overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ไฟไม่เข้าmb ช่วยทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default ไฟไม่เข้าmb ช่วยทีครับ

    คือใช้commandoครับ ช่วงนี้ไม่รู้บอร์ดเป็นอะไร ไฟไม่เข้า หรือเข้าแต่ก็ช้า
    คือถ้ารอแล้วไฟยังไม่เข้านี่ ก็ต้องถอดสายไฟเลี้ยงmbออก ทิ้งไว้แปปนึง ค่อยเสียบถึงจะเปิดได้
    จริงๆคิดว่าน่าจะเกิดจากpsu แต่ก็คิดว่าไม่น่าใช่เพราะเพิ่งซื้อมาใหม่(Tt 1200w)
    มันจะเสียเร็วขนาดนั้นเลยเหรอ อีกอย่างเวลาเสียบไฟ ไฟสวิตของpsuมันก็ติดอยู่นะ
    เลยคิดว่า mbน่าจะมีปัญหารึปล่าว ช่วยฟันธงทีครับ จะได้เอาไปเครม

  2. #2
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    ไฟมันอาจจะแรงไปนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Dios View Post
    คือใช้commandoครับ ช่วงนี้ไม่รู้บอร์ดเป็นอะไร ไฟไม่เข้า หรือเข้าแต่ก็ช้า
    คือถ้ารอแล้วไฟยังไม่เข้านี่ ก็ต้องถอดสายไฟเลี้ยงmbออก ทิ้งไว้แปปนึง ค่อยเสียบถึงจะเปิดได้
    จริงๆคิดว่าน่าจะเกิดจากpsu แต่ก็คิดว่าไม่น่าใช่เพราะเพิ่งซื้อมาใหม่(Tt 1200w)
    มันจะเสียเร็วขนาดนั้นเลยเหรอ อีกอย่างเวลาเสียบไฟ ไฟสวิตของpsuมันก็ติดอยู่นะ
    เลยคิดว่า mbน่าจะมีปัญหารึปล่าว ช่วยฟันธงทีครับ จะได้เอาไปเครม

    ผมใช้TT 750W อยู่เหมือนกัน ตอนแรกซื้อมาเสียบกับบอร์ดASROCK ALIVEกับ3600 X2
    ไม่ติดเหมือนกันผมดึงสายเข้าออกแล้วลองกดแน่นๆๆเป็น10ทีก็ไม่ติด ลองสลับสายก็ไม่ติด
    เลยเอาไปให้พี่ที่ร้านTKลองที่เครื่องที่ร้านดู ปรากฏว่าเสียบแล้วติดเฉย ผมก็งงมากเพราะจะว่าเสียบไม่แน่นก็ไม่ใช้เพราะลองหมดแล้ว เลยซื้อพัดลมข้างเคสมาต่อเพิ่มอีก2ตั ปรากฏว่าติดไม่มีปัญหามาจนตอนนี้คับ พี่ที่ร้านTKเองก็ม่เคยเจออาการยังงี้เหมือนกัน แต่เท่าที่ผมสันนิฐาน ถ้าPSUยี่ห้อ TK
    ถ้าตัวWสูงต้องใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมด้วยคับ ไม่งั้นมันเป็นการโหลดไฟเกินคับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Dios View Post
    คือใช้commandoครับ ช่วงนี้ไม่รู้บอร์ดเป็นอะไร ไฟไม่เข้า หรือเข้าแต่ก็ช้า
    คือถ้ารอแล้วไฟยังไม่เข้านี่ ก็ต้องถอดสายไฟเลี้ยงmbออก ทิ้งไว้แปปนึง ค่อยเสียบถึงจะเปิดได้
    จริงๆคิดว่าน่าจะเกิดจากpsu แต่ก็คิดว่าไม่น่าใช่เพราะเพิ่งซื้อมาใหม่(Tt 1200w)
    มันจะเสียเร็วขนาดนั้นเลยเหรอ อีกอย่างเวลาเสียบไฟ ไฟสวิตของpsuมันก็ติดอยู่นะ
    เลยคิดว่า mbน่าจะมีปัญหารึปล่าว ช่วยฟันธงทีครับ จะได้เอาไปเครม

    ผมใช้TT 750W อยู่เหมือนกัน ตอนแรกซื้อมาเสียบกับบอร์ดASROCK ALIVEกับ3600 X2
    ไม่ติดเหมือนกันผมดึงสายเข้าออกแล้วลองกดแน่นๆๆเป็น10ทีก็ไม่ติด ลองสลับสายก็ไม่ติด
    เลยเอาไปให้พี่ที่ร้านTKลองที่เครื่องที่ร้านดู ปรากฏว่าเสียบแล้วติดเฉย ผมก็งงมากเพราะจะว่าเสียบไม่แน่นก็ไม่ใช้เพราะลองหมดแล้ว เลยซื้อพัดลมข้างเคสมาต่อเพิ่มอีก2ตั ปรากฏว่าติดไม่มีปัญหามาจนตอนนี้คับ พี่ที่ร้านTKเองก็ม่เคยเจออาการยังงี้เหมือนกัน แต่เท่าที่ผมสันนิฐาน ถ้าPSUยี่ห้อ TT
    ถ้าตัวWสูงต้องใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมด้วยคับ ไม่งั้นมันเป็นการโหลดไฟเกินคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    กำ โทษที่คับกลายเป็นกระทู้ซ่อนเลยแฮะ เวปวันนี้ค้างๆๆๆ

  6. #6
    OverclockZone Member Dios's Avatar
    Join Date
    25 May 2007
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by portega View Post
    ผมใช้TT 750W อยู่เหมือนกัน ตอนแรกซื้อมาเสียบกับบอร์ดASROCK ALIVEกับ3600 X2
    ไม่ติดเหมือนกันผมดึงสายเข้าออกแล้วลองกดแน่นๆๆเป็น10ทีก็ไม่ติด ลองสลับสายก็ไม่ติด
    เลยเอาไปให้พี่ที่ร้านTKลองที่เครื่องที่ร้านดู ปรากฏว่าเสียบแล้วติดเฉย ผมก็งงมากเพราะจะว่าเสียบไม่แน่นก็ไม่ใช้เพราะลองหมดแล้ว เลยซื้อพัดลมข้างเคสมาต่อเพิ่มอีก2ตั ปรากฏว่าติดไม่มีปัญหามาจนตอนนี้คับ พี่ที่ร้านTKเองก็ม่เคยเจออาการยังงี้เหมือนกัน แต่เท่าที่ผมสันนิฐาน ถ้าPSUยี่ห้อ TT
    ถ้าตัวWสูงต้องใช้อุปกรณ์ให้เหมาะสมด้วยคับ ไม่งั้นมันเป็นการโหลดไฟเกินคับ
    ครับคุณ portega คิดๆดูแล้วมันก็น่าจะเป็นไปได้เหมือนกัน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •