overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Riad 0 ล่มกู้ข้อมูลได้ไหมครับ พอดีมีงานสำคัญ

  1. #1
    OverclockZone Member T-lymphocyte's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ถิ่นทองกวาว ราตรีอ่างแก้ว

    Default Riad 0 ล่มกู้ข้อมูลได้ไหมครับ พอดีมีงานสำคัญ

    Riad 0 ล่มกู้ข้อมูลได้ไหมครับ พอดีมีงานสำคัญ

  2. #2
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ท่าจะลำบากหน่อยนะคับ ถ้าจะกู raid 0 อะ
    ถ้ามีข้อมูลสำคัญเก็บไว้ ไม่สมควรต่อ raid 0 อย่างยิ่งยวด

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    รองบอกความเป็นมาหน่อยสิครับ ว่ามันเป็นอย่างไรถึงล่ม
    ล่มที่ Mainboard อาจมีหวัง (เช่น Clear CMos)
    ล่มที่ Harddisk (เช่น พังไปลูกนึง) Say Goodbye..

  4. #4
    ผู้มาเยือนสุดหล่อ
    Guest

    Default

    อันตรายมากครับถ้าคิดจะเอา raid 0 มาเก็บข้อมูลสำคัญ
    เพราะมันไวอย่างเดียว แต่เรื่องความปลอดภัยนี่.. ขนาดน้องพลับยังส่ายหน้าเลย
    ทางที่ดีควรเก็บไว้ลูกที่ไม่ได้ raid หรือทำ raid 0+1 แทนซะนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ใสเจียด้วยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member T-lymphocyte's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007
    Location
    ถิ่นทองกวาว ราตรีอ่างแก้ว

    Default

    แบบมันติ้ดๆๆๆๆๆๆๆ แล้วก็ Blue screen แล้ว restrat แล้วไม่มี windows แล้ว raid 0 fail
    ข้อมูลเลยหายครับ เพราะดูจาก Bios ของ NVraid

  7. #7
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    รู้สึกว่ามีโปรแกรมชื่อว่า R-Studio เอาไว้กู้ข้อมูลจากRaidครับ ^^
    ลงSystemในraid0ด้วยหรือคับ ตอนผมใช้ของNVRaidผมถอดอุปกรณ์(ของHdd)ออกแล้วใส่ใหม่ก็มาเหมือนเดิมอ่ะคับ ตอนใช้Supplyเดิม ก็หลุดบ้างครับ^^
    บอกสเปคเครื่องมาก็ดีครับ^^
    Last edited by masaomi; 29 Jul 2007 at 21:58:18.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    พระโขนง กรุงเทพฯ

    Default

    ท่าจะยากล่ะครับ

    สู้ครับพี่

  9. #9
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    มันเสียยังไงใช้เมนบอร์ดอะไรอะครับ.. แล้ว Raid 0 ที่ทำนี่ใช้ฮาร์ดดิสแบบไหนครับ

    ถ้าไม่ได้เสียที่ตัว HDD และถ้า Raid 0 ที่ทำเป็น HDD SATA ก็ให้หา HDD IDE เอามาลงวินโดว์ใหม่ แล้วลงไดรเวอร์Raid ในวินโดว์ก็น่าจะกู้ได้นะครับ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •