overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: _______overclockแล้วเข้าwindowesไม่ได้____

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Angry _______overclockแล้วเข้าwindowesไม่ได้____

    สเปกเครื่องผมนะครับ
    M/B ECS PT880 Pro A
    P4 506 2.66 Socket 775
    RAM 512*2 jetram bus400
    vga ASUS x1300 pro
    HDD 80*2 GB



    ผมไปปรับเป็น
    CPU Frequency :ของเดิมเป็น 133 Mhz ปรับเป็น 199
    จาก2.66@ 2.99 CLOCKตอนเปิดแอร์

    จะถาม ค่า RAM PCI-EX จะลดค่าความเร็วลงรึป่าวครับ


    แล้วพอเพิ่มขึ้นเป็น 233 ท่าจำไม่ผิด เข้าwindowes ไม่ได้เลย ถอดถ่านก็แล้ว SETbios เป็น ดีฟอน ก็แล้ว ทำไงดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ในไบออสเห็นฮาร์ดิสป่าวครับ ถ้าเห็นลองลงไอ้โด้ใหม่ดูครับ

    ว่าแต่ ram ท่าน tp-d43 ใช่ไหม

    ใช้ดีไหมครับ

  3. #3
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ไม่ได้ดู ชิป อ่ะครับ


    เห็นHDDครับ เดี๋ยวจะลองดูครับ

    ขอบคุณสำหรับคนแรก และคนต่อไป

  4. #4
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ลง วินใหม่ ได้เลยครับ เลยลง ไป3 ทีครับ หาความเสถียส

  5. #5
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    133 ไป 199 มันแค่ 2.66 ไป 2.99 เองเหรอ ของผมแค่ 173 ก็ 3.4 แล้ว ถ้า 199 บัสจริงก็เท่า PD รุ่นใหญ่ๆ บัส 800 แล้วครับ

  6. #6
    OverclockZone Member เอวัน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ปรับลงมาหน่อยสูงไปชัก160

  7. #7
    OverclockZone Member pirate's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ถ้าจะให้CPUวิ่งที่2.99ปรับbus cpuแค่150พอ bus ram ปรับ AUTO แค่นี้ก็เข้าwindowesได้แล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ของ busเดิม CPU อยุ่ที่ 133 พอปรับเป็น 166 ได้ 2.48 งงเลย แต่พอเพิ่มเป็น 188 เป็น 2.81 ทำไงดีครับ แล้ว RAm ต้องCLOCKด้วยป่าวครับ มันทำให้กำลังอะไรลดลงป่าวครับ

  9. #9
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองปรับบัสแรมให้วิ่ง 133 (1:1) แล้วกลับไปลากบัสซีพียูดูครับส่วนพวก cl แรมปรับ auto ไปก่อนพอตันแล้วค่อย config ram เอา

  10. #10
    OverclockZone Member pirate's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    เอางี้น้า ช่วยเซฟรูปจากCPU Zมาให้ดูหน่อยว่าทำได้สูงสุดก่อนที่จะเข้าwindowesไม่ได้อยู่ที่bus cpu,bus ramเท่าไหร่ จะได้บอกถูกว่าจะปรับอะไร เท่าไหร่ ไม่งั้นก็จะงงอยู่นั่นหล่ะ เอาให้มันเคลียร์ๆไปเลย จะได้จบซะที

  11. #11
    OverclockZone Member pirate's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006

    Default

    ลืมรูปตัวอย่าง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •