overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: รบกวนถามเรื่องจั๊มเปอร์ฮาร์ดดิสก์หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default รบกวนถามเรื่องจั๊มเปอร์ฮาร์ดดิสก์หน่อยครับ

    คือฮาร์ดดิสก์ผม ยี่ห้อ seagate 160g st 3160811as

    คือมันมีจั๊มเปอร์ ให้เลือกระหว่าง 1.5 กับ 3 g แต่ผมดูในรูปที่แปะบนฮาร์ดดิสก์ คือถ้าจะเลือก 1.5 g ให้ใส่จั๊มเปอร์ทางขวา แต่ถ้าจะเลือก 3 g ในรูปมันเหมือนจะให้ถอดจั๊มเปอร์ออก ผมว่ามันน่าจะให้ใส่ทางซ้ายนะ แต่ผมดูดีแล้วในรูปเหมือนให้เอาจั๊มเปอร์ออก

    ทีนี้ผมเลยอยากรบกวนถามเพื่อนๆว่าจริงๆแล้วมันต้องทำยังไงครับ คือถ้าเอาออกนี่มันอันเล็กนิดเดียว มันจะหายอะครับ แล้วถ้าเอาออกสมมุติว่ามันผิดวิธี มันจะมีผลกับข้อมูล หรือมีผลกับฮาร์ดดิสก์ หรือมีผลเสียอะไรมั้ยครับ

    ขอบคุณมากนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SantaCruz's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2007
    Location
    Las Noches

    Default

    เอาไว้ limit อัตราการรับส่งข้อมูลงับ

    ถ้าเสียบ jumper ก้อเปง sata 1 ถ้าถอดออกก้อเปง sata 2

    ถ้า m\b รองรับ sata2 ก้อถอดออกสะ ไม่มีผลกับข้อมูลใน hdd จะได้แรง

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณมากนะครับ

    ตกลงถ้าจะให้เป็น sata 2 นี่ต้องถอดจั๊มเปอร์ออก นี่เป็นวิธีที่ถูกแล้วใช่มั้ยครับ
    ผมก็ดึงออกแล้วครับ

    บอร์ด m2n-e นี่รองรับ sata 2 รึป่าวครับ

    ขอบคุณมากนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member duen07's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2007
    Location
    พระประแดง วงเวียนใหญ่ ร่มเกล้า มีนฯ

    Default

    M2N-E เป็น SATA 2 6 ช่อง และต่อแบบ RAID ได้ด้วย
    สำหรับ Jumper ของ HDD Seagate ให้เอาออกเลยครับ ถึงจะเป็น SATA 2 แล้วก็เอาสก็อตเทปใสแปะไว้กับที่ case หรือ HDD ก็ได้ถ้ากลัวหาย

  5. #5
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    พระเจ้า!!
    บอร์ดรุ่นเดียวกัน HDD ก็รุ่นเดียวกัน

    ดึงออกเลยครับ เป้นจัมเปอร์ว่างๆ พอไปเช็คใน Nvidia SW Driver จะขึ้นเป็น SATA Generation 2 3G

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jan 2007

    Default

    ขอบคุณทุกๆท่านมากนะครับ

    ขอบ่นนิดนึง ผมงงว่าทางร้านที่ผมซื้อคอม คือผมประกอบทั้งชุดเลย ตอนประกอบทำไมเขาถึงไม่ดึงจั๊มเปอร์ออกให้ หรือบอกผมก็ได้ว่าถ้าอยากให้เป็น sata 2 ต้องดึงจั๊มเปอร์ออก ในเมื่อบอร์ดมันก็รองรับอยู่

    ก็ขอขอบคุณทุกท่านอีกครั้งนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •