overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: มองเห็นซีดีรอมตัวเดียวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Naluk's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    <F.T.S> KPS

    Default มองเห็นซีดีรอมตัวเดียวคับ

    คือว่าผมใส่ Dvd-rw กะ cd rom มันมองเห็นแค่ตัวเดียวคับ ผมลองตั้งเป็นมาสเตอร์แล้วเสียบแค่ตัวเดียวก็มองไม่เห็นคับ มันมองเห็นแค่่สลาฟอ่ะคับ แต่สลาฟใส่ด้วยกัน 2 ตัวไม่ได้ ไม่รู้จะทำไงอ่ะคับ แต่ก่อนก็มองเห็นอ่ะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ที่ว่ามองไม่เห็นเนี่ย ไม่เห็นในไบออสหรือในวินโดวส์ หรือทั้งสองที่ น่าจะบอกรายละเอียดนิดนึง

  3. #3
    OverclockZone Member Naluk's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    <F.T.S> KPS

    Default

    ไม่เห็นในวินโดว์คับ ผมใช้ winxp 2002 อ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member jojoonline's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    ลองดูในนี้ดูก่อนคับว่ามีมั้ย ของผมเคยเป็นคับ(ฮาสดิส) ในไบออสมองเห็นแต่วินโดวมองไม่เห็น เข้ามาในนี้เลือก rescan หรือ ลอง ลบไดเวอร์แล้วให้มันสแกนใหม่ดูก็ได้คับ

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ลองเปลี่ยนสายแำพก่อนครับ ผมเคยเป็น

  6. #6
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ถ้าเห็นในไบออสแต่ไม่เห็นในวินโดวส์ ลองคลิกขวาที่ไอคอน My Computer >> Manage >> Disk Management ลองสังเกตดูมีไดรฟ์โผล่มาให้เห็นหรือเปล่าและไดรฟ์ตัวนั้นมีอักษรกำกับไดรฟ์(Drive Letter)แล้วหรือยัง

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลืมต่อไฟเลี้ยงให้กับตัว master รึป่าวครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Naluk's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    <F.T.S> KPS

    Default

    ลองทำตามเกือบทุกวอธีแล้วยังมองไม่เห็นเด่วเอาสายแำำพมาเปลี่ยนก่อนคับ ได้ไม่ได้ยังไงเด่วมาบอก

  9. #9
    OverclockZone Member Naluk's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    <F.T.S> KPS

    Default

    ทำได้แล้วคับ ไม่รู้ว่าตรงค่า IDE ATA/ATAPI controllers>>Secondary IDE Channal>>ดับบลิกคลิกตรงแถบ Advanced settings >>Diver 0 มันถูกปิดไว้ หาตั้งนาน อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •