overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ไร้แล้วออกมาเป็นแผ่นเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member kan_it's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default ไร้แล้วออกมาเป็นแผ่นเปล่า

    ผมใช้ dvd-rw lite-on 20x (20a1p)
    ไร้แผ่น dvd สำเร็จแต่พอใส่กลับเข้าไปในเครื่องมันบอกว่าเป็นแผ่นเปล่า
    จะไร้ซ้ำก็บอกว่าเป็นแผ่นไม่ว่าง
    งงครับ มันเป็นเพราะอะไรครับ

    บางครั้งเป็นบ้าง ไม่เป็นบ้าง ใช้ cd และ dvd ของ princo มาตลอด (แต่ส่วนมากจะสำเร็จ)
    ไร้ทั้งข้อมูล วิดีโอ เพลง mp3 ไฟล์ image
    บางครั้งใช้ nero (*.nrg)
    บางครั้งใช้ utraiso (*.iso)
    บางครั้งใช้ magiciso (*.uif)
    (ผมก็ไร้ตามที่ต้นฉบับเค้าแนะนำให้ใช้โปรแกรมนั้นๆนะ บางครั้งก็สำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้าง)
    ไร้ cd 16X
    ไร้ dvd 4X
    ครั้งล่าสุดที่เป็นไร้ไฟล์ *.uif ใช้โปรแกรม magiciso ตามที่ต้นฉบับบเค้าบอกมา
    ไร้สำเร็จครับแต่ออกมาเป็นแผ่นเปล่า
    พอดูที่แผ่นก็ไม่มีร่องลอยของการเขียนแผ่นเลย

    ช่วยตอบหน่อยครับว่าอะไรมันเจ็ง เครื่องผม เครื่องไร้ หรือเป็นที่โปรแกรม
    Last edited by kan_it; 30 Jul 2007 at 18:16:40.

  2. #2
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ถ้าไม่มีร่องรอยเลย น่าจะเป็นที่ driver เอง
    แต่ถ้ามีรอย แต่อ่านไม่ออก แนะนำให้เครม หรือ ลง win xp ใหม่นะครับ เคยมาแล้ว เรื่องนี้

  3. #3
    ผู้มาเยือน 77
    Guest

    Default

    บังเอินผ่านมา

    เลยมาแชร์ประสพการ ด้วย

    คือว่า คือดูหนัง แผ่นแท้ ผ่านคอมบ้างหรือเปล่าครับ ผมเพิ่งโดนมาเครื่องมันถึงกับรวนเลย แต่ไม่แน่ใจว่ารวนเพราะลบออกผิดวิธี หรือเปล่า

    ไวรัส play4.exe อ่ะครับ (ขอเรียกแบบนี้ล่ะกัน)
    http://www.pantip.com/tech/software/...SV1840811.html

    ตามใน กระทู้นั้นครับ ช่วงก่อน เซ็งจัด ประกอบกับไม่ได้ ดูหนัง โรง หรือแม้แต่ เช่าแผ่นมาดูนานแล้วเลยไปเช่ามา
    ตามในนั้นเลยครับ โดน play4.exe มา แต่เครื่องผมไม่มีปัญหาอะไรนะ

    พอดี ได้ถอดฮาร์ดดิสไป พ่วงกะอีกเครื่อง ถือโอกาศสแกนไวรัสไปด้วย สแกนเจอว่าเป้นไวรัส ทั้งยวงของ play4.exe เลยครับ
    ไวรัสอื่นๆไม่เจอ ก็เลยลบไป เอาฮาร์ดิสมาต่อเครื่องกลับเข้าที่เก่า เครื่องรวน ไฟวอลที่ติดมากับวินโดว์ ปิดตัวเอง ซีเคียวริตี้เซนเตอร์ ก็ไม่มีการแจ้ง on/off อะไร

    เอ้อ ไม่ได้ติดไวรัสจากอีกเครื่องมาเพิ่มแน่นอนเพราะเครื่องนั้น เอาฮาร์ดิสที่ลงโปรแกรมสำเร็จแต่ ถอดออกลอยๆไว้ไม่ใช้งาน
    เพื่อที่จะไม่โดนไวรัส พูดง่ายๆคือมัน ฮาร์ดดิสเก่าความจุต่ำ ลงโปแกรมมาไว้สำหรับสแกนไวรัสโดนเฉพาะ

    ร่ายยาว ขอโทษที มีอีกกระทู้ที่พูดถึง
    http://www2.manager.co.th/mwebboard/...291&Mbrowse=20
    แล้วผมสะดุด กำบคำพูดที่ว่า
    "ถ้าเครื่องคอมคุณมีไฟล์เหล่านี้ก็ลบซะ ไม่งั้นโปรแกรมที่เกี่ยวกับ CD บ้างตัวจะไม่ทำงาน
    "

    นั้นแหละครับ เลยสังเกตตอนแรกมา
    ว่าผม ไรท์แผ่นอะไรก็ไม่ค่อยติดในกรณีแผ่น CD-R นะครับ แต่แผ่น CD-RW ไรท์ได้
    ทีแรกนึกว่า เครื่อไรท์ผมเก่าล่ะ ยังเป็นเครื่องไรท์ ซีดีแค่ 32x อยู่เลย

    แล้วผมก็มานึกแบบเดียวกะคุณว่า ตกลงมันเจ๊งเครื่องไรท์ หรือ วินโดว์กันแน่
    ถ้ามันจะเจ๊งทำไมมันยังไรท์แผ่น CD-RW ได้อยู่ ส่วน CD-R เครื่องไรท์ผมมันมีอาการเลือกแผ่นเป้นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็ไรท์ได้ถ้าแผ่นยี่ห้อไม่ขี้เหล่เกินไป
    แต่ส่วนใหญ่ก็ princo เหมือนกันอ่ะครับ

    อืมว่าแต่คุณเคยลองไรท์แผ่น RW หรือยังครับถ้าไรท์ติดคงจะอาการเดียวกัน
    คือโดนฝังโปรแกรมที่ทำให้การไรท์แผ่น รวนไม่สามารถไรท์ได้

  4. #4
    OverclockZone Member kan_it's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ขอบคุณมากครับ ก็ยังฟันธงไม่ได้ว่าเป็นที่อะไรส่วนเรื่องไวรัส อือไม่เคยเจอครับ ส่วนไร้แผ่น rw บางครั้งก็เป็นบางครั้งก็ไม่เป็น ผมใช้ nod32 อัพเดทตลอดเวลา (หรือเครื่องผมจะโดน play4.exe ซะแล้ว)
    ฮือ!! ช่วยมาแชร์ความคิดกันหลายๆคนหน่อยนะครับ
    ส่วนเรื่องลง windows ผมเลยบ่อยนะใช้ไม่ถึงเดือนก็ลงใหม่แล้ว ไม่มีไรทำก็ลง

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jun 2007

    Default

    ผมก็เป็นครับ พอไรท์เสร็จ รอบแรกมันก็เห็น แต่พอเอาแผ่นออก แล้วใส่ไปใหม่กะจะดู มันดันไม่เจอไรเลย ไรท์ซ้ำก์ไม่ได้แล้ว

    แต่แปลกตรงที่เอามาดูกับเครื่องเล่น DVD กับไม่มีปัญหาอะไร

  6. #6
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    เคยเป็นเหมือนกัน ลง windows ใหม่ก็หาย แถมแผ่นที่เคย write แล้วข้อมูลหายก่อนลง windows ใหม่เอากลับมาดูก็มีข้อมูลขึ้นมาครับ หรือบางที่มี drive 2 ตัว เคยเป็น Drive1 เป็น DVD-ROM Drive2 เป็น DVD-RW Write แผ่นเสร็จ อ่านแผ่นจาก Drive2 ได้ แต่อ่านแผ่นจาก Drive1 ไม่ได้ แต่พอลง windows ใหม่ก็หาย
    Last edited by tanawat30; 30 Jul 2007 at 20:15:18.

  7. #7
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    แผ่นห่วยครับ

    dvd ของ princo ผมโยนทิ้งไปหลายหลอดและเลิกใช้และครับ
    ตอนใช้แผ่น dvd ของ princo ผมก็เป็นบ้าง

  8. #8
    OverclockZone Member kan_it's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    แล้วจะทำไงดีครับ เสียไปหลายแผ่นแล้ว มันน่าจะมีวิธีที่เวิร์คกว่านี้นะ

  9. #9
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    DVD princo ไม่เคยไรท์เสียอ่ะ

    lite on สุดยอดครับ DVD RW

  10. #10
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ผม princo ใช้ asus ไรท์ได้เน่ามากครับ เสียไปหลายแผ่นเลยอะไรไม่รู้ หรือไม่อีกกรณี drive ผมจะเสียหรือเปล่า แต่อ่านได้ปกติน่ะครับ วัด speed ได้

  11. #11
    OverclockZone Member Yahoo!'s Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    อยู่ไกล้สาวๆ

    Default

    ลองเอาไฟล์ตัวปัญหา กับแผ่นตัวปัญหา ไปไรท์ที่เครื่องอื่นหรือยังครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •