overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38

Thread: ใครเคยเจอบ้าง เปลี่ยนการ์ดจอใหม่แล้วเปิดไม่ติดแต่เสียบที่ onboard ใช้ได้

  1. #1
    OverclockZone Member tum1998's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ใครเคยเจอบ้าง เปลี่ยนการ์ดจอใหม่แล้วเปิดไม่ติดแต่เสียบที่ onboard ใช้ได้

    โดยปกติแล้ว Mainboard ที่มาการ์ดจอ Onboard นั้น เมื่อเราเพิ่มการ์ดจอใหม่เข้าไป ส่วนมาก bios จะปรับให้ไปใช้การ์ดจอตัวใหม่เองอัตโนมัติ(เฉพาะรุ่นที่ปรับใน bios ไม่ได้เลยว่าจะให้ตัวไหน Boot ก่อน) ซึ่งถ้าการ์ดจอเราเสีย มันก็จะร้องเตือนทันทีไม่ให้เราเปิด เราต้องถอดการ์ดจอตัวเสียออก
    มาเริ่มเรื่องครับ พอดีผมไปซื้อการ์ดจอมาใหม่(เดิมใช้ATIX1600 อยู่) พอเปลี่ยนเป็น GF7800GS ซึ่งต้องต่อไฟเลี้ยงด้วย ปรากฏว่า boot ไม่ขึ้นแต่เครื่องทำงานปกติ เลยสงสัยไปเสียที่การ์ดจอ onboard ติดเฉยเลย ก็คือเหมือนเครื่องมองไม่เห็นการ์ดจอใหม่ที่เสียบ ถามว่าใครเคยเจอเหตุการ์ณนี้บ้าง แล้วถ้าเจอแล้วทำไงดี แต่เท่าที่ดูการ์ดจอไม่น่าเสีย ใหม่แกะกล่องเลย งงไม่เคยเจอ แล้วสาย 6พินมีสายไฟออกมา 2เส้น ต้องเสียทั้งคู่เลยเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองเซตที่ bios ยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tum1998's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Bios มันไม่มีให้ set ครับมันเป้นเครื่อง HP

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลอง reset bios หรือยังครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    อาจจะต้องไป Disabled การ์ดจอออนบอร์ด ในBIOS ก็เป็นได้ (ปิด)

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    reset bios กับ ลองถอด vga ออกก่อนแล้วไป disable onboad แล้วค่อยใส่ vga

  7. #7
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    ลองเคลียไบออสดูก่อนครับ

  8. #8
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ลบไดเวอร์เก่าออกก่อนครับ แล้วติดตั้งการ์ดตัวใหม่เข้าไป

  9. #9
    OverclockZone Member Birdcomloso's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่ ..จำหน่าย Plugin Power Meter ครับ

    Default

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    reset bios กับ ลองถอด vga ออกก่อนแล้วไป disable onboad แล้วค่อยใส่ vga
    วิธีนี้น่าจะได้ผลครับ ผมเคยใช้มาแล้ว ^^

  10. #10
    OverclockZone Member tum1998's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    มัน Disable ไม่ได้ครับ มันเป็นเครื่อง bandname น่ะ set อารายก็ไม่ได้ครับ ธรรมดาผมแค่เอาการ์ดอื่นมาเสียบ มันก็มาเอง automatic ครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by tum1998 View Post
    มัน Disable ไม่ได้ครับ มันเป็นเครื่อง bandname น่ะ set อารายก็ไม่ได้ครับ ธรรมดาผมแค่เอาการ์ดอื่นมาเสียบ มันก็มาเอง automatic ครับ
    กำแท้ๆ

  12. #12
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ซวยไปครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tum1998's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    คงต้องถอย mainboard แน่ ๆ เลยคราวนี้

  14. #14
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    แล้วลองลบไดเวอร์เก่าหรือยังครับ ใส่แบบออบอร์ดก่อนแล้วลบไดเวอร์ออก

  15. #15
    OverclockZone Member tum1998's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เรื่องลบ driver ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ แค่ตอนเปิดเครื่องไม่มี hdd มันยังไม่โชว์เลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    เหตุการณ์นี้ ผมเจอมากับตัวเลยครับ เมื่อต้นเดือน
    ซื้อ power color radeon 9600 pro มา
    กลับมาถึงบ้าน เครื่องบู๊ตแต่ภาพไม่ขึ้น แต่เสียบกะออนบอร์ดแล้วมีภาพ
    ทีแรกนึกว่าไฟไม่พอ

    โทรไปถามที่ร้านแล้วร้านมันบอกให้ยกเครื่องไปให้ช่างดู
    ก็ไม่ติดเหมือนเดิม ครั้งแรกสรุปว่า ใช้ตัวนี้ไม่ได้ แต่ลองเปลี่ยนเป็น asus 9550 ก็เป็นเหมือนเดิมอีก


    ผลสุดท้าย ลงเอยที่ต้องซื้อบิร์ดใหม่ โดนไป 1600 แล้วเปลี่ยนการ์ดจอเป็น 9550 แทน
    - -"

    ตัวเก่าผม Asrock P4i45GV เปลี่ยนเป็น P4i65G แทน socket 478 ครับ


    เซ็งเลย กะว่าจะซื้อชุด 775 ทั้งชุด กลับต้องทนใช้ 478 อีก 3 ปี

  17. #17
    OverclockZone Member bangaubon's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2006

    Default

    บางทีอาจจะมีฝุ่นอยู่ใน สล๊อตที่เสียบกาดจอมากเลย ทำให้เสียบไม่ติดก็ได้นะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member tum1998's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ม่ายช่าย ผมใช้ ATI X1600 อยู่ตอนนี้ แล้วที่ Mainboard นั้นมี VGA onboard ด้วยครับผม

  19. #19
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Quote Originally Posted by tum1998 View Post
    เรื่องลบ driver ไม่ต้องพูดถึงเลยครับ แค่ตอนเปิดเครื่องไม่มี hdd มันยังไม่โชว์เลยครับ
    ต่อแบบออบอร์ดก่อนสิครับ ไดเวอร์จอออบอร์ด อาจเส้นผมบังภูเขาก็ได้ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member tum1998's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ไม่เข้าใจ อืม ผมไม่ต่อ harddisk เลยมันยังไม่ติดเลยครับ แล้วเกี่ยวอารายกับลงหรือไม่ลง Driver เนี้ย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •