overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: แรม Kington ไฟ 2.0 จะพังไหม

  1. #1

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default แรม Kington ไฟ 2.0 จะพังไหม

    คือผมจะหัดลาก CL แรมอะครับไฟเดิมๆที่แรมมันเขียน 1.8 ผมไป 2.0 อันตรายไหมเปิดทั้งวันปิดกลางคืนครับ
    แล้วลากแรมใช้กับ CPU INtel เขาลากกาน 1:1 หรืออื่นๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ของผม +0.6 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    สบายยยย

  4. #4

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    แรมคิงตั้นลากไงหรอสอนหน่อยสิครับพี่ลาก Bus หรือ CL กานอะ

  5. #5
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ส่วนมาก 1:1 คับ ให้แรม ไปพร้อมๆกับ cpu
    แต่ถ้า cpu ไปไม่ไหว แต่แรมไปไหว ก็ 5:4 ก็ได้คับ

  6. #6
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    Quote Originally Posted by bebadboy_chart View Post
    แรมคิงตั้นลากไงหรอสอนหน่อยสิครับพี่ลาก Bus หรือ CL กานอะ

    ก็ลองลด bus ram มาเท่ากับ FSB ของ cpu ก่อนคับ ให้ 1:1
    แล้วลากบัสคับ ลองปล่อย CL ลอยไปก่อน เอาให้ได้ 350*8 ไม่ต้องเพิ่มไฟแรมดูก่อนคับ
    ส่วนไฟ cpu เดิมๆ น่าจะไหวนะ
    Last edited by Poomsan; 30 Jul 2007 at 00:04:12.

  7. #7

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    ขอบคุณท่าน Poomsan มาครับตอนนี้ไม่รู้เคื่องปิดไร เปิดไม่ค่อยจาติดลากไรไม่ได้เลยช่วยผมททีร้อง 4 ปิ๊ป ตามลายเซ็นหนะ พอเปิดเครื่องตค้องรีเซ็ตก่อนถึงติด ทำไงดี ผมกะลังสงสัยอยุ่ว่าแรมพังรึเปล่า

  8. #8
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    ถ้าอยากรู้ต้องลองง่ายๆก่อน ก็ clear bios ซักรอบ ถอดถ่านโลด ถ้าเปิดติดเข้าปกติก็ ok
    แต่ถ้ายังไม่หาย ลองถอดแรมทีละช่องคับ
    แบบว่า แรมตัวแรก ใส่ช่อง 1 เปงมั้ย ถ้าเปงลองใส่ช่อง 2 ถ้าเป็นอีก
    เปลีย่นแรมตัวที่ 2 ใส่ช่อง 1 เปงมั้ย ถ้าเปงลองใส่ช่อง 2 แล้วถ้ายังไม่หาย
    แสดงว่าเป็นที่ส่วนอื่นคับ

    ปล1.ให้ลองแรมทีละตัวนะคับ ถ้าสงสัยว่าเป็นที่แรม
    ปล2.ให้ลองทีละช่องด้วยคับ ใน mb เผื่อ เสียที่ slot ค่อยๆลองใจเยนๆ

  9. #9

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    ท่าน PoomSan ขอเมลหน่อยสิครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

  11. #11

    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    พระนครศรีอยุธยา

    Default

    ขอบคุณมากท่านเล่นเอ็มไหม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •