overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถ้า VPU มัน แล้วมันฟ้องให้ลง Driverการ์ด จอใหม่อะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Nov 2006

    Post ถ้า VPU มัน แล้วมันฟ้องให้ลง Driverการ์ด จอใหม่อะครับ

    ใครเป็นบ้างครับกับตัว 2600XT

    VPU มัน Error เป็นระยะครับ มันจะฟ้องให้ลง driver VGA ใหม่

    ขอผู้รู้แนะนำทีครับ เซ็งมากๆเล่นเกมแล้วมันขึ้นมาเป็นระยะแถมตอนขึ้นมาทำหน้าจอค้างไปสักฟักด้วยครับ
    Last edited by PUZZA; 28 Jul 2007 at 10:55:52.

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มีรูปให้ดูวิเคราะห์ ปาว นะ จะได้บอกถูก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    เปลี่ยน driver ครับผม หรือไม่ก็ท่าน OC เยอะไปมันเลยก่อ VPU Recovery

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    หรือไม่ก็ไช้ไดรเวอร์ที่ไห้มากับการ์ดน่ะครับ อย่าเพิ่งไปโหลดเพราะ 2600 ยังไม่ค่อยเสถียรกับไดรเวอร์ครับ บางตัว บางยี่ห้อ

  5. #5
    OverclockZone Member candyx-23's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ผมว่าDriver ยังไม่สมบูรณ์มากกว่าครับ น่าจะประมาณ 3-4 เดือนถึงน่าจะนิ่ง
    อดทนนิดครับ

    เห็นเพื่อนใช้ AM2NE-SLi ก็มีปัญหาเคยเอาการ์ดไปเคลมแล้วก็ไม่หาย น่าเป็นที่ DRIVER มากกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    กำ ถ้าซื้อมาจาเป็นเหมือนกันมั้ยเนี่ย-*-

  7. #7
    OverclockZone Member N_J-Neto's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    กำลังโดนอยู่นี่แหล่ะครับ (มันเอ๋อเร๋อVPUในช่วงต้นของการบูตเครื่อง)
    บางทีใช้ๆอยู่ก็จอมืด บางทีเมาท์ค้าง
    Spark Radeon HD2600Pro Extreme
    ใช้กับบอร์ด ECS nFORCE4M-A
    ลองทั้งไดร์เวอร์จากแผ่นและของ 7.7 แล้วก็เหมือนเดิม
    แถมสีเพี้ยนๆจ้าๆไปด้วย
    แต่ซื้อมาแล้วก็เลยสันนิษฐานไว้ก่อนว่าไดร์เวอร์อาจเน่า
    เพราะเคยเจอกรณีนี้ใน R8500 ตอนไดร์เวอร์ใหม่มา

    ป.ล. ก่อนหน้าใช้ Spark Radeon X1550 Extreme กับไดร์เวอร์ 7.7 ไม่มีปัญหา (ลื่นปรื้ด!)
    พอลงตัว Spark Radeon HD2600Pro Extreme โดยไม่ลบไดร์เวอร์เก่าออก... (ลื่นพรื้ด! หัวแตกกลางทาง = =")
    ตอนนี้ก็เลยปลอบใจตัวเองไปก่อนว่าไดร์เวอร์ปัจจุบันนี้ "มันไม่ใช่!!!" :P
    (คะแนนทดสอบค่อนข้างจะค้านสายตา เลยเดาไว้ฉะนี้ว่า อันไดร์เวอร์มันเป็นเหตุแหงมๆ)

  8. #8
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    เพราะCore/Memพี่ปาร์ค ใส่มาโหดมากไปป่าวหว่า^^'

  9. #9
    OverclockZone Member candyx-23's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Talking

    ผมว่า Core น่าจะดุ แต่ Mem ไปได้อีกไกลครับ เพราะตัวนี้เป็น Ram 1.0 ns ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Talking

    Quote Originally Posted by candyx-23 View Post
    ผมว่า Core น่าจะดุ แต่ Mem ไปได้อีกไกลครับ เพราะตัวนี้เป็น Ram 1.0 ns ครับ
    ถ้ามันเป็น1.0ns มันก็สามารถตั้งเป็นmem2000ได้เลย โดยไม่ทำให้การ์ดมันเอ๋อเลยใช่รึป่าวคับ



    **************************************
    Sapphire2600XT-D3 หาแถวบางกะปิไม่ได้เลย เซ็งเป็ดเลย... สงสัยได้ไปสอยSpark2600XTมาแล้วมั้งเนี่ย -*- ถ้าใครรู้ร้านที่ขายแถวนี้ช่วยPMบอกหน่อยคับ ชอบสีมานสวยอ่ะ^^

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by masaomi View Post
    ถ้ามันเป็น1.0ns มันก็สามารถตั้งเป็นmem2000ได้เลย โดยไม่ทำให้การ์ดมันเอ๋อเลยใช่รึป่าวคับ



    **************************************
    Sapphire2600XT-D3 หาแถวบางกะปิไม่ได้เลย เซ็งเป็ดเลย... สงสัยได้ไปสอยSpark2600XTมาแล้วมั้งเนี่ย -*- ถ้าใครรู้ร้านที่ขายแถวนี้ช่วยPMบอกหน่อยคับ ชอบสีมานสวยอ่ะ^^
    ช่ายเลยครับ มันได้ 2000MHZ เลยครับ แต่ไม่รู้มันจ่ายไฟมาให้เยอะพอที่จะลากไปอะเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member TcFT's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    ติ๊กเอาที่ไดรเวอร์ได้ป่าวคับ ของผม 2900XT ตรงหัวข้อ VPU มานมีให้ติ๊ก ติ๊กแค่อันแรกพอ แล้วมานจาไม่ขึ้นมาเตือนอีกเลย

  13. #13
    OverclockZone Member candyx-23's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by kingmax View Post
    ช่ายเลยครับ มันได้ 2000MHZ เลยครับ แต่ไม่รู้มันจ่ายไฟมาให้เยอะพอที่จะลากไปอะเปล่า
    ลากได้ครับ 2000 MHzกว่านั้นอีกนิดหน่อย แต่ Core จิ ลากได้ อีกแค่ 50 เอง แบบเดิมๆนะครับ
    ไม่มีการเพิ่มไฟแต่อย่างใด แบบว่าของเพื่อนยืมมันมาใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •