overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถามซักนิดครับ เรื่อง Dual channal ของ แรม

  1. #1
    OverclockZone Member AthlonX2_3600+'s Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default ถามซักนิดครับ เรื่อง Dual channal ของ แรม

    ถ้ามี แรม 1G/667+1G/800 จะ Dual กันได้ไหมครับ ถ้าไปปรับในไบออส ให้เป็น 667
    มันจะสามารถ Dual กันที่บัส 667 ได้ไหมครับ
    หรือต้องเป็น 1G/667*2 อย่างเดียว ถึงจะ Dual ได้
    ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member moohoo's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    ลาดพร้าว87

    Default

    ไม่แน่ใจ รอท่านต่อไป
    Last edited by moohoo; 2 Aug 2007 at 01:43:41.

  3. #3
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    Dual กันไม่ได้คับ ต้องบัสเท่ากันถึงจะ DUALได้คับ

  4. #4
    OverclockZone Member nitroboy's Avatar
    Join Date
    17 May 2007
    Location
    อยู่ที่ใจ ใช่ใบหน้า

    Default

    ขอแก้นิดนึงละกัน ที่บอกไม่ได้ เพราะผมเคยทำแล้วมันไม่ดูอัลครับ ถ้าไงไครเคยทำได้ ก็อาจจะทำได้มั๊งครับ แต่ผมทำไม่ได้ T_T
    Last edited by nitroboy; 3 Aug 2007 at 00:42:15.

  5. #5
    OverclockZone Member MaYa's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    แต่เชื่อหรือไม่ มีอยู่ครั้งนึง ผมเคยเอา 533 กับ 667 มาใส่ด้วยกัน แล้วเข้าไปปรับใน Bios ให้เป็น 533

    กลับเข้าไปดู ตอนบูต และใน CPU-Z มันขึ้น Dual ครับ งงๆๆๆ อย่างแรงง....^^^

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ต้องลองดูครับ เมนบอร์ดบางรุ่น กดบัสต่ำให้เท่ากัน ดูอัลแรมกันได้ครับ
    ---------------------------------
    แต่แรมคนละรุ่น อย่างแรกเลยหลังจากซื้อมาต้องดูว่ามันทำงานด้วยกันได้ไหม อาจจะล่มตั้งแต่แรกเลยก็ได้ครับ
    ---------------------------------
    ถ้าแรมทำงานผ่าน จากนั้นถึงจะลองลดบัสแรมลง เพื่อเช็คดูว่าสามารถทำดูอัลได้ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Jul 2007

    Default

    ผมว่าถ้าจะใช้ด้วยกันใส่แบบไม่ Dual ไปดีกว่าครับ เพราะเดี๋ยวใช้ๆไปก็จะระแวงต่อว่าที่ใช้อยู่นี่มันเสถียรไหม

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    โอกาศ Dual channal น้อยมากกกกกกกกกกกกก
    ตามหลักวิชาการแล้ว ต้องบัสเดียวกัน ความจุเท่ากัน
    แค่นี้ โอกาศ 70% (ถ้า ยี่ห้อ + ชิปด้วย 90%)
    ถ้าจะ 100% ต้องเป็นชุด TWIN

  9. #9
    OverclockZone Member AthlonX2_3600+'s Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ
    สงสัยคงต้อง ซื้อ 1G/667

  10. #10
    prater
    Guest

    Default สอบถามครับ

    ช่วยหน่อยดิ ใชแรม บัส 667 ได้ แต่พอใช้แรม บัส 800 บูตไม่ได้ เลย M/B P5k-E

  11. #11
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    ลองเคลียใบออส ยังคับ

  12. #12
    OverclockZone Member volf's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    เซทมาน่วลทุกอย่างเลยน่าจะได้นะ ปรับให้ทุกอย่างเท่ากันหมด บัส ไฟ CL etc.

  13. #13
    OverclockZone Member ShutterV's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007
    Location
    Juventus,Turin

    Default

    ผมเคยลองแล้วก็ Dual นะครับ 512/667 กับ 512/533


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •