overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: เสียงไม่ออก แต่เพลงยังเล่นได้อยู่ อาการแบบนี้เป็นที่board รึเปล่าครับ

  1. #1
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default เสียงไม่ออก แต่เพลงยังเล่นได้อยู่ อาการแบบนี้เป็นที่board รึเปล่าครับ

    อัพเดทไดร์ฟเวอร์แล้ว ลบแล้วลงใหม่ก็แล้ว ลงวินโดใหม่ก็แล้ว มันไม่มีเสียงออกมาอะครับ ตอนลงdriver กก้ลงผ่าน มันหาเจอ เพลงก็เปิดเล่นได้ แต่เสียงไม่ออก เอาลำโพงไปลองเครื่องอื่นก็มีเสียง แบบนี้เป็นที่บอร์ดรึเปล่าครับ sound onboard อะครับ asrock 4coredual vsta

  2. #2

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    ไม่ทราบว่าท่านลองไป เปิดเสียงที่เมนูของวินโด ยังคับผม ลองเชกดูนะ บางทีอาจจะปิดอยู่ หรือไม่ก็เลือก device ไม่ถูกต้อง

  3. #3
    OverclockZone Member sprite's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bkk

    Default

    เสียงไม่ออกนี่หมายถึงสั่งเล่นเพลงแล้วเสียงไม่ออก

    หรือว่าทำไรต่างๆก็ไม่มีเสียงเลยอ่ะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ใช้WInอาไร XP Vista ถามให้เครียๆหน่อย ขอรับกระผม

  5. #5
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    control panel>>sound and audio>>Volum>>>Advanced
    ลากขึ้นไปให้สุดทุกแถว -.-

  6. #6
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    อย่าลืม mute (หมูสะเต็ก) คับติ๊กมันไว้อะป่าว เอามันออกซะ แล้วมันไม่มีเสียงเฉพาะเวลาเล่นเพลงหรือคับหรือทุกอย่าง

  7. #7
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    เซ็ตจั๊มเปอร์ตามคู่มือครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nournears's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007
    Location
    Saraburi,ThaiLand

    Default

    อืม

  9. #9
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    ทำทุกอย่างไม่มีเสียงเลยอะครับ เซตใหม่หมดก็ไม่มีเสียง
    ตอนแรกใช้ vista ก็ไมมีปัญหาอะไร แต่เกิดขึ้นตอน ปิดเครื่องแล้วไปข้างนอกแล้วกลับมาเปิดคอมใหม่ ไม่มีเสียง
    พอเปลี่ยนเป็น xp ก็ไมมีเสียงเหมอืนเดิม
    Last edited by darkstellar; 1 Aug 2007 at 12:56:16.

  10. #10
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ต่อสายแจ็ดผิดรูหรือเปล่าครับ เช็ดใหม่ดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member darkstellar's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006

    Default

    เสียบถูกแล้วครับ รูสีเขียวๆอยู่ข้างหลัง ไม่ได้ถอดแต่ประการใด

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ลองเอาลำโพงไปเสียบกับ อย่างอื่นดูครับ

  13. #13
    OverclockZone Member chichiol6's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007

    Default

    ลองถอดลำโพงไปต่อกับเครื่องอื่นก่อนครับเชคดูว่าลำโพงยังดีหรือป่าว ถ้าดี ลองถอดฝาเคสออกครับแล้วสังเกตุพัดลมcpuดูว่าหมุนหรือป่าว ผมเคยเจอครั้งนึงครับไม่รู้จะเกี่ยวอะไรกัน คืออยุ่ๆเสียงไม่ออก ผมก็ทำทุกอย่างที่หลายท่านบอกแต่ก็ไม่ได้เลยถอดฝาเคสออก ไปสังเกตุเจอว่าพัดลมcpuไม่หมุนเลยปิดเครื่องแล้วถอดพัดลมออกเป่าแล้วใส่เข้าไปอีกที ปรากฏว่าคราวนี้เสียงกลับมาเป็นปกติเฉยเลย ตัวที่ผมบอกก็onboardนะครับ ยังไงก็ลองถอดออกมาดูครับ ไม่เสียหลายถ้าไม่ติดประกัน

  14. #14
    OverclockZone Member oddy's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    อาจจะ Jumper ครับ ได้ไป jump มันใหม่หรือป่าว

    MSI ของผม ซื้อมือ 2 มา เล่นอะไรๆเกี่ยวกับเสียงได้ Winampทำงาน แต่เสียงไม่ออก

    ยกไปร้าน เค้า set jumper ให้ใหม่ เสียงก็ออกแล้ว บอร์ดไม่ได้เสีย

    =====

    ถ้าไม่ได้จริงๆ แสดงว่าบอร์ดเน่าแล้วครับ

  15. #15
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    ลองถอดแจ็คแล้วเสียบใหม่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •