน๊ตบุ๊คได้ 3 เครื่องขึ้นไปแล้วจะลองเอามาเล่นดูว่าได้รึป่าว

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ควรตั้ง pass key ที่ตัวaccess point นะครับเป็นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดแล้ว
    หรือใช้ mac filter ควบคู่กันไปก็ยิ่งดีครับ
    เพราะการใช้ mac filter เพียงอย่างเดียวจะถูก hack ง่ายมากครับ
    คนจะ hack แค่ดักจับแพคเกจไปดู mac แล้วเปลี่ยนค่า mac ที่เครื่องตัวเองแค่นี้ก็ใช้ได้แล้วครับ

    เรื่องคอม6เครื่อง ใช้ wireless card มาใส่ นั้นทำได้แต่คอม1ตัว ที่ต่อกับอินเทอร์เน็ตต้องทำหน้าที่เป็น AP คือเปิดไว้ตลอด แต่มันก็จะทำหน้าที่ได้ไม่ดีเท่าซื้อตัว AP มาใช้ แถมยังสิ้นเปลืองพลังงานโดยใช่เหตุด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •