overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: สอบถามเกี่ยวกับการลงวินโดวส์ไม่ได้ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default สอบถามเกี่ยวกับการลงวินโดวส์ไม่ได้ครับ

    คือผมอยากลง windows xp ของ notebook aspire 4310 celeron 1.6ghzไม่ได้อะครับ มันขึ้นมาว่า
    set did not find any hard disk drives installed in your computer ไม่ทราบว่ามันเป็นเพราะอะไรเหรอครับที่มันขึ้นอย่างนี้อะครับ เออผมเอาแผ่น windows 2002 อะครับ ช่วยหน่อยน่ะครับ งง

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    แปลตรงๆตัว หาฮาร์ดดิสก์ไม่เจอ....
    ลอง detect hdd ดูก่อนเน้อ

  3. #3
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ไม่ได้เหมือนเดิมครับ Harddisk เป็น IDE อะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member vpkd-kp's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยุธยา-รังสิต-ดอนเมือง

    Default

    ลองเข้า bios หาเช็คว่ามองเห็น hd หรือเปล่าครับ และลองเช็คขั้วต่อว่าแน่นหรือเปล่า ดู pin ตรง hd ว่ามีหักงอไหม ถ้าเรียบร้อยดี แต่ไม่ได้ อาจจะมีปัญหาที่ bios เสียครับ (ผมเคยเจอของ ACER เจอ hd เป็นบางครั้ง)ปรากฎว่าต้องเปลี่ยน BIOS

  5. #5
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    สอบถามอีกหน่อยน่ะครับพอดีมีคนเอามาให้ลงให้อะน่ะครับ เป็นโน๊ตบุคของ Acer ตัวเดิมเนี่ยะแหละครับ มันก็ยังไม่เห็น harddisk เหมือนเดิม แต่จะว่ามันไม่เห็น Harddisk เลยก็ไม่ได้เพราะว่าเค้าซื้อมาอะมันลงตัว vista มาให้ด้วยอะครับ จะว่าสายแพไม่แน่นก็ไม่น่าจะเป็นไปได้อะน่ะครับ ใครพอจะแนะนำให้หน่อยได้ไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    1.ก่อนลงใหม่มันใช้ได้ปกติหรือไม่
    2.แล้วเข้าไปเช็คใน bios หรือยังว่ามัน detect เจอ hdd
    3.หาแผ่นมา ลบ pation ทิ้ง แล้ว create มันขึ้นมาใหม่ แล้วค่อยลง windows

  7. #7
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    1.ก่อนใช้ก็สามารถเข้าหน้า vista ได้ปกติน่ะครับ
    2.เจอครับเป็น harddisk ide0 น่ะครับอย่างนี้มันน่าจะเจอน่ะครับ
    3.โปรแกรมอะไรช่วยแนะนำได้ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    มีแผ่นพวก hiren boot ใหมครับ

    ไม่ก็ลองเอาไปพ่วงกับเครื่องปกติ แล้วสั่ง format เป็น fat32 หรือ ntfs หรือใช้ patition magic ลบทิ้งก็ได้ครับ
    แต่พ่วง hdd notebook คงต้องมีสายแปลง
    Last edited by 1two3; 13 Aug 2007 at 16:21:09.

  9. #9
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ไม่มีอะครับ ถ้าไม่มีนี้มีทางอื่นที่จะเช็คได้ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ว่ามันเป็นเพราะอะไร และมีทางที่จะให้มันเห็น harddisk โดยการเอาแผ่น os ลงเข้าไปอะครับ มันต้องเอา os xp 2005 service 2 ไหมครับหรือว่าไม่เกี่ยว ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    คงต้องลองหาโปรแกรม write ลงแผ่น cd แล้วสั่งลบ patition

    ผมไม่เคยใช้ vista อ่ะ ไม่รู้มันจะเหมือน ntfs กับ fat32 หรือเปล่า เพราะถ้าลงตัวใดตัวหนึ่งแล้วใช้ 98 จะมองไม่เห็น ntfs ทำนองนี้หรือเปล่าไม่แน่ใจนะครับ อันนี้ต้องลองถามท่านอื่น

    แต่ผมจะลองหาโปรแกรมให้ write ใส่ cd แล้วไปลบ pation ให้

  12. #12
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ว่าแต่มี แผ่น write ป่าวครับ

    http://www.marinerthai.com/bootablecd.htm
    อันนี้ทำแผ่น บูต



    http://www.com-th.net/setup/?fdisk
    อันนี้วิธีใช้ Fdisk
    http://www.uv.tietgen.dk/staff/mlha/...soft/FDISK.EXE
    อันนี้โปรแกรมfdisk ครับ

    ตอนทำ แผ่นบูตให้เอา fdisk นี่ใส่ไปใส่ไปในแผ่นด้วยนะครับ


    แล้วตอนลง xp มันไปถึงหน้าที่ให้เลือก drive หรือเปล่าครับ ถ้าถึงน่าจะมีให้ ลบ patition ทิ้ง
    Last edited by 1two3; 13 Aug 2007 at 16:50:07.

  14. #14
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    มีครับ

  15. #15
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ตอนลงมันถึงแค่เช็คอุปกรณ์น่ะครับยังไม่ถึงตอนลบพาติชั่นเลยอะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองทำดูครับ ถ้าไม่ได้ หาโปรแกรม patition magic หรือตัวอื่นมาลองดูก็ได้ครับ ลองใช้ patition magic แบ่ง ใน vista แล้ว format ที่แบ่งไว้เป็น fat ก็ได้แล้วลองลง windows ดูครับ แล้วถ้าลงได้ ค่อยใช้ patition magic ลบที่เป็น vista ทิ้งแล้วสร้างใหม่ครับ
    Last edited by 1two3; 13 Aug 2007 at 17:07:01.

  17. #17
    OverclockZone Member satatwo's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    จะลองทำดูแล้วกันน่ะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •