overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: please any key

  1. #1

    Default please any key

    ทุกท่านคงคุ้นกับคำนี้ดีนะคับ เมื่อต้องบูตวินโดว์ผ่านแผ่นซีดี
    คำนี้หมายความว่าอะไรก็รู้ๆกันอยู่ครับ
    แต่ปัญหาของผมอยู่ที่ว่า คีย์บอร์ดผมไม่เสียแน่นอนคับ เพราะสามารถใช้งานได้ทุกเวลา

    แต่

    ยกเว้นตอนที่ผมจะลงวินโดว์ใหม่แล้วมัน ให้ผม please any key
    มันกลับกดไม่ติด ไฟนัมล็อกก็ไม่ติด
    ย้อนกับไปไม่กี่วินาทีก่อนหน้านี้ผมสามารถกด Del ไปเซตไบออสได้

    ใครรู้วิธีบ้างครับ หรือว่าผมต้องลงวินโดว์ด้วยวิธีอื่น(รู้อยู่วิธีเดียวซะด้วยเนี้ย)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ใช้ KEYBOARD เป็น USB รึป่าวครับของบอร์ดของผมถ้าตอนเป็นkeyboard เป็นUSB ตอนลงวินโดว์จะอาการเป็นแบบเดียวกันกดไม่ได้ ผมเลยแก้โดยเวลาลงวินโดว์ผมจะเอาหัว PS2มาเสียบก็กดได้ครับ ไม่รู้สาเหตุเพราะอะไร รอท่านอื่นมาตอบครับ
    Last edited by jigaro; 30 Jul 2007 at 22:43:10.

  3. #3
    OverclockZone Member Mcrxp's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006

    Default

    Keyboard แบบ USB เท่านั้นคับ ที่เปงปัญหา เพราะผมก้อเปง

  4. #4
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไปเซทไบออส เกี่ยวกับ "USB Function For Dos"ครับ
    น่าจะใช้ได้ หรือไม่ก็ USB Lagacy Support ในบางเครื่อง

  5. #5

    Default

    ขอบคุณสำหรับทุกๆ คำตอบครับ จะลองทำดูนะครับ ใครมีวิธีอื่น รบกวนด้วยนะครับ

  6. #6
    ปลาทองตัวที่ 26
    Guest

    Default

    อ้าว ของผมมันเป็นแบบหัวกลมนะสิครับ ไม่ใช่ยูเอสบีครับ

  7. #7
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ไปเซทไบออส เกี่ยวกับ "USB Function For Dos"ครับ
    น่าจะใช้ได้ หรือไม่ก็ USB Lagacy Support ในบางเครื่อง
    ขอบคุณครับ โง่ตั้งนานที่แท้ USB Lagacy Support ก็มีไว้อย่างงี้นี้เอง

  8. #8
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    อาการแบบนี้เป็นที่อุปกรณ์อื่นครับ(ถ้าทำตามคำแนะนำท่านอื่นแล้วยังไม่หาย) แล้วผลที่ตามมาของอาการนี้คือลงวินโดวร์ไม่ผ่าน ไม่แน่ใจว่าจะเป็นที่แผ่นวินโดว์ด้วยหรือป่าว ถ้าเปลี่ยนแผ่นแล้ว ยังไม่หายคิดว่าน่าจะเป็นที่HDD

    ผมเดาเอาตามที่เคยเจอกับตัวเองเวลาลงวินโดวร์ให้ลูกค้านะครับ แต่ก็อาจจะไม่ใช่ก็ได้

  9. #9
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    เวงกำ คีย์บอร์ด PS/2 เหรอ
    งั้นเอาคีย์บอร์ด USB ไปลองเสียบดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •