overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: ใครใช้acer 5920G-102G16 มาช่วยผมทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member akirosspop's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default ใครใช้acer 5920G-102G16 มาช่วยผมทีครับ

    พึ่งซื้อมาได้5วันจากit city มีข้อสงใสและปัญหาคาใจอยากมาถามครับ


    คือเครื่องผมมันมีปัญหาตอนเวลาพับหน้าจอลงมา มันจะไม่เข้าstandby แต่จะจอดำไปเลย
    มีใครเป็นมั่งครับ แก้ด้วยการลองลงdriverจากเวปNvidiaโดยตรงอาการถึงจะหายไปครับ แต่อยากรู้ว่าคนอื่นเป็นแบบนี่เปล่า ผมเป็นตั่งแต่ซื้อมาเลยครับ เหมือนdriver vgaของacerที่ลงมาไม่สมบูรณ์ยังไงไม่รู้ ตัวosก็วิสต้าเดิมๆที่มากับเครื่องครับ

    และก็อีกเรื่องคือคะแนน Base score ในวิสต้า ทำไมของผมดูมันน้อยยังไงไม่รู้
    ตรงGraphics for windows Aero ผมได้แค่4.7เองถ้าเป็นDriverของacer และจะได้4.6driverแบบลงเอง(ตัวล่าสุดของวิสต้า)
    แต่คะแนนอื่นๆก็ปรกตินะครับถ้าเทียบกับs41
    ใครใช่รุ่นเดียวกับผม ได้คะแนนเท่าไหร่กันมั่งครับ

    มันน่าน้อยใจ8600gt คะแนนน้อยกว่าs41สะได้

    หรือผมปรับอะไรไม่ถูกหรือเปล่า และก็เรื่องพลังงานก็ปรับสูงสุดและครับทั่งcpuและvgaปรับในePower

  2. #2
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    อ๋อ ไปแก้ตรง power setting คับ

    ของผมเลือกใช้โหมด High Performace คับ

    แล้วกดเลือก change plan setting -> change advance power setting

    จากนั้นหาหัวข้อ Power buttons and lid

    แล้วกดเลือกข้อย่อยแรก Lid close action

    ปรับตรง plugged in ให้เป็น "Do Nothing"

    เท่านี้น่าจะหายแล้วคับ

    ส่วนคะแนน
    ผมได้เยอะกว่า S41 ตัวก่อนที่ผมใช้นะคับ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำยังไงให้เพิ่มขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member akirosspop's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณมากมายครับ....
    ถามคุณpoon4209 ได้คะแนนตรงGraphics for windows Aeroเท่าไหร่อะครับหรือปรกติรุ่นเราได้กันเท่าไหร่
    ผมเห็นs41ได้ตั่ง5.9แต่3dmark06 ผมก็ปรกตินะครับประมาณ3-4พัน
    และเรื่องจอดำเครื่องที่ใช่เป็นแบบเดียวกับผมไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    ครับ ตอนแรกเป็นแบบคุณเลย พับจอปุ๊บดับไปเลย งงกะออพชั่นนานพอควรกว่าจะแก้ได้

    ส่วนสกอร์ผมได้ 4.9 อ่ะคับ (ยังไม่ได้ลองเทส 3Dmark เลย)
    S41 ตัวก่อนผมได้ 4.7 ไม่รู้ทำไมมันไม่เยอะเท่าคนอื่น(คงเพราะวินโดว์)

    หรือต้องเปลี่ยนไปใช้ Vista Ultimate ถึงจะทำให้คะแนนเพิ่มขึ้นนะ?

  5. #5
    OverclockZone Member akirosspop's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    โอ้ผมก็ว่าแบบนั้นแน่เลยครับทำไมเราถึงคะแนนแค่นี่ก็ไม่รู้ น่าจะเกิดจากคนละosแน่เลย
    ขอบคุณนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    เมื่อกี้ลองไป OC การ์ดจอดู ตอนนี้สกอร์ขึ้นเป็น 5.5 แล้วคับ
    อาจเป็นเพราะ core ของ GT น้อยกว่า GS นะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member akirosspop's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ใช่โปรแกรมอะไรหลอครับocผมลองหาอยู่เหมือนกัน
    และก็พวกดูความร้อนcpuด้วยอะครับ ว่าแต่ทำไมผมลองเอาrivaมาใช่เหมือนมันไม่ให้ใช้oc vgaเลย
    และก็gtมันแรงกว่ามะใช่หลอครับ>< ?

  8. #8
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    ครับ
    เดิมๆ GT แรงกว่า แต่ core มันช้ากว่าคับ


    GT Pixel shaders : 16 , Vertex shaders : 16 , Core speed : 475 , Memory speed : 700
    GS Pixel shaders : 8 , Vertex shaders : 8 , Core speed : 600 , Memory speed : 700

    แต่ของผม riva มันระบุ default core/speed อยู่ที่ 475/400 จาก 715/600 อ่ะคับ ไม่รู้ของคนอื่นอยู่ที่เท่าไหร่

    โปรแกรมดูอุณหภูมิผมใช้ Everest Ultimate คับ
    ส่วน OC ก็ใช้ Riva คับ OC แล้วเล่นเกมเห็นผลคับ fps ขึ้นเลย
    Last edited by poon4209; 2 Aug 2007 at 01:42:23.

  9. #9
    OverclockZone Member akirosspop's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    คะแนน5.5นี่ปรับCore/memไปเท่าไหร่อะครับ
    แหะๆกำลังหาแนวร่วมแบบปลอดภัย!

  10. #10
    OverclockZone Member akirosspop's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ง่าทำไมผมocไม่ขึ่นเลยอ่าครับปรับยังไงในrivaก็ยังเท่าเดิม
    ต้องทำไงหละครับนี่ ผมจำได้ว่าก็เคยเล่นอยู่น่าไอrivaนี่
    ปรับแล้วก็restartเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member akirosspop's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ตรงหน้าocของrivaทำไมผมไม่มีคำว่าtestเลยอ่าครับและจาocยังไงละนี่!

  12. #12
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    ภาพแรกคือ default
    ภาพสองคือ ที่ผมปรับไว้

    เคยลองปรับเกือบ max เข้าเกมแล้วล่มคับ
    ปรับที่ 600/500 ก็ยังเล่นได้ แต่รู้สึกมันจะร้อนเกินไปอ่ะคับ

    ผมปรับไว้แค่นี้ เล่นเกม Lost Planet ก็ลื่นพอควรแล้วคับ


    ผมก็ไม่ได้เก่งนะคับ เพิ่งจะลอง oc ก็ตัวนี้ตัวแรกนี่แหละ เพิ่งจะใช้ riva ได้ไม่นาน
    แต่ถ้า restart สิ่งที่ปรับไว้มันจะคืนค่าเดิมเลยคับ ปกติผมจะปรับก่อนเล่นเกม

  13. #13
    OverclockZone Member akirosspop's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    ผมลองละ
    เมื่อวานต่อแบบ2จอ ลองเล่นSupreme Commander600/500ร้อนน่าดูเลยครับ
    เลยเอาแค่530-550ก็พอ

    ถามอีกอย่างครับโปรแกรมanti ของnorton มันปิดยังไงหรือครับ ผมจะลบออกลองremoveดู มันก็บอกต้องปิดตัวโปรแกรมก่อน หาอยู่นานละครับ
    และของคุณpoonใช่antiอะไรอยู่ครับตอนนี่

  14. #14
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    ได้เพื่อนร่วมอุดมการณ์ OC แล้ว อิอิ

    ผมใช้แค่ nod32 คับ
    ว่าจะลง kaspersky แต่มันจะโหลดเครื่องช้าเลยไม่ลง

    แล้วของคุณ akirosspop
    มี core/mem ที่ default ของเครื่องเยอะกว่าผมรึป่าวคับ?

  15. #15
    OverclockZone Member akirosspop's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    เท่ากันครับ ผมก็ตกใจเลยตอนได้ยินcore gtน้อยกว่าgs*0*
    ตอนแรกผมคงเข้าใจผิดไปเองละนะ แบบนี่มันต้องocสะแว้วครับ ^ Y ^

    จิงๆผมก็สนs41เหมือนกันครับ แต่ดันมาเจอreplyที่คุณตอบใว้เลย
    ใจแตกมาเอาเจ้าgemนี่ครับ และก็ใจสลายเมื่อเห็นgemตัวcpu7300มันออกมาราคาแพงกว่าเราติดเดียว เวนกำครับ!

  16. #16
    OverclockZone Member Beaver_XT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ที่สุดปลายแผ่นดินโลก

    Default

    Quote Originally Posted by akirosspop View Post
    เท่ากันครับ ผมก็ตกใจเลยตอนได้ยินcore gtน้อยกว่าgs*0*
    ตอนแรกผมคงเข้าใจผิดไปเองละนะ แบบนี่มันต้องocสะแว้วครับ ^ Y ^

    จิงๆผมก็สนs41เหมือนกันครับ แต่ดันมาเจอreplyที่คุณตอบใว้เลย
    ใจแตกมาเอาเจ้าgemนี่ครับ และก็ใจสลายเมื่อเห็นgemตัวcpu7300มันออกมาราคาแพงกว่าเราติดเดียว เวนกำครับ!
    ใจเย็นๆคับ เอาเป็นว่าซื้อก่อนได้เล่นก่อนละกันครับ

    ยังดีกว่าผมล่ะคับ สมัยผมซื้อCoreDuoเพิ่งออกใหม่ๆT2xxxอ่ะ ไมอยากจะเชื่อว่าผ่านมาปีเดียวมันออกSanta Rosaมา!! แถมราคาเท่ากะเครื่องผมตอนซื้อมาเลย แต่ผมก็ยังพอใจกะเครื่องนี้หล่ะ ถือซะว่าซื้อก่อนได้ใช้ก่อนคับ

  17. #17
    OverclockZone Member poon4209's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On The Beach.

    Default

    "ซื้อก่อนได้เล่นก่อน" เป็นคำที่ดีจิงๆคับ

  18. #18
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เห้นว่า 8700 ออกแล้วแรงกว่าเดิมนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •