overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member rdzoo's Avatar
    Join Date
    8 May 2007

    Default ตัดต่อvdo การ์ดจอมีผลหรือเปล่าครับ

    ผมใช้งาพวกตัดต่อ vdo ครับกะว่าไปสอย E2140+INTEL DG33FB = 5750 แล้วการตัดต่อvdoนี่มันใช้ cpu หรือการ์ด vga ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ถอยเลยครับ ram ddr 800 2 gigไปเลย h/d raid ด้วยก็ดี

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ใช้ cpu เป็นหลักครับ

  4. #4
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ตามข้างบนครับ

    ปล. มีโปรแกรม Avivo ที่เขาใช้สำหรับแปลงไฟล์ไปอีกฟอร์แมตนึงแต่ไม่สามารถตัดต่อได้อ่ะครับ ต้องใชการ์ด X1000 เขาบอกว่าจะดึงพลังของ Pipeline VPU มาช่วยในการประมวลผล ผลที่เขาทดสอบก็เร็วขึ้น(บางฟอร์แมตเร็วกว่าทั่วไป 5 เท่า) แต่ใช้ CPU 100% เหมือนเดิม และทดสอบที่เว็ปตปท. เขาว่าคุณภาพมันลดลงนิดส์หน่อย ถือเป็นสีสันใหม่ของนักแปลงไฟล์ แต่พอ HD2000 มาเรื่องนี้ก็เงียบไป แล้วไปเน้น UDV แทน

  5. #5
    OverclockZone Member Ni-Cha's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Golden City

    Default

    สอย Q โลด

  6. #6
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    ตอนทำงาน RAM Preview ครับ

    ตอน Render ---> CPU ครับ

  7. #7
    ผู้มาเยือนx!x
    Guest

    Default

    เอา Q6600 เลยครับ แล้วก็ถ้ามืออาชีำพจริงๆก็ซื้อ matrox rtx ใส่ซะ RealTime 100% เท่าที่เคยลองมา Mac book Pro ตัว 2.33 ยังทำ RealTime บน Premiere ด้วยขนาดของ Video 720P ยังไม่ได้เลยครับ ซึ่งไม่เกี่ยวกับแรมเลยนะ อยู่ที่ CPU กับ การ์ดตัดต่อย่างเดียว แต่มีเยอะไว้ก็ทำงานได้ไวขึ้นครับ CPU มีที่ให้ดึุง มีให้ใช้มากกว่า ไม่ต้องไปลง ที่ HDD

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by ผู้มาเยือนx!x View Post
    เอา Q6600 เลยครับ แล้วก็ถ้ามืออาชีำพจริงๆก็ซื้อ matrox rtx ใส่ซะ RealTime 100% เท่าที่เคยลองมา Mac book Pro ตัว 2.33 ยังทำ RealTime บน Premiere ด้วยขนาดของ Video 720P ยังไม่ได้เลยครับ ซึ่งไม่เกี่ยวกับแรมเลยนะ อยู่ที่ CPU กับ การ์ดตัดต่อย่างเดียว แต่มีเยอะไว้ก็ทำงานได้ไวขึ้นครับ CPU มีที่ให้ดึุง มีให้ใช้มากกว่า ไม่ต้องไปลง ที่ HDD
    ดูจาก สเปคข้างบน เข้าใจว่า งบประมาณเป็น ตัวแปลของเจ้าของการทู้ครับ เฮ้อๆๆๆ



    ถึงจขกท

    ปกติ การตัดต่อ หนังนั้น สิ่งที่ต้องใช้คือ cpu และแรม(แรมไมจำเป็นต้อง บัสสูง แต่ต้อง ความจุมากครับ)
    ส่วนการ์ดจอนั้น ไม่มีผมเรื่อง การเรนเดอร์ แต่จะมีผมก็ต่อเมื่อเราได้ใช้ option ของการ์ดบางรุ่นเช่น VIVO จาก ATI (ถ้าได้ใช้นะครับ) และถ้าทำเป็นอาชีพ การ์ดที่จะเป็นคือ การ์ดตัดต่อ ครับ สามารถ รับ INPUT ได้ทุกรูปแบบ ควรจะมีการ์ดแบบนี้ไว้ใชงานมากกว่า ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •