overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: ช่วยเลือกการ์ดจอทีครับ ^^ [อย่าเพิ่งเบื่อกับคำถามแบบนี้นะครับ^^]

  1. #1
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default ช่วยเลือกการ์ดจอทีครับ ^^ [อย่าเพิ่งเบื่อกับคำถามแบบนี้นะครับ^^]

    ตอนนี้ผมเล็งการ์ดจอของ Sapphire ไว้ เน้น DDR3

    ผมเล่นแค่ LINEAGE2 เกมส์เดียวครับ ไม่เล่%uนเกมส์คอ0E21ฯ หรือ เกมส์ออนไลน์อื่นๆ
    ดูหนัง ท่องเนต และ โหลดบิท ครับ ผมมีงบ 4000 อาจจะโดดไปที่ 4500 แต่ก็ไม่อยากให้เกิน
    4000 ผมเล็งรุ่น HD2400XT หรือ 2600 ไว้ รึว่ามันเกินความจำเป็นแล้วไปเล่นรุ่น เลข 16xx อะไรพวกนี้ เพราะผมก็อยากเล่น LINEAGE2 ลื่นๆเหมือนกัน

    ที่มาเลือก ATI เพราะอยากลองเล่นการ์ดจอสายนี้ดูน่ะครับ อาจจะเป็นคำถามน่าเบื่อ แต่ผมรบกวนทีนะครับ
    Last edited by CaptivAte; 30 Jul 2007 at 20:14:05.

  2. #2
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ดันไป รอท่านอื่นมาตอบ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    SAPPHIRE HD2600XT 256MB GDDR3 4250฿

  4. #4
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับ จริงๆผมก็เล็งรุ่นนี้แหละ
    SAPPHIRE HD2600XT 256MB GDDR3 ^^ แต่เผอิญบอร์ดที่อยากได้มันก็งบบานหลาย เลยมาตัดสินใจว่าจะเปลี่ยนการ์ดจอดีรึป่าว?

  5. #5
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ็ลองสอบถามท่านที่ใช้ SAPPHIRE HD2600XT ดูครับ ว่ามีปัญหากับ L2 รึเปล่าครับ ถ้าไม่มีก็ดอเคครับ แตถ้าให้่แนะนำ ก็แนะนำ 7600GS ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Cool

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    ็ลองสอบถามท่านที่ใช้ SAPPHIRE HD2600XT ดูครับ ว่ามีปัญหากับ L2 รึเปล่าครับ ถ้าไม่มีก็ดอเคครับ แตถ้าให้่แนะนำ ก็แนะนำ 7600GS ครับ
    ปัญหาอะไรครับกับ L2 ท่านหัวเกียร์ ขอรายละเอียดด้วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    แหงะ มีปัญหากับ L2 ด้วยรึครับ >< ขอบคุณที่แนะนำ 7600GS แต่ผมอยากเล่นสาย ATI งอแงงอแง งอแง ^^

    ขอบคุณครับ

  8. #8
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ผมแค่เตือนๆ ไว้ครับ เพราะ มีคน PM มาปรึกษาผมเรื่อง ATi กับเกมส์ online ครับ แค่เตือนๆ ไว้ครับ ^^

  9. #9
    OverclockZone Member MomantuM's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2007

    Default

    อันนี้ก็จิงครับ เพราะว่าไดร์เวอร์ค่ายสีเขียวมันเล่นเกมส์เสถียรกว่ากัน

    ถึงผมจะใช้ ATI ก็เถอะนะ แต่จิงๆแล้วถ้าปรับได้แล้วก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    สวัสดีครับ คุณ CaptivAte นานๆเจอคนเล่น L2 เหมือนกันขอทักหน่อยนะ ^^
    ผมใช้ ATi เล่น L2 มาตั้งแต่ open beta จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีปัญหานะขอรับ
    มีแต่คนใช้ nVidia ซะอีกมาถามว่าทำไงให้เปิด HDR + AA ตอนเล่นได้ ( อิจฉาสิ ภาพเราสวยกว่าอิอิ )

    การ์ดจอแนะนำ HD2600 หรือ X1650 นะขอรับถ้าต้องการเปิดในความละเอียด High หมด
    แต่อาจต้องปรับลงมาที่ Medium เวลาล่าเรดหรือมีวอร์ขอรับ (ทั้งนี้ต้องดูแมโมรี่ของเครื่องคุณประกอบด้วยนะ)

    ส่วนตัวชอบ HD2600 มากกว่าเพราะดูหนังแจ่มๆ



    ..
    ...
    แต่ถ้าอดทนเก็บตังค์อีกนิด น่าจะหา X1950 มือ2 ได้ในราคา 5,000 +- 500 นะขอรับ
    อันนี้มาจากกิเลสกระผมล้วนๆนะขอรับ ไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่าง ฮือๆ T-T

  11. #11
    OverclockZone Member badghost's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    จันทบุรี

    Default

    HD2400 HD2600 HD2900 มีปัญหากับเกมส์ออนไลน์บางเกมส์จริงครับ เช่น Raknarok ภาพจะเป็นลายริ้วๆ

  12. #12
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณครับคุณ Macro แฮะๆ ผมก็เล่นตั้งแต่ open เล่นมาด้วยพลังของ celiron 1.7 และการ์ดจอ Geforce MX 440 64M ตอนนี้ผมใช้การ์ดจอ XFX 7300GT DDR2 อยู่ แต่ตอนนี้มันไม่ไหวแล้วครับ (ไหวแต่ อืดๆ) คงเป็นเพราะ cpu ผมแน่ๆเลย แล้วก็บอร์ดผมมันวิ่งแค่ 4x งะ - - ตอนนี้เปิดเวบและการทำงานอย่างอื่นมันอืดๆแล้ว จนต้องสอยเครื่องใหม่นี่ละ

    อยากจะถาม2ข้อนะครับ ใครรู้ก็ช่วยตอบที

    1.HDR + AA ที่กล่าวถึงคืออะไรครับ? ทำได้ตั้งแต่การ์ดจอรุ่นไหนบ้าง ทำได้ทั้ง GF และ ATI รึป่าว?
    ถ้าเครื่องใหม่ที่จะซื้อ ผมจะสอยแรม 1gb บัส 800 ครับ ถ้าเครื่องเก่าตอนนี้ DDR512 X 2 บัส400แต่บอร์ดรับได้แค่ 333

    2.อันนี้คาใจมานานละ พวกรุ่น HD2600 หรือ X1650 2 รุ่นนี้มันต่างกันยังไงครับ รึถ้าเทียบเหมือน Geforce ก็จะเป็น รุ่น 7 กับ รุ่น 8 อะไร ทำนองนี้รึป่าวครับ สาย ATI นี่ไม่ค่อยรู้เรื่องเลย

    ขอบคุณคุณ GearHead ด้วยนะครับ ผมเคยอ่านกระทู้ในเวบนี้หลายครั้งจะสังเกตุว่า คุณGearHead จะค่อนข้างรู้แยะ ช่วยแนะนำ และตอบกระทู้ ^^ แต่ ผมคงเอา รุ่น HD 2600นั้นแหละครับ ^^ มีปัญหาอะไรเดี๋ยวกุมขมับเองแหละ ฮิฮิ
    Last edited by CaptivAte; 31 Jul 2007 at 03:57:10.

  13. #13
    OverclockZone Member kickkok's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by badghost View Post
    HD2400 HD2600 HD2900 มีปัญหากับเกมส์ออนไลน์บางเกมส์จริงครับ เช่น Raknarok ภาพจะเป็นลายริ้วๆ
    ็มายืนยันครับ HD 2600 มีปัญหากับ Ragnarok จริงๆ แต่ถ้าเอามาดูหนัง(รวมถึงหนังชมพู) กินของค่ายเขียวเยอะครับ ภาพเนียน และสีสันสวยงามกว่าเยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ทำไมมันไม่แก้ไข driver มันสักทีหละครับ แล้วอย่างนี้จะไว้ใจได้กา แล้วน่าเล่น Driver ตัวไหนกันละเนี่ย (เล่น Cabal เนี่ยสะดุด เป็นช่วงๆ เลย)

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    Spark HD2600XT Xtreme ครับผม ลองดู แรงใช้ได้เลย
    แต่ผมไม่เคยเล่นเกม online เหมือนกันไม่รู้ driver มีปัญหาหรือเปล่า แต่เกม offline ที่เล่นไม่ค่อยเจอปัญหา มีเจ้า Lost planet นี้แลทีตอนแรกเข้าเกมแล้วมันหนืดสุดๆ แต่ลงตัวแก้แล้วลื่นหัวแตกเลย (ผมว่า driver ATi ดีกว่าของค่ายเขียวนา ไอ้ค่ายเขียว เล่นๆไปเจอ nv4displ.dll error บ่อยมากๆ)

  16. #16
    OverclockZone Member ~Innocent~'s Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    เพิ่มเกมไปอีกละกันกับ HD2600xt GDDR4 ครับ
    เล่น audition ตัวละครบางตัวตรงหน้าผากขาวเหมือนโพกหัวเอาไว้เลยครับ
    ส่วนเล่นเกม PC virtual tennis 3 title ไม่โชว์รูปภาพเลยครับ โชว์แต่ background สี แถวข้างในเล่นไปสักพักตัวละครมี polygon แตกครับ หน้ากลายเป็นศพไปเลย ต้องออกแล้วเข้าใหม่ น่ากัว
    กับ program epsx ที่ไว้ใช้เล่นเกม PS นี่ถ้าใช้ plugin openGL หรือ openGL2 นี่ไม่ต้องบอกครับ ไม่ support อย่างรุนแรง นี่อาจเป็นทุกการ์ดของ ATi มั้งครับ polygon แตกยับ สีเพี้ยนสุดๆ

  17. #17
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    ทำไมรุ่นน้อง(2600) ปัญหาเยอะจังหว๋า 2900XT ยังไม่เคยเจอปัญหาอีหยังใดๆ เลย -*-

    สงสัยต้องรอ Driver จิงๆ ล่ะงานนี้ + +

  18. #18
    OverclockZone Member CaptivAte's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณคุณ DIGIMONTAMER ครับ ที่แนะนำ และต้องขอโทษด้วยนะครับ คือ ผมค่อนข้างจะอคติกับยี่ห้อ SPARK เนื่องจากตอนที่ผมเผ้าร้านเกมส์เจ้ายี่ห้อนี้ไม่ประทับใจเลย ส่งเครมตั้ง 4 ตัวในช่วง 3 เดือนที่เปิดร้าน แต่เครมเร็วดี เพราะมีของเวียนเทียนในสโตร์ ^^ เลยค่อนข้างแอนตี้ แต่ดูจากในตลาดบ้านเราแล้ว SPARK เป็นยี่ห้อที่ราคาถูก แต่ได้ประสิทธิภาพคุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไป และอาจเกินคุ้มด้วย ถ้าใครไม่เจอปัญหาอะไรก็คงจะนิยมชมชอบยี่ห้อนี่

    ผมคงต้องเล่นการ์เจอสาย ATI แหละครับ เพราะบอร์ดที่ผมจะซื้อ เค้าใช่ชิพของ ATI

    ขอบคุณทุกคนที่มาร่วมออกความคิดเห็นครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    1.HDR + AA ที่กล่าวถึงคืออะไรครับ? ทำได้ตั้งแต่การ์ดจอรุ่นไหนบ้าง ทำได้ทั้ง GF และ ATI รึป่าว?
    ถ้าเครื่องใหม่ที่จะซื้อ ผมจะสอยแรม 1gb บัส 800 ครับ ถ้าเครื่องเก่าตอนนี้ DDR512 X 2 บัส400แต่บอร์ดรับได้แค่ 333
    - แยกทีละอันนะครับ HDR (High dynamic range rendering) คือ เรนเดอร์ภาพแบบใหม่ที่คำนวนแสงตกกระทบให้เหมือนจริงยิ่งขึ้น (อยากเห็นชัดลองไปดูภาพ Gears of War นะขอรับ เกมนี้โชว์ HDR ได้อลังดี)
    ส่วน AA (Anti-aliasing) คือ การลบรอยหยักของโพลีกอน ทำให้ภาพเนียนขึ้น
    เมื่อก่อนการ์ดจอที่เปิด HDR+AA ได้มีแต่ ATi ขอรับ แต่ว่า ตั้งแต่ GF8800 ออกมา ทาง nVidia ก็เปิด HDR+AA ได้แล้วนะ (ถ้าจำไม่ผิดนะ)

    2.อันนี้คาใจมานานละ พวกรุ่น HD2600 หรือ X1650 2 รุ่นนี้มันต่างกันยังไงครับ รึถ้าเทียบเหมือน Geforce ก็จะเป็น รุ่น 7 กับ รุ่น 8 อะไร ทำนองนี้รึป่าวครับ สาย ATI นี่ไม่ค่อยรู้เรื่องเลย
    - จาก ocz นี่ล่ะครับ ทำรีวิวไว้ละเอียดพอสมควร
    X1650 ใช้ชิบเซ็ต RV530, RV535 และ RV560 ในรุ่น XT กระบวนการผลิต 90, 80 นาโนเมตร รองรับ DirecX 9.0C
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...-cf/index.html
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...0xt/index.html

    ส่วน HD2600 ใช้ชิบเซ็ต RV630 กระบวนการผลิต 65 นาโนเมตร รองรับ DirecX 10
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...ire/hd2600pro/

    ง่ายๆ HD2600 ใหม่กว่าและรองรับ DX10 ส่วนจะเทียบกับค่ายสีเขียวตัวไหนนั้นในรีวิวมีบอกครับ
    ผมเองก็ไม่กล้าฟันธงเพราะไม่เคยจับการ์ดเองกับมือ ผิดพลาดตรงไหนขอท่านอื่นช่วยซ้ำเติม.. เอ้ย! แก้ไขให้ด้วยนะขอรับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    งั้นก็ลอง Sapphire HD2600XT GDDR3 ก็ได้ครับผม แรงเหมือนกัน หุหุ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •