overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: [มือไหม่อยาก RAID]Ghost OS เก่าจาก HDD ลูกเก่ามาลูกที่ Raid ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member haruhara's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ศรีราชา, แหลมฉบัง, EGAT

    Default [มือไหม่อยาก RAID]Ghost OS เก่าจาก HDD ลูกเก่ามาลูกที่ Raid ได้ไหมครับ

    ตามชื่อกระทู้เลยครับ

    เรื่องของเรื่อง อยากแรง แต่ขี้เกียจลงวินโดว์ไหม่ (แผ่นแท้ + อัพเดทนานมาก)

    ก็จะ ghost เอา os ของลูกเก่าไว้ก่อน แล้วเซต Hdd คู่ไหม่เป็น Raid 0
    แล้วค่อย ghost os มาลงใน Raid 0 จะได้ไหม

    พอดีว่ายังไม่เคยทำ Raid มาก่อน
    ยังไงใครพอมีความรุ้เรื่องนี้ รบกวนฝากเบอร์โทรไว้หน่อยคับเผื่อไว้โทรจีบ อิอิ
    (ฝากไว้ pm ก็ได้ครับ แล้วแต่สะดวก)

  2. #2
    OverclockZone Member HELLcs's Avatar
    Join Date
    19 Feb 2007

    Default

    มันน่าจะทำได้ตามปกตินะครับ ถ้าโกสในวินโดวมันก็จะมอง raid เป็นตัวเดียวอยู่แล้ว
    ก็โกสไปเลย มันน่าจะได้เลยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Ghost มันมองเห็นทั้ง เรดและไม่เรดแหละครับ

    แต่...

    เอาจากฮาร์ดดิสก์ธรรมดา มา ใส่ใน เรด ไม่ได้ครับ เพราะว่า มันไม่มี Driver ครับ

    HD ตัวเดียว มันมี Driver สำหรับ HD ตัวเดียว
    Raid มันก็มี Driver สำหรับ Raid เหมือนกัน

    แต่ถ้าเปลี่ยน Driver ทันก็เอาวิธีมาบอกกันบ้างเน้อ

    เคยลองเปลี่ยนแล้วบูตไม่ขึ้น อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member haruhara's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ศรีราชา, แหลมฉบัง, EGAT

    Default

    ผมอาจจะอธิบายไม่ละเอียดอ่ะคับ

    คือไอ้ hdd ลูกเก่าผม มันไม่ Raid ครับ ก็จะ Ghost วินโดว ตัวนี้ไว้

    แล้วก็จะ Ghost ไปใส่คู่ไหม่ที่เป็น Raid แล้วเซตให้ Boot จากตัวที่ Raid

    เรื่องไดร์เวอร์(กรณีที่บูตไม่ได้) จากที่ท่าน Drunk บอกไว้ เอาไปใส่เพิ่มไว้ก่อนได้ไหมครับ มันจาอยู่ตรงไหนอ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member haruhara's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ศรีราชา, แหลมฉบัง, EGAT

    Default

    ไม่เคยมีใครลองเลยหยอ

  6. #6
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ดันให้

  7. #7
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ผมก็ไม่รู้วิธีใส่เหมือนกัน

    แต่ผมเคยลองนะครับ
    เอา Windows ที่เป็น 1 HD อ่ะครับ ลองเปลี่ยน Driver ของ Harddisk ดูครับ เอาของ Raid ใส่ แล้วพอรีบูตแล้ว มันบูตไม่ขึ้นอ่ะครับ เพราะว่ามันยังเป็น Harddisk ลูกเดียวอยู่ เจอ Driver Raid เข้าไปเดี้ยงเลย

    เลยหมดหนทางต่อ Raid เลยต้อง Setup ใหม่หมด

    ว่าไป ถ้ามี Ghost แล้ว จะลองก็ไม่เสียหลายนี่ครับ ใช้เวลาไม่นานก็รู้ผลแล้วครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •