overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ปัญหา C2D 6750 กับแรม??

  1. #1
    OverclockZone Member m4dm4xz's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Muehlheim am Main

    Question ปัญหา C2D 6750 กับแรม??

    เห็นว่ามีผู้ใช้โพสท์เอาไว้ว่ามีปัญหาักับแรม kingston (จำบัสไม่ได้อ่ะ)
    มันมีปัญหาอย่างไร ช่วยชี้แจงความกระจ่างให้หน่อยครับ เพราะอาจจะหันไปซื้อ 6750 แทน6420ในกรณีที่ไม่มีปัญหา แหะๆ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    มันไม่่น่าจะเกี่ยวกับ CPU นะเท่าที่ใช้มาหลายรุ่น และ ยี่ห้อ
    เป็นที่เมนบอร์ดมากกว่า นะ (ถ้าว่าแรมเอ๋อๆ หรือมีปัญหา อะ)
    ส่วนลากไกลไม่ไกลต้องลองลากดูถึงจะรู้ (ดวง อะ)

  3. #3
    OverclockZone Member m4dm4xz's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Muehlheim am Main

    Default

    อ่าฮ่ะ อืมม แล้วที่เขาว่า chip ที่เป็นรุ่นๆ ที่อยู่บนตัว Ram อ่ะครับ ว่ารุ่นบางรุ่นไม่ support กับ MB หรือ CPU อ่ะครับ
    Last edited by m4dm4xz; 28 Jul 2007 at 23:41:38.

  4. #4
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมใช้อยู่ไม่มีปัญหาหรอกครับ......

  5. #5
    OverclockZone Member m4dm4xz's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Muehlheim am Main

    Default

    ดัน !

  6. #6
    OverclockZone Member m4dm4xz's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Muehlheim am Main

    Default

    Chip Kingston D9GMH ที่มีปัญหากับเมนบอร์ดง่า - -* เพิ่งรื้อๆเจอจากกระทู้เก่า มันเปิดไม่ติดคือจริงๆ แล้วมันเป็นที่ MB เลยหรือว่ามันไม่ support ตัว CPU ตระกูลC2D XX50 (6750, 6550)

  7. #7
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    บอร์ดอะไรครับ ถ้าพวก p5k ก็ต้อง 667 by spd นะครับ
    อันอื่นมิน่ามีปัญหา เซ็ตเป็น Default สิครับ
    หรือถ้าไม่ได้ก็เอาแรม bus สูงกว่า 533 มาใส่ปรับ 1:1 แล้วค่อยเสียบ 533 เข้าไปครับ

  8. #8
    OverclockZone Member m4dm4xz's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Muehlheim am Main

    Default

    DFI Dark P965

  9. #9
    OverclockZone Member m4dm4xz's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Muehlheim am Main

    Default

    แหะๆ ออเริ่มเข้าใจร่ะ ก็จากที่อ่านคำตอบของคุณ venus TWK. และคนอื่น ๆ ก็ประมาณว่า น่าจะเป็นที่บัสของแรมซึ่งทั้งนี้ทั้งนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับตัว MB ที่ Support CPU ในตระกูล 1333 Mhz
    ซึ่งสามารถเลือก Ram เริ่มที่มี Bus 667Mhz - 800Mhz+
    และถ้าเป็นยังงี้ ผมก็คงไม่มีปัญหาแล้วร่ะที่จะใช้ CPU C2D XX50 กับ Ram Kingston667 ใช่ไหมครับ ?? ส่วนบอร์ดน่าจะเล่น Gigabyte เพราะงบน้อยอ่ะ ไม่ P965 Rev3.3 ก็ P35(ราคาลงแว้ว อิอิ)

  10. #10
    OverclockZone Member T566's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    ให้ล่อมันตัว cpu หรือ ram 667 เซ็ตไฟใว้สูงหน่อย (oc ram)
    แล้วเสียบ kingston กลับลงไปครับ . .

  11. #11

    Default

    มี P5B DL กับ ram 533 จะไปเอา E6750 ไม่รู้จะรุ่งหรือเปล่า

  12. #12
    OverclockZone Member m4dm4xz's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Muehlheim am Main

    Default

    แต่มีคนเคยเอามาลองกับ 6750+Ram kingston 533 แล้วมันตายคับ(เปิดไม่ติดครับ) Mainboard DFI DARK ครับ เลยต้องหา 667 มาใส่แทน

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by nokknoy View Post
    มี P5B DL กับ ram 533 จะไปเอา E6750 ไม่รู้จะรุ่งหรือเปล่า
    ไม่น่าจะมีปัญหา นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member l_suwit's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007

    Default

    พึ่งไปซื้อมาครับเมื่อวันเสา E6750 + P35 DS3R ตอนแรกใส่ kington 1G/667 * 2
    มีปัญหาลง Driver sound ไม่ได้ครับ เลยให้ที่ร้านลองเปลี่ยน เป็น corsair 667 ใส่แทนก็ลงได้
    เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา มาลงที่ kigton 800 ^_^

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ...

  16. #16
    OverclockZone Member hntr's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007

    Default

    e6750ใช้อยู่ครับ แต่แรมใช้Corsair XMS2 2GB ไม่มีปัญหาเลยครับ

  17. #17
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    มีปัญหากับแรม 533 อย่างเดียวครับ นอกนั้นไม่มีปัญหา

  18. #18
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default

    p5k-E WIFI ไม่รองรับ 533 เด้อออ (ของผมนะ)!!! อุสาห์ได้แรมเทพมากลับวางไว้เฉยๆ เซงเป็ดเลย

  19. #19
    OverclockZone Member venus's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by nokknoy View Post
    มี P5B DL กับ ram 533 จะไปเอา E6750 ไม่รู้จะรุ่งหรือเปล่า
    ไม่มีปัญหาครับ up bios ใหม่ล่าสุดครับ
    ผมใช้ P5B Delux WiFi + E6750 + D9GMH ม่ายมีปัญหาหรอกครับ
    เมื่อวานลอง 490x8@3.92MHz 1:1 Vcore 1.45 Vdim 2.15@4-4-4-12


    ลองเลยครับแรง......

  20. #20
    OverclockZone Member m4dm4xz's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007
    Location
    Muehlheim am Main

    Default

    รับทราบ เดียวจะไปถอยเร็วๆ นี้ร่ะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •