overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: HD SATA II ลง Windows XP Pack1 ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Question HD SATA II ลง Windows XP Pack1 ได้ไหมครับ

    คือใช้ Windows เวอร์ชั่นไหนๆก็ไม่ถูกใจเท่า Pack1 ตอนนี้ซื้อ HD SATA II มาแล้ว โดยลง XP Pack2 v.3 แต่อยากลง Pack1 เหมือนเดิม ซึ่งบางคนก็บอกว่าลงได้ บางคนก็บอกว่าลงไม่ได้.......
    ตกลงมันลงได้ไหมครับ?หรือต้องหา Driver อะไรมาเพิ่มหรือเปล่า โปรดชี้แนะ

    หมายเหตุ:ใช้เมนบอร์ด ASROCK 775i65GV มี slot เสียบ SATA แบบ 1.5Gb/s เลยset jumper ที่ตัว HD ให้เป็น 1.5Gb/s

  2. #2
    OverclockZone Member john24830's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006

    Default

    ตั้งแต่ซื้อมาผมก็ลงแค่ SP1a เองครับ
    ใช้ได้ไม่มีปัญหาครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    ได้คับ
    แจจะต้องใช้แผ่นไดร์เวอร์ sata ตอนลงวินโดวส์

  4. #4
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Talking

    แล้วไดร์เวอร์ที่ว่านี่เราจะเอามาจากไหนครับ?....ผมใช้ Seagate SATA II 80G
    รบกวนบอกการลงไดรเวอร์แบบคร่าวๆด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูง

  5. #5
    OverclockZone Member Rat007's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006
    Location
    Songkhla

    Default

    ไดรเวอร์เอามาจากเว็บของผู้ผลิต hdd ก็ได้คับ
    วิธีลงก็เข้า setup windows ธรรมดา
    แล้วขึ้นหน้าจอ setup ลองอ่านตัวข้างล่าง
    ขึ้นว่าลง driver sata หรือไรประมาณนี้หล่ะคับ ให้กด F6 แล้วก็ลงไดร์เวอร์ได้เลย

    ไม่ยากลองดูคับ

  6. #6

    Default

    confirm ได้คับ ผมก็ใช้ SP1 ตัวเต็ม
    เพราะ SP2 ที่มีไม่มี driver raid ลงไม่ได้
    ส่วนการลงคุณต้องมี driver raid ก่อน โดย extract จาก cd set up ของ mainboard
    ไม่ก็ load ที่ web คับ
    แล้ว F6 ตอน set up window ก็ลงได้เลย

  7. #7
    G.แก้มก้น Member nazzzaa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ได้ครับแต่ตอนนี้เค้ายกเลิกการ update SP1 ไปแล้วครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    รู้สึกว่า เมนบอร์ดรุ่นที่ใช้อยู่ไม่support raid และในแผ่นไดร์เวอร์ก็ไม่มี driver raid มาด้วย อย่างงี้ไม่ทราบว่าลงได้หรือเปล่า หรือว่าถ้าเมนบอร์ดมัน support SATA ก็ลงไปได้เลย ไม่ต้องเอา ไดร์เวอร์?
    Last edited by Salemslot; 20 Oct 2006 at 15:50:05.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •