overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ถ้าใช้ X2 3600+ ทำ v2d ซักแผ่นนึง นานไหม

  1. #1
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default ถ้าใช้ X2 3600+ ทำ v2d ซักแผ่นนึง นานไหม

    ถ้าใช้ X2 3600+ ทำ v2d ซักแผ่นนึง นานไหม ถึง ชั่วโมงไหม ครับ
    และเรื่อง คุณภาพของภาพที่ได้เท่ากันกับ intel ไหม

  2. #2
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ผมใช่ nero vision ทำแผ่นหนึ่งประมาณ 40 กว่านาทีแต่ผมวิ่งที่3G นะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    TMPGEnc DVD Author 1.6
    ผมใช้ตัวนี้อ่ะ แปลง จาก mpeg อ่ะ ก็ ถ้าใช้ P4 2.4GH ก็ ประมาณ 1.30 ชั่วโมง อะ
    ถ้าใช้ X2 3600+ นี่ ไม่แน่จัยว่า เร็วกว่า หรือช้ากว่า
    เพราะคงไม่ทำบ่อยๆ ทำนานๆ ครั้ง เห็นจะได้

  4. #4
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    nero vision สามารถแปลงจาก DAT ได้เลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    นอกเรื่องนิดนึง เคยเอาแต่ .dat to wmv แล้วไปแปลงซ้ำอ่ะ เปิด 8 application (โดยใช้ sony vegas) แปลงไฟล์ละ 300-400mb ใช้เวลาประมาณ 2 ชม เสร็จ (กินแรมประมาณ 3gb) ==> อันนี้ทำทุกวันตลอดทุกๆครั้งที่คอมว่าง แบบว่านั่งนับตามกะเอา เด๋วคอมมันจะว่างงานจัด...

  6. #6
    OverclockZone Member maxy's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2007

    Default

    ผมใช้ nero ไม่เห็นมี nero vision เลย อ่ะครับ ต้องลงตัวไหนเหรอ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    TMPGEnc DVD Author 1.6 เก่าไปหน่อยครับ ลองหาตัวใหม่ๆมาลง
    ผมใช้ Thunder Bird 1.2GHz ใช้โปรแกรมนี้ไม่เกิน 1 ชั่วโมงถ้าไม่ทำอย่างอื่นไปด้วย แต่โปรแกรมนี้ถึง CPU เร็วขึ้นก็คงไม่ได้เร็วขึ้นกว่านี้มากนักครับ ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน

    กรณีผมก็ต้องใช้ Version นี้กับ CPU ตัวนี้ต่อไปเพราะไม่มี SSE ครับ ทำให้ลงตัวใหม่ๆไม่ได้

    การทำ V2D ที่ถูกต้องต้อง Convert แต่เสียงครับ ภาพต้องเหมือนเดิมไม่ต้อง Convert ครับและก็ไม่เกี่ยวกับยี่ห้อ CPU ด้วย

    ก็แนะนำตัวที่ผมรู้ชัวร์ๆว่าไม่ Convert ภาพก็คือ TMPGEnc กับโปรแกรมของค่าย Ulead ครับ DVD Movie Factory แต่ตัวหลังนี่เข้าใจว่าต้อง Set ค่านิดหน่อยมันถึงจะไม่ Convert ดังนั้นไม่ว่าจะใช้โปรแกรมไหนถ้าทำเกิน 1 ชั่วโมงก็ให้สงสัยไว้ก่อนครับว่ามัน Convert ภาพไปด้วยไหม ในกรณีที่ไม่ได้ทำงานอื่นไปด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    TMPGEnc DVD Author 3 with DivX Authoring
    ใช้ตัวนี้อยู่อ่ะ ถ้า source เป็นไฟล์ MPEG อัดลง DVD ประมาณ 7 ตอน ใช้เวลาไม่เกิน 40 นาทีครับ
    แต่ถ้าเป็น AVI นี่ ก็เกือบๆ 5 ชม. oO แต่ภาพที่ได้คนละเรื่องกับ MPEG เลยครับ ไม่รู้ว่าคนอื่นใช้เวลาเร็วกว่านี้หรือป่าว ใครเคยใช้แล้วมั่ง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    E6400@3.2 ผม AVI(หนังเกาหลีนะ) อัดลง DVD5 เต็มแผ่น 40 นาที ครับ ไม่ OC 1 ชม นิด
    ใช้ 2 โปรแกรมสลับกัน ความเร็ว ใกล้ๆกัน
    TMPGEnc DVD Author 3 with DivX Authoring
    ConvertXtoDvd

  10. #10
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    เคยใช้ Nero ทำ V2D แล้วภาพเป็นบล็อค ไม่เนียน แล้วใช้เวลาเกินชั่วโมง ถึง 2 ชั่วโมง
    ใช้TMPGEnc DVD Author 3 with DivX Authoring ทำ V2D ภาพสวย แล้วใช้เวลาไม่ถึง ชั่วโมง (4.3 G)

  11. #11
    OverclockZone Member tk_bank's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ฺBangkok

    Default

    ulead 11 ผม v2d ไม่เกิน 10 นาทีฮ่าๆ q6600 @ 3.6

  12. #12
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    TMPGEnc DVD Author 1.6 ประมาณ 40 นาทีเช่นกัน ใช้ตัวเดียวกับ จขกท เลย

    ulead จำไม่ได้เว่อ ชั่นไหนเพราะไม่ได้ใช้นานแล้ว ประมาณ เกือบ ๆ 40 นาทีเช่นกัน

  13. #13
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    สมัย XP1600 ผมใช้ Ulead DVD Fac. แผ่นนึงราวๆ ครึ่ง ชม. ได้ ตอนนี้ใช้ X2 3800+ ยังไม่เคยทำ และก็คงไม่ได้ลอง เพราะไม่มีอะไรให้ทำ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2007

    Default

    ขออภัยนะครับ คือ ไม่ทราบว่า ต้อง setup ค่าในตัวโปรแกรมอย่างไร ที่จะไม่ให้ เข้ารหัสสัญญานภาพใหม่อ่ะครับ คือผมทำV2Dแล้ว นานมากเลย ขอคำแนะนำด้วนครับ ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •