overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ทำไม s41 โอนถ่ายข้อมูลช้ากว่า pc ที่มีสเปคต่ำกว่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default ทำไม s41 โอนถ่ายข้อมูลช้ากว่า pc ที่มีสเปคต่ำกว่าครับ

    ผมสังเกตดูจากเครื่อง pc ของผมที่สเปค
    CPU P4-631 3.0E
    M/B Asrock 775i65PE
    Ram DDR 512/400 Kington
    HD 160/7200 Seagate (IDE)
    XFX GeForce 6200
    นอกนั้นปกติทั่วไปหมดครับ

    ทำไมมันโอนถ่ายข้อมูลจาก Flash Drive Kington DT Mini Fun 2 GB ได้เร็วกว่า BenQ S41 (ปกติไม่มีเพิ่ม ram) ครับ

    ผมทดลองทั้งไฟล์ขนาดใหญ่ มากกว่า 600 mb ไฟล์หนัง ทดลองทั้งไฟล์เพลง และไฟล์ขนาดเล็กจำนวนมากที่รวมอยู่ในโพลเดอร์เดียว โดยรวมปรากฏว่า PC โอนถ่ายข้อมูลได้เร็วกว่าอย่างเห็นได้ชัด ทั้งจากเครื่องไป Flash Drive และจาก Flash Drive ไปเครื่องครับ

    ปกติไหมครับที่เป็นแบบนี้ ถ้าไม่ปกติทำยังไงถึงโอนถ่ายได้เร็วครับ หรือเป็นเพราะผมใช้โปรแกรม AusLogics BoostSpeed v.3.6.9.660 แล้วผมไปที่เมนู Boots Windows --> Startup/Shutdown Speed --> Miscellaneous Settings ปกติมันจะตลิ๊กเลือก CD Autorun กับ Ultra DMA66 Mode แต่ผมเลือกให้มัน Optimize มันเลยเหลือเฉพาะ Ultra DMA66 Mode ครับ
    Last edited by kond; 29 Jul 2007 at 22:32:44.

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    Desktop จะได้เปรียบตรง HDD 7200 RPM ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    อ๋อ เข้าใจแล้วครับ ขอบคุณ ps000000 มากครับ

    แล้วถ้า HDD ของ Notebook ใกล้จะเต็มเราสามารถไปซื้อมาเพิ่มได้เหมือน PC ไหมครับ หรือ ต้องเปลี่ยนตัวใหม่เลย แล้วโอนข้อมูลเก่าใส่ตัวใหม่ด้วยเพื่อจะได้ใช้งานปกติแต่มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น

  4. #4
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    ซื้อเพิ่ม ได้ครับแต่เป็นรูปแบบ external

    จริงๆแล้ว การ ก็อบ ความเณ้วไม่ น่าจะ***งกันมาก นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member bankkanb's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007
    Location
    bkk

    Default

    แล้วที่เป้น external เนี่ยมากสุดเท่าไหร่ครับ ความจุอ่ะครับ อยากได้ซัก 300-400 G อ่ะครับ ไม่รู้มีป่าว

  6. #6
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ

  7. #7
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    Hdd 2.5" ของ nb ก็ซัก 250Gb
    Hdd 3.5" ของ pc ก็ซัก 1Tb(ท่าจะแพง) ได้คับ

    นี่คือแบบที่ต้องซื้อกล่องมาใส่เองต่างหากด้วยนะคับ

  8. #8

    Default

    เป็นเพราะว่าความเร็วรอบ HDD+Vista ด้วยคับ เร็วๆนี้บริษัท "เล็กนิ่ม" จะออก Service Pack ของ Vista มาแก้ค้าบบ

  9. #9
    OverclockZone Member specialty's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    อีกอย่างนี้ CPU มานยังไม่ได้ทำงานเต็มที่อ่ะเป่า

    คุณ เสียบไฟตอนcopy อ่ะเป่า

  10. #10
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ผมเสียบไฟตอน copy ครับ เปิดแบบ Max Performance ด้วย แต่เป็น xp นะครับ ไม่ใช่ Vista

    ไม่เป็นไรครับ ผมไม่ติดใจเรื่องนี้แล้ว สงสัยเป็นเพราะ windows ที่ร้านลงมาให้ไม่เถียรครับ ผมยังไม่มีเวลาลงใหม่เลยครับ อีกอย่างโปรแกรมที่ร้านลงมาให้ก็มีโปรแกรมใหม่ ๆ ดี ๆ ที่ผมไม่เคยใช้ ไม่เคยรู้จักอยู่เยอะด้วยครับ ถ้าลงใหม่ก็คงต้องไปหาโปรแกรมพวกนี้มาอีก (เพราะอยากใช้ของใหม่ครับ)

    แต่ตอนนี้ผมสนใจ XP Dark v.4 เห็นมีคนบอกว่ามันเสถียรดี ส่วน Dark v.5 เห็นมีคนว่ามีปัญหา ใครใช้ Dark v.4 อยู่เป็นยังไงกันบ้างครับ เสถียรไหมครับ เครื่องทำงานได้เร็ว ราบรื่นไหมครับ

    แล้ว control panal ของ Dark V.4 มีอะไรเหมือน หรือต่างกับรูป control ที่ผมแนบมาด้วยไหมครับ


  11. #11
    ps000000
    Guest

    Default

    แต่ก่อนผมใช้ของ แผ่นQuickPC 90 ตอนนี้ลอง XP Dark V5 Nodriver ก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่ใจชอบของ QuickPCมากกว่านิดๆ

  12. #12
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ถ้าผมไปหาแผ่น Windows มาลงใหม่แต่ลงแบบ repair เพราะไม่อยากติดตั้งโปรแกรมใหม่หมด ทุกอย่างมันลงตัวแล้ว ยกเว้น windows จะสามารถแก้ปัญหาความไม่เสถียรของ windows ได้ไหมครับ

    เพราะปัญหาที่ผมเจอ เวลาเปิดมามันจะช้า จะเข้า My computer แต่ละทีนานมาก เปิดเร็วแต่เข้า My Computer นาน แต่พอปล่อยไว้นาน ๆ ก็ปกติครับ หรือเปิดมาแล้วปล่อยมันไว้ก่อน ยังไ่ม่ทำอะไร แล้วค่อยเข้า My Computer ก็เร็วปกติครับ

    ปัญหาที่เจออีกอย่างคือ มันใช้โปรแกรมบางโปรแกรมไม่ได้ครับ ทั้ง ๆ ที่โปรแกรมนั้นเคยใช้ได้ใน xp ที่ลงใน PC

  13. #13
    ps000000
    Guest

    Default

    ปกติการรีแพร์ หรือ ลงทับ หรือ อัพเกรด มันจะไม่ได้ผลดีเท่ากับฟอร์แมตแล้วลงใหม่หมดครับ ซึ่งเสียเวลานานมากๆ ยกเว้น จะทำ แล้ว Ghost เก็บไว้

  14. #14
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    ลงใหม่ดีกว่าคับ
    Repair มันจะทำให้เครื่องช้าด้วย

  15. #15
    OverclockZone Member kond's Avatar
    Join Date
    18 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ งั้นผมไปหา xp มาลงใหม่ดีกว่า แล้วถ้าเป็น vista หละครับ มีตัวไหนน่าสนใจไหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    กลับกันกับผมเลย PCตั้งโต๊ะผมถ่ายข้อมูลช้าก็โน๊ตบุ๊คผมเยอะเลย

  17. #17
    OverclockZone Member TcFT's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    อยากลองเปลี่ยน Harddisk เป็นตัว 7200รอบ คงลบขีดจำกัด NB ได้อีกเยอะเลย ท่านใดทราบมั่งคับว่าถ้าจะเปลี่ยน เปลี่ยนได้ที่ไหน ที่ศูนย์หรือเปลี่ยนเองคับ (เปลี่ยนไม่เปง)

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ระวังเรื่องความร้อนด้วยเน้อ เพราะ HDD รอบสูงก็ต้องร้อนขึ้น แต่ใน notebook มันระบายความร้อนได้ไม่เท่ากะ PC


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •