overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: ผม เสียบ!!!แล้ว มันไม่สนองอะคับ (usb)

  1. #1
    OverclockZone Member dooroo's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default ผม เสียบ!!!แล้ว มันไม่สนองอะคับ (usb)

    ผมเจอ ปัญหา USB Device Not Recognized อะคับ
    อาการคื่อเริ่มป็น ตอนเผลอๆ เสียบกี่ที่ๆก็ ไม่ได้สักรู ทั้งหน้าและหลัง เจ้าตัวเริ่มหงุดหงิด
    เลยจับไป format ลงวินโดวใหม่เรียบร้อย คิดว่าเสียบได้แน่ๆ

    ผลปรากฎ USB Device Not Recognized เหมือนเดิม ลองลงไดร์เวอร์เมนบอร์ดแล้ว ก็ไม่ได้อะคับ

    อะไรเสียคับ ซ่อมไงคับ ใครพอมีประการณ์ ด้าน การเสียบ ช่วยทีคับ

  2. #2
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ไม่ทราบว่าใช้เมนบอร์ดรุ่นอารัยอยู่เหรอ..
    ของเราใช้ DFI p965 มันก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน พออัพเกรดไบออสมันก็หาย แต่ฟังก์ชั่น OC เอ๋อไปเยยอิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by X3STeNLiTE View Post
    ไม่ทราบว่าใช้เมนบอร์ดรุ่นอารัยอยู่เหรอ..
    ของเราใช้ DFI p965 มันก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน พออัพเกรดไบออสมันก็หาย แต่ฟังก์ชั่น OC เอ๋อไปเยยอิอิ
    ใช้ bios เวอร์ชั่นไหนหรอครับ เผื่อจะแรงกะเค้าบ้าง

  4. #4
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    ตอนแรก = 0424
    เปลี่ยนมาเป็น = 0703

    ตอนแรก USB ก็ใช้ไม่ได้ มาอัพเดดฟังก์ชั่น OC ก็ใช้ไม่ได้อีก ดีจริงๆ รุ่นนี้

    แต่ตอนนี้กะจะกลับไปใช้เวอร์ชั่นเดิมแระ

  5. #5
    OverclockZone Member Hokly's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007

    Default

    ผมก็เคยเป็นครับ พอเปลี่ยนpsuไหม่ก็หายครับ

    แต่ของเพื่อนผมคนนึง เขาเเก้โดย ซื้อusb แบบPCIมาเสียบใช้แทนครับ

    ไม่รู้ว่ากรณีของพี่มันจะหายไหมนะครับ ไม่กล้ายืนยัน เพราะบอร์คนละตัวกันครับ

  6. #6
    OverclockZone Member dooroo's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    ของผมใช้ P4800SE อะคับ
    เดี๋ยวจะลองเปลี่ยน PSU ดูคับ แล้วจะมารายงานผลอีกทีคับ

    ขอบคุณที่แนะนำคับ

  7. #7
    OverclockZone Member nameless's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เอาอะไรไปเสียบ USB ครับ

    ถ้าเป็น Flashdrive พวกนี้ ก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร


    แต่ถ้าเป็นพวก HD Notebook ใส่กล่อง USB แบบนี้บางที อาจจะมองไม่เห็นครับ

    ผมขอ " เดา " ว่า ไฟที่ port USB จ่ายให้มันไม่พอ

    ถ้าลองเสียบที่ Panel USB ที่ต่อออกมาหน้าเคสแล้วมองไม่เห็น ลองเปลี่ยนไปเสียบช่อง USB ที่หลังบอร์ดก่อนครับ เผื่อจะเห็น เพราะผมก็เคยทำบ่อย ๆ

  8. #8
    MX0
    Guest

    Talking

    ผมไม่เคยเจอปัญหานี้เลยนะครับ
    เพราะ ใช้เครื่อง Ink Jet เท่านั้น ที่เป็นอุปกรณ์ที่ต่อผ่าน USB PORT
    เครื่องมีตั้ง 8 port แต่ใช้งานแค่ port เดียวเองครับ


    แต่ในเวปของ Microsoft บอกวิธีแก้ไขไว้ 4 แบบ
    ลองเข้าไปอ่านดูครับ
    ไม่รู้จะได้ผลหรือเปล่านะครับ
    http://support.microsoft.com/kb/871233

  9. #9
    OverclockZone Member thakhong's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Unhappy

    ผมก็ใช้ asus p4p800se เหมือนกันครับ
    ปีแรกๆก็ดีอยู่
    หลังๆ usb ไม่ติด

    ส่วนตอนนี้ เหอๆๆๆ เปิดไม่ติดแล้วครับ

    เอิกๆๆๆๆๆ

    กำลังหา 478 ตัวใหม่อยู่
    ไม่รู้ใช้ของอะไรดี
    จะหา 800se ตัวเดิมร้านบอกไม่มีของ

    ......

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เคยเป็นกะ Asrock 478 ที่ร้านฝึกงาน ของเจ้าของ

    เป็นทุกพอร์ท ที่ไหนได้ สายUSB หน้าเครื่องมันเสียบผิด พอถอดสายออก พอร์ทหลังเครื่องใช้ได้เฉย

  11. #11
    OverclockZone Member dooroo's Avatar
    Join Date
    11 Jul 2007

    Default

    รู้สาเหตุแล้วคับ ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยให้คำแนะนำคับ

    ผมลองเปลี่ยน PSU เป็น 460w แล้วคับ ดีแล้วคับ เปลี่ยนปุ๊บ ดีปั๊บ เลยคับ ^ ^

  12. #12
    OverclockZone Member maniacs's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dooroo View Post
    รู้สาเหตุแล้วคับ ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยให้คำแนะนำคับ

    ผมลองเปลี่ยน PSU เป็น 460w แล้วคับ ดีแล้วคับ เปลี่ยนปุ๊บ ดีปั๊บ เลยคับ ^ ^
    หายจริงเหรอท่าน ผมเป็นอาการเดียวกันเลย บอร์ด p4p800se เหมือนกันด้วย เพิ่งซื้อมาเลยได้จากในเวปนี้ละ ซึ่งมันเป็นกับ usb โมเด็ม ของผมอะ และก็ได้ลองทำหลายๆอย่างแล้วก็ไม่หายทั้งลงวินโดว์ อับเดทไบออสใหม่ จนหมดปัญญาแล้ว พอดีเอาบอร์ดนี้มาใช้กับเคสเก่าที่มี power supply 320w ที่มากับเคสเดิมน่ะ ตอนนี้เลยต้องเอาบอร์ดเก่ามาต่อเน็ตใช้ไปก่อนไม่งั้นก็เข้าเน็ตไม่ได้แน่ เด๋วลองหามาเปลี่ยนดูมั่งดีกว่า หวังว่าคงหายนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •