overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามปัญหาของAliveNF6G-VSTAหน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default ถามปัญหาของAliveNF6G-VSTAหน่อยคับ

    คือว่าผมใช้การ์ดจอออนบอร์ดอ่ะคับไม่ได้ใส่การ์ดจอเพิ่มผมปรับเป็น256แต่ค่าที่มันบอกเป็น512นะ
    แล้วผมลองเล่นเกมดูอย่างปังย่าเนี่ยทำไมมันกระตุกเป็นจังหวะแบบ กึกๆ ๆๆยิ่งเวลาซูมภาพลงไปที่หลุมนะยิ่งเห็นได้ชัดว่ามันจะกระตุก ผมว่ามันไม่น่าจะเป็นเพราะสเปกไม่แรงหรือเร็วพอกับเกม ส่วนตัว
    ผมคิดว่าน่าจะเป็นที่อย่างอื่นมากกว่าเพราะว่าเมื่อก่อนผมใช้เครื่องโคตรเก่าเลย การ์ดจอATI Rage 32mb เวลาซูมไปที่หลุมยังไม่เป็นแบบนี้เลยแต่ตอนนี้ผมซื้อเครื่องใหม่แล้วx2 3600+แรม512/667*3 ยังงัยใครพอรู้ว่ามันเป็นเพราะอะไรก็มาช่วยบอกด่วยนะคับเพราะแค่อย่างเกมปังย่ามันไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องสเปกมากเท่าไหร่เพราะว่ากราฟฟิกก็งั้นๆ ยังงัยขอบคุณล่วงหน้าหน้ามีคนมาตอบให้นะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    อ่า ทำไมใส่แรมแปลกๆ 512*3
    ลองใส่ให้มัน 512 *2 พอ ลองดู และก็ไดร์เวอร์บางอย่าง เช่นการ์ดจอ หาของใหม่มาลงจากเว็บครับ ไดร์เวอร์บอร์ด

    บางที อาจจะเกี่ยวกับพวกโปรแกรมที่ลงไปก็ได้ ผมก็เคยเป็นกะ 6600GT เพราะWindows ไม่ค่อยดี

  3. #3
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    แง่วมันจะเกี่ยวกับใส่แรมเหรอคับเพราะว่าผมต้องแชร์ไปที่ออนบอร์ดตั้256ผมเลยใส่3ตัวงัย อิอิ
    ส่วนไดร์เวอร์ผมก็ดูแล้วนะโหลดมาอันใหม่สุดแล้วล่ะแต่จะลองดูใหม่นะคับ ขอบคุณคับ

  4. #4
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    ของผมปรับ เป็น 128 ก้อเล่นเกมออนไลน์ได้สบายๆเลยครับ แต่วินโดว์ มันปรับเป็น 512 อยู่ดี

  5. #5
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    แล้วไม่ทราบว่าปรับค่าของการ์ดจอออนบอร์ดยังงัยคับ ปรับค่าของไดร์เวอร์อะไรน่ะคับให้มันเป็นค่าสูงสุดหรือว่าเน้นสรรถภาพ

  6. #6
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ลืมถาม!แล้วใช้ไดร์เวอร์ที่แถมมากับเมนบอร์ดหรือว่าโหลดอันใหม่มาลงคับ

  7. #7
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    Quote Originally Posted by craveboy View Post
    ลืมถาม!แล้วใช้ไดร์เวอร์ที่แถมมากับเมนบอร์ดหรือว่าโหลดอันใหม่มาลงคับ
    หาโหลดมาลงดีกว่าคับ เวอชั่นใหม่กว่าคงดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไดร์เวอร์ทั้งเมนบอร์ด-การ์ดจอออนบอร์โ โหลดได้ที่
    http://www.nvidia.com/content/drivers/drivers.asp
    ครับ ตอนเลือก ไดร์เวอร์บอร์ดเลือก Platform/nForce Driver ครับ แล้วเลือกรุ่นชิพเซท
    ส่วนไดร์เวอร์จอ เลือก Graphic Driver

  9. #9
    PowerHUB's Avatar
    Join Date
    27 May 2007
    Location
    Sisaket Thailand

    Default

    ใช้รุ่นนี้อยู่เหมือนกัน set ram ไว้ 128 ก็ไม่กระตุกนะครับ
    ใช้ความละเอียด 1280*1024 16bit ครับ เล่นปังย่า

  10. #10
    OverclockZone Member spellreal's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2006
    Location
    สมุทรปราการ

    Default

    อัพ driver แล้วก็อัพ driver CPU ด้วยก็ดีครับจะช่วยให้เล่นเกมลื่นขึ้นเยอะเลย

  11. #11
    OverclockZone Member craveboy's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •