overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยได้ครับ เกิดปัญหานิดหน่อยครับ ตอนเปิดเครื่องมันไม่ยอมจำค่า CPU

  1. #1
    OverclockZone Member nessaj's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default ช่วยได้ครับ เกิดปัญหานิดหน่อยครับ ตอนเปิดเครื่องมันไม่ยอมจำค่า CPU

    ตอนรันถึงก่อนจะเข้า windows คือมันก็แจ้งขื้นมาว่า

    Warning! CPU has been changed. Please re-enter CPU setting in the CMOS setup and remember to save before quit!

    ขื้นแบบนี้ตลอดเลย ถึงจะ Load default setup แล้ว save & exit ก็ไม่ได้อะครับ มันก้จะ แจ้งแบบเดิมขื้นมาซ้ำอีก

    พอลองปรับ bus cpu ดู มันก้ ไม่ยอมจำค่าที่เราปรับไป มันก็จะแจ้ง แบบเดิมเลย

    ทำให้ oc ไม่ได้เลยครับ ใครรู้วิธีแก้
    เหรอว่า CPU ผมเดี้ยงซะแล้วครับ T__T

    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    spec ตามลายเซ็นเลยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ถ่านเมนบอร์ด หมด หรือ หลวม ปาวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nessaj's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    พื่งใช้ได้เดือนกว่าเองครับ แต่ก็ลองถอดแล้วใส่ใหม่แล้วครับ ยังไม่ได้ เดี๋ยวลองไปซื้อถ่านใหม่ ดู ฮือๆ
    ขอบคุณที่แวะมาครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by nessaj View Post
    พื่งใช้ได้เดือนกว่าเองครับ แต่ก็ลองถอดแล้วใส่ใหม่แล้วครับ ยังไม่ได้ เดี๋ยวลองไปซื้อถ่านใหม่ ดู ฮือๆ
    ขอบคุณที่แวะมาครับ
    ถ้าเปลี่ยนถ่านแล้วยังใช้ไม่ได้ แนะนำให้เคลมเมนบอร์ด ครับ BIOS ไม่จำค่านี้เห็นเป็นหลายท่าน ละ --"

  5. #5
    OverclockZone Member nessaj's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    ครับ จะลองจัดการดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nessaj's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    คือลอง flash bios ,และเปลี่ยนถ่าน แล้วมันก็ยังเป็นอยุ่
    และ ลองปรับเช่น Diskette A: ผมปรับเป็น Disable มันก็ยังจำอยุ่นะครับว่า Disable แต่เจ้าตัว CPU แค่ลองปรับ bus มันก็จะกลับมาเป็นเหมือนเดิมเลย
    Last edited by nessaj; 1 Aug 2007 at 07:44:46.

  7. #7
    OverclockZone Member nessaj's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2007

    Default

    โทรไปเช็คกับทาง synnex แล้วครับ

    ผล... ปรากฏว่าเค้าบอกให้มาเคลมโลดแถมมีของด้วย อิๆ พุรุ่งนี้ จะไปจัดการคับ
    ขอบคุณ คุณ twk. ที่เข้ามาตอบนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •