overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20

Thread: ผมใช้ปุ่ม Grave Accent ไม่ได้ครับ ถ้าตั้งค่าอย่างนี้.. มีรูปครับ..

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default ผมใช้ปุ่ม Grave Accent ไม่ได้ครับ ถ้าตั้งค่าอย่างนี้.. มีรูปครับ..

    ตามรูปนะครับ ถ้าไปตั้งค่าในเทป Advance เป็น EN ตามในวงสีแดงด้านซ้ายนะครับ ก็จะไม่มีปุ่ม Grave Accent ให้เลือกตามในวงสีแดงด้านขวานะครับ

    แต่ถ้าผมตั้งในเทป แอดว๊าน เป็นไทยก็จะได้เป็นปรกติครับ..



    ปล.. หลายๆ ท่านดูที่ชื่อกระทู้ของผมแล้ว คงนึกว่าผมจะใช้ปุ่ม Grave accent ไม่ได้เอาเสียเลย... เพราะจากคำตอบข้างล่างนี้ของหลายท่าน..

    ที่นี่ผมจะลงรูปเปรียบเทียบอีกรูหนึ่งที่ผมมีปุ่ม Grave accent ให้ใช้งานได้ตามปรกติ ให้สังเกตุในวงรีสีแดงนะครับ ว่ามันแตกต่างกันยังไง


    **จากรูปแรกที่ผมใช้งานปุ่ม Grave accent ไม่ได้

    **และกับรูปที่ 2 ที่ผมใช้งานปุ่ม Grave accent ได้ตามปรกติ นะครับผม... ใครเป็นอย่างผมบ้างครับ..
    Last edited by hornetpc719; 7 Aug 2007 at 10:38:32.

  2. #2
    OverclockZone Member cyberlek's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    ตาหลิ่งชัน ปิ่นเกล้า

    Default

    เพิ่งลง window ใหม่ใช่มั๊ยครับ ทำตามนี้เลยครับ http://www.com-th.net/windowsxp/?xpsetthai

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by cyberlek View Post
    เพิ่งลง window ใหม่ใช่มั๊ยครับ ทำตามนี้เลยครับ http://www.com-th.net/windowsxp/?xpsetthai
    คือถ้าที่ Tap Advace ผมตั้งเป็น EN ตามรูปข้างล่างนะครับ ก็จะใช้ไม่ได้


    แต่ถ้าในวงสีแดงตามรูปข้างล่างผมตั้งเป็น Thai ก็จะมี Grave Accent ให่เลือกใช้ได้เป็นปรกตินะครับผม..
    Last edited by hornetpc719; 7 Aug 2007 at 09:55:43.

  4. #4
    OverclockZone Member ninep's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    ตรงนี้แก้ทำอะไรหรอครับ..พอดีมันให้ใส่แผ่นเลยลองไม่จบ ฮะๆ
    Last edited by ninep; 30 Jul 2007 at 13:39:24.

  5. #5
    OverclockZone Member daobi's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2007
    Location
    กรุงศรีอยุธยา&Kasetsart University

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนท่าน เพิ่งลงวินใหม่เมื่อคืน

  6. #6
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ขอดัน1 ทีครับ...

  7. #7
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    1.control panel > Regional & Language options > Language > Supplemental language support เลือก ติ๊กที่ช่องว่างทั้ง 2

    2.ที่ช่องเลือกประเทศตั้งทุกอย่างเป็น thai ให้หมด(จะดีกว่า)

    3.ใส่แผ่น xp กด apply แล้วรอ ถ้ามีถามต่อให้กด yes

    4.restart ปุ่ม grave accent จะใช้ได้อัตโนมัติ แบะเป็น EN-TH ให้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by oddy View Post
    1.control panel > Regional & Language options > Language > Supplemental language support เลือก ติ๊กที่ช่องว่างทั้ง 2

    2.ที่ช่องเลือกประเทศตั้งทุกอย่างเป็น thai ให้หมด(จะดีกว่า)

    3.ใส่แผ่น xp กด apply แล้วรอ ถ้ามีถามต่อให้กด yes

    4.restart ปุ่ม grave accent จะใช้ได้อัตโนมัติ แบะเป็น EN-TH ให้เลย
    คือ... ถ้าอย่างนั้นผมก้ใช้ได้ปรกตินะครับ.. ลองทบทวนคำถามใหม่อีกครั้งครับ.. ก็เข้าใจว่าหลายท่านคงคิดว่าผมแค่ใช้ปุ่ม Grave accent ไม่ได้เลย.. แต่มันไม่ใช่อย่างนั้น ลองทบทวนดูที่ Rap1 และ3 อีกทีครับ.. แต่ก็ขอบคุณนะครับ..
    Last edited by hornetpc719; 7 Aug 2007 at 10:01:42.

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อ่าน3รอบแล้วยังงงอ่ะ....ไม่กล้าตอบเลยเรา เหอะๆๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    อ่าน3รอบแล้วยังงงอ่ะ....ไม่กล้าตอบเลยเรา เหอะๆๆๆ
    อ้อ.. มาละ งั้นท่านเดียร์.. ลองปรับตั้งค่าตามรูปข้างล่างนี้ดูครับ ในวงกลมสีแดงนะครับ ถ้าเป็นไทยอยู่ก็ให้เปลี่ยนเป็นอังกฤษ ว่ายังใช้งานปุ่ม Grave accent ได้อยู่หรือเปล่า..

    ที่กระทู้ผมก็ลงเพิ่มเติมแล้วนะครับ..

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ลองทำเรียบร้อย ของผมยังมีอ่ะ ใช้ได้ตามปกติ พอดีไม่มีรูปมายืนยันนะ เน็ตที่ทำงานมันอืด ลงรูปไม่ไหว แต่ยืนยันเลยว่ามันยังปุ่มนี้ได้ตามปกติ.... แต่จริงๆไม่ทราบว่ามีความจำเป็นอะไรหรือเปล่าครับที่ต้องตั้งค่าให้เห็นภาษาอังกฤษ ถ้างั้นก็ตั้งเป็นไทยไปดีกว่ามั้ง ชัวร์สุด แต่ถ้ามีความจำเป็นที่ต้องตั้งค่าอย่างว่าแล้วหละก็ ช่วยบอกความจำเป็นนั้นมาหน่อยแล้วกันครับ เผื่ออาจจะพอช่วยแก้ไขปัญหานั้นได้บ้างไม่มากก็น้อย....

  12. #12
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ลองทำเรียบร้อย ของผมยังมีอ่ะ ใช้ได้ตามปกติ พอดีไม่มีรูปมายืนยันนะ เน็ตที่ทำงานมันอืด ลงรูปไม่ไหว แต่ยืนยันเลยว่ามันยังปุ่มนี้ได้ตามปกติ.... แต่จริงๆไม่ทราบว่ามีความจำเป็นอะไรหรือเปล่าครับที่ต้องตั้งค่าให้เห็นภาษาอังกฤษ ถ้างั้นก็ตั้งเป็นไทยไปดีกว่ามั้ง ชัวร์สุด แต่ถ้ามีความจำเป็นที่ต้องตั้งค่าอย่างว่าแล้วหละก็ ช่วยบอกความจำเป็นนั้นมาหน่อยแล้วกันครับ เผื่ออาจจะพอช่วยแก้ไขปัญหานั้นได้บ้างไม่มากก็น้อย....
    เป็นการแสดงภาษาของโปแกรมนะครับ ลองเปิดนีโรดูครับ เมนูแนะนำการใช้งานโปรแกรมจะเปลี่ยนไปตาม ภาษาที่ตั้งนะครับ.. หรือจะเป็นการติดตั้งโปรแกรม,การลงไดรเวอร์
    ้เพราะตัวช่วยแนะนำขั้นตอนการติดตั้งมันก็ไปตามภาษาที่เราตั้งค่าไว้ หรือบางทีโปรแกรมหรือไดรเวอร์บางตัวที่ไม่มีข้อความตัวช่วยติดตั้งเป็นภาษาไทยก้จะเป็นต่างดาวไปเลยครับ.. ถ้าเราตั้งค่าที่ช่องนั้นเป็น Thai...

    เราใช้เองคงไม่เป็นไร แต่ไปให้คนอื่นใช้บางทีก็เป็นปัญหานะครับ.. แต่ของผมพอเปลี่ยนเป็รพาสาประกิด มันกลับไม่มี Grave Accentให้ใช้ .. เศร้า
    Last edited by hornetpc719; 7 Aug 2007 at 14:16:34.

  13. #13
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ขอดันหน่อยนะครับ..

  14. #14
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขออภัยลืมเข้ามาดู หุหุ....

    เอางี้เลยท่าน ลองเปลี่ยนเวอร์ชั่นของ Nero ดีกว่า ผมว่าปัญหาน่าจะอยู่ตรงนั้นมากกว่าจะมาแก้ไขตรงการตั้งค่าภาษา เวอร์ชั่นนั้นอาจไม่เอื้ออำนวยต่อภาษาไทยก็ได้ ถ้างัยต้องลองดูหลายๆเวอร์ชั่นหน่อยครับ หรือถ้ายังติดปัญหาอยู่ก็ลองเอารูปของ Nero ลงให้ดูหน่อยเน้อ อยากรู้ว่ามันเป็นภาษาอะไร....

  15. #15
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ขอบคุณนะครับ ซึ้งในน้ำใจจริงๆท่าน..


    ผมว่านีโรไม่น่ามีปัญหานะครับ เพราะเขาเปลี่ยนการแสดงภาษาไปตามที่ตั้งค่าใน regional

    ส่วนโปรแกรม Dict Hope ที่เห็นเป็นต่างดาวก็ผมก็งงอีกแล้ว เพิ่งจะเจอถ้าตั้งค่าใน regional... เป็นอังกฤษ


    รูที่1 ตั้งค่าเป็น ไทย

    รูปที่ 2ตั้งเป็นอังกฤษ แต่จะไม่มีปุ่ม grave accentให้ผมได้ใช้..
    Last edited by hornetpc719; 17 Aug 2007 at 14:17:59.

  16. #16
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ตกลงโปรแกรม Dict Hope ไม่ว่าจะเช็ตยังงัยก็เป็นภาษาขอมไปหมดเลยเหรอครับ หุหุ

    มันจะมีปัญหาในการติดตั้ง OS ตั้งแต่แรกเปล่าอ่ะ ผมก็เล่นมาหลายโปรแกรมนะ ดูไม่ค่อยจะมีปัญหาเรื่องภาษาเลยอ่ะ สงสัยคงต้องลองดูกันหลายๆแนวแล้วมั้งครับ แต่ผมลองวิเคราะห์ปัญหาไปที่ OS แล้วกัน ไม่รู้จะใช่หรือเปล่านะ อิอิ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    จริง ๆ เซ็ตไว้เป็น Thai ตามรูปที่ 2 ดีกว่าครับ เพราะโปรแกรมไทยบางตัวจะมีปัญหา (แต่ผมก็หาเหตุผลที่จำเป็นไม่เจอที่จะต้องไปตั้งมันเป็น Eng นะ)

  18. #18
    OverclockZone Member tArIbAn's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2007

    Default

    เห็นกระทู้พอดี
    คือ มันมีเฉพาะ ของ Thai ครับ ตัว ภาษาอื่นไม่มี
    ถ้าอยากจะใช้ ภาษาอื่น คงต้อง ใช้คีย์ ลัด ที่มันให้เราเลือกพวกนั้นแทน =_="

    ตอนแรก เราก็ตั้ง ไว้ที่ ญี่ปุ่นไม่ได้เหมือนกันไปถามคนอื่นถึงได้รู้

  19. #19
    OverclockZone Member inwclub's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007

    Default

    กระทู้นี้มีสาระดีครับ ฟันธง
    สำหรับผมที่ไม่รู้มาก่อน

  20. #20
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by kittiphat32 View Post
    จริง ๆ เซ็ตไว้เป็น Thai ตามรูปที่ 2 ดีกว่าครับ เพราะโปรแกรมไทยบางตัวจะมีปัญหา (แต่ผมก็หาเหตุผลที่จำเป็นไม่เจอที่จะต้องไปตั้งมันเป็น Eng นะ)
    เหตุผลที่ชัดๆ ก็หน้าตาของโปรแกรม Nero เปลี่ยนไปตามภาษาที่ตั้งค่านะครับ.. ลงรูปและเหตุผลให้ชัดๆแบบมากแล้วครับ..


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •