overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ###ถามเรืองปัญหาจอล้นเวลาแปลง DVI-->HDMI ค้าบ

  1. #1
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default ###ถามเรืองปัญหาจอล้นเวลาแปลง DVI-->HDMI ค้าบ

    คือว่าผมซื้อตัวหัวต่อ DVI--> HDMI มาครับ

    แต่พอเสียบปุบจอมันล้นอะครับ T-T

    ลองทำตามกระทู้อื่นๆที่บอกว่าให้เซ็ตเป็น 1280*768

    มันก็ยังล้นแถมตัวหนังสือสั่นอีกครับ

    พอเซ็ตไปเซ็ตมาไปได้เค่าที่ 1176*664 ครับ

    แต่ว่ามันไม่เต็มจออะครับ

    คือมันจะเหลือเป็นขอบดำๆที่ข้างๆจอทั้งซ้ายและขวา

    ข้างละประมาณ 1 ซม อะครับ T-T

    ตอนนี้เลยไม่รู้จะทำยังไงดีครับ

    กำลังคิดครับว่าจะใช้ VGA เสียบเลยดีมะ

    เซ็ตได้ค่าความละเอียดมากกว่ากันเยอะเลยอะครับ
    (VGA เซ็ตได้เลยที่ 1366*768)

    ยังไงรบกวนตอบทีนะครับ

    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    ขุดๆๆ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ปรับ refresh rate หรือยังครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เหมือนมันจะ " ล้น " ปกตินะครับ

    http://www.unlimitpc.com/modules.php...id=330&page=10

  5. #5
    OverclockZone Member zeng's Avatar
    Join Date
    13 Jan 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า-ตลิ่งชัน

    Default

    ใช้เวลาปรับอยู่นานพอควร
    ปรับไปปรับมา เน่าเลย ไอค่อนหายเกลี้ยง ต้องเข้า Safe Mode ถอด Nvidia Driver ออก แล้วค่อยใส่ Driver เข้าไปใหม่ แล้วใจเย็นๆค่อยๆปรับ
    ผมใช้ VGA Asus En7600 gs Silent 256 mb D-SUB,DVI
    ใส่ Forceware v 94.24
    ใช้จอ Samsung LCD TV 26" มีช่องต่อ D-SUB,HDMI
    ต่อสาย D-SUB เข้า D-SUB
    ต่อสาย DVI เข้า HDMI
    พร้อมกัน 2 เส้นเลย
    Set ที่ Nvidia Control Panel
    ปรับให้แสดงผล 2 จอ
    จอที่1 ปรับ Resolution ที่ 1360 x 768 (Native LCD TV)
    จอที่2 ปรับ Resolution ที่ 1920 x 1080
    ตอนปรับ Display Mode ต้องปรับ The same both displays[clone]
    ถ้าเล่น Computer ธรรมดาก็เลือกจอที่1 (ผ่าน Remote TV เลือก PC Mode)
    แต่ถ้าจะดูหนัง หรือเล่นเกมส์ ก็เปิดที่จอที่1ก่อน แล้วค่อยเลือกจอที่2 (ผ่าน Remote TV เลือก HDMI Mode) ก็จะได้ภาพใหญ่ขึ้น สว่างขึ้น ชัดขึ้น
    แล้วจอที่2 ไม่เหมาะในการใช้ Computer ตามปรกติ เพราะมันล้นจอ ออกมามาก ตัวหนังสือก็ไม่คมชัด
    สรุปว่า HDMI เหมาะกับการเล่นเกมส์+ดูหนังจริงครับ แต่ไม่เหมาะกับการใช้ทั่วไป
    เวลาใช้คอมธรรมดาก็ปรับ LCD TV เป็น โหมด PC
    เวลาดูหนังหรือเล่นเกมส์ ก็ปรับเป็นโหมด HDMI
    ถ้าใช้รุ่นเดียวกับผม(รุนบอร์กโดซ์) แนะนำให้ปรับลดแสงลง โดยเข้าโหมดประหยัดพลังงานไปที่ HIGH
    ไม่งั้นจอมันสว่างมาก แสบตา
    ตอนนี้เลยใช้จอ LCD 26 นิ้ว ทั้งเล่นเกมส์ และทำงาน

  6. #6
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    ขอบคุงมากๆครับ

    ลองดูแล้วก้อจนปัญญาอะครับ

    ไม่เต็มซะที

    ตอนนี้เลยเอาแบบตามมีตามเกิดครับ

    ขอบคุณทุกความเหงนะครับ ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •