overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ขอคำแนะนำ overclock หน่อยครับพี่ๆๆ ทั้งหลาย

  1. #1
    OverclockZone Member System's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    Fukushima, Japan

    Default ขอคำแนะนำ overclock หน่อยครับพี่ๆๆ ทั้งหลาย

    ก่อนอื่นผมเพิ่งออก คอมชุดใหม่มาครับรายละเอียดดังนี้ครับ

    cpu: QX6700
    ram: CORSAIR DOMINATOR PC2-8500/DDR-1066MHz 2GB
    mother: Asus Striker
    vdo: Xfx 8800gtx
    Hdd: 300gb sataII WD
    power: Sliverstone 1000w

    แล้วก็ชุดน้ำทั้งหมดครับ
    cpu: alphacool
    NB: alphacool
    SB: alphacool
    vdo: koolance

    คืออยากถามพี่ๆๆครับว่า ถ้าจะoverclock ram อะครับต้องทำอย่างไรบ้าง เห็นพี่ๆ พูดถึงแรมอย่างเช่น
    CL 5-5-5-9 มันคืออะไรหรือครับ
    ขอบพระคุณอย่างสูงนะครับถ้าพี่ๆ ช่วยอธิบายให้ฟังหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เอาเป็นว่าค่า CL ยิ่งน้อยยิ่งดีละกันครับ
    ผมอธิบายไม่ถูกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member ohio's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    แต่ผมว่า ชุดนี้ไม่ต้อง oc ก็แรงแล้วละครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by ohio View Post
    แต่ผมว่า ชุดนี้ไม่ต้อง oc ก็แรงแล้วละครับ
    ถูกต้องครับ
    ไม่ต้อง o/c หรอกครับ เดี๋ยวมันจะแรงมากไป นะ ^^"

  5. #5
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    ไม่กล้าตอบเลยครับแบบเดิมๆก็แรงมากๆจนใช้ไม่หมดเลยครับผมว่ารออีก 5 ปีค่อย OC มันดีกว่า
    แค่นี้เดิมๆก็เกินพอแล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    รอเซียนมาตอบแล้วกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    คอมชุดนี้ร้อนอยุ่แล้วคับ อิอิ Q- series
    ไม่ได้ใช้อะไรมากมายไม่ต้อง oc หรอกคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ใช้บอร์ดเดียวกันเลยครับ
    แต่ผมใช้ Q6600 กับแรม GA
    แต่บอร์ดผมก็เริ่มจับได้วันสองวันเองครับ
    แต่ปรับไปเล็กน้อยๆเอง

    แรมของท่าน กับบอร์ด ก็รองรับ SLI-Memory
    ตังค่า SLI-Memory เป็น Extreme(หรือ Extra หว่าลืมๆ)
    แรมท่าน ก็จะวิ่งบัส 1066 โดยอัตโนมัติ แล้วครับ
    ส่วนเรื่อง OC ต้องรอถามท่านอื่นดีกว่า
    ถ้าอย่างเซียน ต้องคุณหมอ Pegazus แล้วมั้งครับ
    เล่น QX6700 กับ Striker แบบเดียวกับคุณเลย

  9. #9
    OverclockZone Member System's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    Fukushima, Japan

    Default

    ขอบคุณพี่ๆคราบ
    จะลองเล่นดูครับฮิฮิ หวังว่าคมไม่ไหม้ก่อนนะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by System View Post
    ขอบคุณพี่ๆคราบ
    จะลองเล่นดูครับฮิฮิ หวังว่าคมไม่ไหม้ก่อนนะครับ
    รอชมครับท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member System's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    Fukushima, Japan

    Default

    ลืมลงรูปครับ

  12. #12
    OverclockZone Member JINDASAMUD's Avatar
    Join Date
    13 May 2007
    Location
    อ.สะเดา จ.สงขลา

    Default

    Quote Originally Posted by System View Post
    ลืมลงรูปครับ
    สวยมากๆเลยครับ แต่แรมในรูปมันไม่ใช่ CORSAIR DOMINATOR มัน XMS 2 ใช่ไหมถ้าไม่ใช่
    ก็ขออภัยด้วยครับ
    Last edited by JINDASAMUD; 29 Jul 2007 at 19:02:38.

  13. #13
    OverclockZone Member System's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    Fukushima, Japan

    Default

    Quote Originally Posted by JINDASAMUD View Post
    สวยมากๆเลยครับ แต่แรมในรูปมันไม่ใช่ CORSAIR DOMINATOR มัน XMS 2 ใช่ไหมถ้าไม่ใช่
    ก็ขออภัยด้วยครับ
    ในรูปมีอยู่สองคู่ครับ คู่หนึ่งเป็น Dominator อีกคู่หนึ่งเป็น Xms2 อะครับ
    พอดีอยากลองว่า 4Gb มันเร็วกว่า 2Gb เยอะมั้ยอะครับ
    เลยลองดูอะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ~Cr@zy^^aN~'s Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007

    Default

    ชุดนี้โล่งสวยสะอาดตา ลองตามฝรั่งดูสิครับเผื่อเป็นแนวทาง ค่อยเป็นค่อยไปนะครับ

    http://www.xtremesystems.org/forums/...hlight=Striker

    http://www.xtremesystems.org/forums/...hlight=Striker

    ปล.ชุดน้ำราคาเท่าไหร่ครับ ซื้อจากไหน

  15. #15

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    ทามไมพี่ไม่ใช้อากาศละมันร้อนมากจนต้องใช้น้ำเลยหรอครับ

  16. #16

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    Thermalright IFX-14 ผมว่าตัวนี้ก็เย็นแล้วนะทามไมพี่ใช้น้ำหละแถมน้ำหมดเลย
    คอมพี่สวยมากเลยครับขอนับถืออยากได้บ้างจังเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member System's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    Fukushima, Japan

    Default

    Quote Originally Posted by ~Cr@zy^^aN~ View Post
    ชุดนี้โล่งสวยสะอาดตา ลองตามฝรั่งดูสิครับเผื่อเป็นแนวทาง ค่อยเป็นค่อยไปนะครับ

    http://www.xtremesystems.org/forums/...hlight=Striker

    http://www.xtremesystems.org/forums/...hlight=Striker

    ปล.ชุดน้ำราคาเท่าไหร่ครับ ซื้อจากไหน
    ขอบคุณคราบ ที่แนะนำ
    แล้วก็เกี่ยวกับชุดน้ำ ก็มี
    pump : alphcool 3500 bath
    Radi : alphcool 5500 bath
    Subtank : alphcool 4500 bath
    cpu : alphcool 1800 bath
    NB,SB : alphcool 3600 bath
    vdo : Koolance 6000 bath

    alphcool ทั้งหมดซื้อที่ TK ครับ ส่วน Koolance สั่งมาเองครับ
    ปล ราคาต้องเช็คกับร้านอีกทีนะครับไม่รู้ตอนนี้ลง หรือ ขึ้นครับ

  18. #18
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    ราคารวมเท่าไหร่หรือคับ อยากทราบจัง ^^'

  19. #19
    OverclockZone Member paweenruk's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2007

    Default

    Cl คืออะไรตามนี้เลยครับ http://forums.overclockzone.com/foru...749#post787749

  20. #20
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    แรงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงๆๆๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •