overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: บอร์ดP5Kทดแรมได้ป่าวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default บอร์ดP5Kทดแรมได้ป่าวคับ

    พอดีไปซื้อมาเมื่อวานคับแล้วลองลากE2140ดูแล้วมันไปตันที่แถวๆ2.9G พอลากบัสไปที่375*8แรมมันก็จะทำงานที่750(ถ้าจำไม่ผิดนะคับ)แล้วก็จะบูทวินโดวไม่ได้และ(แรมบ้านคิงตัน 667อ่ะคับ)
    เลยอยากรู้ที่เค้าบอกว่าทดแรม บอร์ดตัวนี้ทดตรงไหนเหลอคับ หรือทดงัยบอกผมทีคับอยากลองทำดู หรือมันไม่มีพอดีผมเห้นเค้าลากกันเลยอยากลองลากดูมั้งอ่ะคับ เลยไปซื้อมาหัดลากเมื่อวานนี้แต่พอดีแรมมันทำงานไม่ไหวซะแล้ว (ไฟซีพียู แรม อัดเพิ่มไปแล้วนะคับอุณหภูมิ cpu idle30ฟลู38)ถ้ามีทิปอะไรช่วยแนะนำทีนะคับอยากไห้มันถึง3.0Gจัง(เลขมันสวยอิอิ)

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใช้แรม ยี่ห้อ/รุ่น และบัสเท่าใหร่ ละ
    เมนบอร์ดใช้รุ่นอะไร อะ

  3. #3
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    แรมคิงตัน(แรมบ้านอ่ะคับซื้อมาราวๆ1300) ใช้ชิบไฮนิกอ่ะคับ 1G/667Mhz บอร์ดAsus P5K ไฟซีพียู1.325V ไฟแรม2.05Vตอนนี้ลากไป370*8 แต่ไม่นิ่งอ่ะคับเทส3Dmask 2003ไม่ผ่าน แรมวิ่งที่740Mhz CL5 5 5 9 หรือว่าแรมตัวนี้มันสุดแล้วคับ ถ้ามันสุดสงสัยได้ควักตังค์ซื้อแรมใหม่แน่เลย

  4. #4
    OverclockZone Member Alatal2iel's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007

    Default

    อาจจะตันที่ cpu ก้อได้ แต่ลองปรับ cl แรม 5-5-5-15ก่อน

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ทดแรมลงมาอีก แล้วก็ลากได้ต่อแน่นอน
    ทดมา 1:1 บัส 200 (DDR2 400) ให้เท่ากันกับ CPU ลากกระจายเลย

  6. #6
    OverclockZone Member golfs002's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    แปดริ้ว พนัส ชลบุรี

    Default

    p5k ปรับ FSB ได้ ถึงเท่าไรเหรอครับ คุณ serialnuza

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by golfs002 View Post
    p5k ปรับ FSB ได้ ถึงเท่าไรเหรอครับ คุณ serialnuza
    ตอบแทน หิหิหิ
    ได้เท่าบัส CPU ที่ใส่จ๊ะ 555+
    ถ้าใส่ CPU บัส 800 แรมก็จะทดได้ บัส 400
    ถ้า 1066 ทดได้ 533
    ถ้า 1333 ทดได้ 667
    ตามลำดับ ขึ้นกับ CPU นะ

  8. #8
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Clผมลองปรับไปที่6 6 6 16ดูแล้วอ่ะคับแต่ปรับบัสไปที่375ไม่ได้ ส่วนคุณTWK.ที่ว่าทดแรม ทดยังงัยเหลอคับผมทำไม่เป้นง่า T T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •