overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: ถ้าจะประกอบคอมแบบไม่ใส่ในเคส จะทำสวิตเปิดยังไง

  1. #1
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default ถ้าจะประกอบคอมแบบไม่ใส่ในเคส จะทำสวิตเปิดยังไง

    ถ้าจะประกอบคอมแบบไม่ใส่ในเคสคือแบบวางเมนบอร์ดไว้เปล่าๆเลย จะทำสวิตเปิดเครื่องยังยังไงครับ

  2. #2
    WhoAmI's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    MahaSaraKham Free EMS

    Default

    ไปซื้อสวิตซ์แบบกดติดปล่อยดับตามร้านอิเล็กทรอนิกส์แล้วมาบัดกรีเข้ากับสายไฟและหัวต่อที่เมนบอร์ดครับ เคสผมก็ทำสวิตซ์เองครับ หรือไปแกะสวิตซ์และสายไฟมาจากเคสเก่าๆเลยก็ได้สะดวกดี

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ไขควงจิ้มลูกเดียวเลยเรา....

  4. #4
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไขควงจิ้มลูกเดียวเลยเรา....
    ง่ายดีครับวิธีนี้

  5. #5
    OverclockZone Member kramer's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ไขควงจิ้มลูกเดียวเลยเรา....
    จิ้มตรงไหนมั่งอะครับ สอนหน่อย มีภาพให้ดูด้วยก็ดีครับ กลัวเจ๊งอะ

  6. #6
    bo
    Guest

    Default

    ดูคู่มือที่ mainboard

  7. #7
    OverclockZone Member kickkok's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    จิ้มตรงที่เราเสียบจั๊มเปอร์ของปุ่ม power ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    ไขควงจิ้มครับ

    จิ้มระวังหน่อย มีอยู่วันนึง(บอร์ดตัวเก่า)ผมจิ้มอีท่าไหร่ไมรุ้สงสัยเบลอผิดจุดมันมั่ง แฟรบ!! ควันโชย แต่ไม่ยังกะเป็นไรแฮะ

  9. #9
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    ใช้ห่วงพวงกุญแจจิ้มเอาอ่ะคับ

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ไขควงหัวแบนเช่นกัน แตะไปที่ขา Power_Sw

    ไปซื้อสวิตช์กับสายไฟมา ต่อกับขั้ว Power_Sw บนบอร์ด

  11. #11
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    จำช่างแถวบ้านมาคับ ไขควงแตะก้อติดเลย หุหุ

  12. #12
    OverclockZone Member Macro's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    ASUS ตัวนี้มี Onboard Switch ให้เลยขอรับ
    ถ้างบถึงก็หามาเป็นเจ้าของกันได้
    http://www.overclockzone.com/spin9/r...itz/index.html

  13. #13
    OverclockZone Member vonabe's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2006
    Location
    แผ่นดินไทย

    Default

    เวลา เมามาจะเปิดคอม เนี่ย มันยากนะครับ.............
    เพราะจะต้องใช้ความนิ่งมาก และถือไขขวงเปล่าๆไฟดูดอีก.....แหงะ
    ท่านก็ไปหาไอ้ที่เสียบที่เป็นซอกเก็ตแผงไฟฟ้ามาเสียบไอ้แท่งเข็มนั่นหน่ะครับ เสียบเข็มที่เป็นคู่ ชื่อ "PWR"
    ไอ้ที่เสียบ นั้นหาที่ไหน เช่น เคสเก่าเพื่อน,ในCDROMที่พังแล้ว,บ้านหม้อ เป็นต้น
    หรือHardCore หน่อย บักกรีมันเลย เวลาเอาออกก็ใช้ที่ดูดตะกั่วดูดออกครับ
    เวลาเสียบพลิกซ้ายพลิกขวาขั้วเสียบอย่างไงก็ได้ครับ เพราะมันแค่ สะพานไฟ เฉยๆ ครับ ตัวสวิตก็ตามท่าน WhoAmI ครับ

  14. #14
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผมปรับ bios เอาตรง power resume ให้เป็น power on


    เปิด UPS ก็เท่ากับเปิดเครื่องทันที อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ไขควงจิ้มลูกเดียวเลยเรา....
    เหมือนกันครับท่าน ฮุๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ไขควงผมจิ้มไม่ค่อยติดครับ ต้องจิ้มหลายที

    เลยใช้จั๊มเปอร์ครับ ง่ายดี หาง่ายด้วย วางกองๆอยู่แถวๆคอมหลายตัว

  17. #17
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    ไขควงปากแบนเหมือนกันเลย

  18. #18
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    เอาสายสวิตก็ได้ครับ แต่ไม่ต้องใช้ปุ่ม

    ปอกสายไฟทั้ง 2 เส้น เอาแค่ไส้ในโผล่มาหน่อย เวลาจะเปิดเครื่อง ก็แค่เอาไส้ในทั้ง 2 สายไฟทั้ง 2 เส้นแตะกันก็ได้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ปอกสายไฟทั้ง 2 เส้น เอาแค่ไส้ในโผล่มาหน่อย เวลาจะเปิดเครื่อง ก็แค่เอาไส้ในทั้ง 2 สายไฟทั้ง 2 เส้นแตะกันก็ได้ครับ
    ไม่ใส่เคส เข็ดละ อิอิ เคยวาง ของทับๆ กัน มันลื่น ไฟช๊อต hdd พัง อย่างอื่นไม่เป็น โชคดีหน่อย แต่สมัย k6


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •