overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: ใครใช้ Hd2600Pro Spark กันบ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member Mackoto's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    Imagination

    Default ใครใช้ Hd2600Pro Spark กันบ้าง

    พอดีเพิ่งถอยมาเจอปัญหาไดร์เวอร์ก่อนเลย(ใช้ไดร์เวอร์ที่แถมมาในกล่อง)
    เล่น ProEvolution Soccer 2007 แล้่วภาพเสียในบางจุด แต่เล่นได้นะครับ
    เล่น DotA ปกติ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด
    เล่น BF2 ภาพล้มในบางจุด

    เป็นปัญหาที่ Driver ฤ เปล่า
    มีใครเจอปัญหาอย่างผมบ้าง

    หรือว่าจะเป็นปัญหาที่ M/B ผมใช้ Asrock 4CoreDual-VSTA เห็นใช้ PCI-EX แค่ 4x
    แต่ว่าลองทดสอบกับ 7300GT Spark เหมือนกัน เล่นได้ปกติสุด ๆ

    ขอความคิดเห็นและคำตอบเพื่อพิจารณา ในการดำเนินการแก้ไขกันต่อไป
    ยิ่งรวมกัน ชีวิตยิ่งดีขึ้น

  2. #2
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    ลองใช้ไดรเว่อร์ 7.7 ดูครับ

    http://ati.amd.com/support/driver.html
    Last edited by moohoo; 1 Aug 2007 at 10:49:28.

  3. #3
    OverclockZone Member Mackoto's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    Imagination

    Default

    ลองใช้ดูแล้วครับ หนักกว่าเดิมอีก
    เด่วผมจะลองลงวินโดว์ใหม่และลง 7.7 ดูนะครับว่าจะไปรอดไหม
    ขอบคุณครับ
    Last edited by Mackoto; 1 Aug 2007 at 11:49:10.

  4. #4
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    ตอนนี้ผมใช้ 7.4 ครับ นิ่งสุด

  5. #5
    OverclockZone Member Mackoto's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    Imagination

    Default

    ใช้ 7.4 กับ Hd2600pro ฤ เปล่าครับ
    ถ้าใช้ได้จริง อัพโหลดให้ผมลองทดสอบทีได้ไหมครับ
    อยากลองดูหลาย ๆ ตัว
    ขอบคุณครับ

  6. #6
    OverclockZone Member N_J-Neto's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    เป็นที่ไดร์เวอร์แน่ๆครับ
    ไม่ต้องลงวินโดวส์ใหม่ครับ (ผมลองแล้ว)
    ต้องรอไดร์เวอร์ใหม่สถานเดียว (ไดร์เวอร์ซาวน์ในHD2xxxก็ยังไม่มี)

    Edit : ครับ ลงวินฯใหม่ก็เหมือนเดิม
    v
    v
    v
    Last edited by N_J-Neto; 1 Aug 2007 at 15:09:08.

  7. #7
    OverclockZone Member Mackoto's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    Imagination

    Default

    ใหม่นี่คือต้องใหม่กว่า 7.7 ใช่ไหมครับ
    แล้วไม่ต้องลงเพราะว่าถึงลงใหม่ก็เหมือนเดิมเหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ลองตัว 7.8 beta ดูครับ มีเปิดให้โหลดแล้วแต่ขนาดมันล่อไป 130 กว่า MB ผมเลยขอผ่านรอตัวเต็มดีกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default

    ช่วยดูของผมด้วยคับ ใช้ sapphile 2600xt นะคับ ลงdriver แล้ว ทั้ง 7.7 7.5 รัน3dmark ไม่ได้ รัน aquarmark ได้แต่ คะแนนไม่ออก ตัว 7.7 ภาพนึดๆ ตัว 7.5 ลื่นดีคับ แต่เวลาเล่น เกมส์ แบบragnarok อะคับ ภาพที่พื้น มันดำๆ อะคับ แล้วมีกระพริบๆ ด้วย แบบนี้เป็นที่อะไรคับ ต้องลงwindow ใหม่มัยคับ แล้วเวลาอัพ driver อัพ แค่ตัว driver ก็พอใข่มัยคับไม่ต้องเลือก ccc ใช่มัยคับ
    นี่คือของที่ใช้คับ
    3800x2
    Asus M2N-MX
    Sa 2600xt
    kington512x2
    dell 24"

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    คาดว่าคงเป็นเพราะ driver หน่ะครับ คงต้องลองกลับไปใช้ 7.5 ดู
    ตอนอัพอัพแต่ driver ได้ครับ ไม่ต้องเปลี่ยน CCC

    ส่วนเรื่อง 3Dmark ไปที่หน้าเว็ปของ microware ดูครับ มีวิธีแก้ ส่วน Aquamrk ให้ลดไฟล์ที่ชื่อ displ.dll ทิ้งไปหน่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Mackoto's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    Imagination

    Default

    ผมเมลไปคุยกับ Asrock มาแล้ว เรื่องที่ใช้ MB 4coredual-vsta แล้วไม่ Support กับ ATI HD2xxxx
    ได้ความว่า

    Dear Sir,
    Thank you for contacting ASRock
    If you want to use ATi 2xxx series VGA card on the motherboard, please kindly udpate the latest BIOS P2.00 first.
    http://www.asrock.com/mb/download.as...STA&s=775#BIOS

    Thanks for the mail.


    Best Wishes
    ASRock

    ทดสอบUpdate Biosเบื้องต้นใช้ได้ดีกว่าเดิม ต้องทดสอบอีกหลายเกม ถ้าใครเป็นคล้าย ๆ กันก็ลองทำดูนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Nov 2006

    Default

    มีคนเป็นเหมือนกันแฮะ เพิ่งประกอบคอมใหม่ .. กำลังหัด oc ทำตูไม่กล้าเลย
    ตอนแรกคิดว่า กาดเสียซะอีก ที่ไหนได้

    spark HD2600 xt extreme 256 < -- ตัวเก่ง

    ใช้ 7.7 ล่าสุด


    3d mark 03 05 06 pc mark 04 05 เข้าไม่ได้สักอัน
    aquarmark เทส ได้แต่ไม่โชวคะแนน ผ่านบ้าง เด้งบ้าง มั่วไปหมด
    ragnarok ภาพแตก กระจุย บางแมพก็ไม่เป็น กระพิบด้วย งง
    vpu recover เด้งขึ้นมาหลายรอบละ
    บางเกมมีเป็นจุดๆ มืดบ้างไรบ้าง โอ้ย

    รอไดรเวอร์อีกนานไหมเนี่ย

  13. #13
    OverclockZone Member [{R]}_kyo's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ผม spark HD2600 xt extreme 256 คับ
    เดิมใช้ออนบอร์ด GF6150 ดีๆ
    พอเปลี่ยนเปงตัวนี้ไหงเล่น Resident Evil 4 กาตุกสุดๆ
    มันเปงที่อารัยเหรอครับ

  14. #14
    OverclockZone Member Mackoto's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    Imagination

    Default

    จนถึงวันนี้ผมก็ยังไม่เจอปัญหาแต่อย่างใด ยกเว้่นเรื่องกระตุก มันกระตุกดีแท้
    แต่ทว่า มันจะเกี่ยวกับ Dx10 ฤเปล่า เพราะเกมในปัจจุบัญใช้ DX9
    และอีกอย่างถ้าใช้ M/B 4Coredual-vsta ได้ยินว่า PCI ทำงานแค่ 4X อาจเกี่ยวกัน

    ท่านใดรู้จริงขอข้อชี้แนะด้วย (อันเนื่องจากข้าพเจ้าเดาไปตามรูปคดี)

  15. #15
    OverclockZone Member ChanG_nOi's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    รัตนาธิเบศร์ นนทบุรี

    Default

    สวัสดีครับ

    ขอถามนอกเรื่องนิดนึงนะครับ

    คืออัพเดท Bios ยังไงอ่ะครับ ?

    1.สมมุติ Bios ผม Version 1.5 จะอัพเป็น 1.9 เลยได้หรือเปล่า หรือต้องไล่อัพ 1.6,1.7 ไปก่อน ?

    2.ถ้าอัพใน Windows Run AFUwin.exe ตัวเดียวพอใช่ไหมครับ? แล้วใช้เวลานานหรือเปล่า ?

    ขอบคุณครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Mackoto's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    Imagination

    Default

    1. กรณีสมมุติฐานในข้อนี้ที่ถามมา สามารถ อัพได้เลยครับ โดยส่วนมากทุกเวอร์ชั่นจะถูกรวม ในเวอร์ชั่นล่าสุดอยู่แล้ว ไม่ต้องไล่อัพทีละเวอร์ชั่น
    2. ถ้าเป็น AFUWIN.exe ของ 4CoreDual-VSTA ที่ผมลองอัพแล้ว แค่ดับเบิ้ลคลิ้ก ก็อัพให้เลยอัตโนโมคัต ใช้เวลาไม่นานเลย แถบจะไม่ถึง 1 นาทีด้วยซ้ำ แต่อย่างไรก็ตาม กระบวนการอัพเดท Bios ต้องพึงระวังอยู่เสมอ เพราะต้องอย่าให้เครื่องดับ หรือ ค้าง ระหว่างการอัพเดท มิฉะนั้น คุณจะไม่เห็นหน้า Bios อีกเลย เมื่อไม่เห็น Bios
    ก็เปิดเครื่องไม่ได้ วิธีทางเดียวที่จะแก้ได้ คือเอาเข้าร้านให้ช่างที่มีเครือง เฟลช Bios แก้ไข
    Last edited by Mackoto; 7 Aug 2007 at 08:54:36. Reason: พิมพ์ผิด

  17. #17
    OverclockZone Member Mackoto's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    Imagination

    Default

    มีวิธีแก้ปัญหาแล้ว ต้องลองดูครับสำหรับผู้ใช้ SPARK
    http://forums.overclockzone.com/foru...895#post902895


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •