overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ต้องการที่จะเชื่อมต่อ note book ไปยัง pc

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ต้องการที่จะเชื่อมต่อ note book ไปยัง pc

    คือ ผม ต้องการต่อแบบ Peer to Peer (LAN) อ่ะครับ

    ต้องการที่จะ แลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่าง PC กับ notebook ไปมาหาสู่กันด้ายครับ


    รบกวนพวกพี่ๆด้วยนะครับ

    TT^TT มือใหม่ ไม่รู้เรื่องพวกนี้เลย ขอบคุณมากครับผม

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ซื้อสายแลนแบบ cross มาเสียบที่พอร์ต lan ทั้ง 2 เครื่องก็ ok แล้วครับ (เวลาไปซื้อที่ร้าน บอกเค้าว่า เอาแบบ คอมต่อคอม ไม่ใช่ hub ต่อคอม)

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    นำมาเสียบแล้วอ่ะครับ แล้วทีนี้มันขึ้นอาการว่า A networl cable is unplugged ไม่ทราบว่าต้องไปเซ็ตค่า พวก ip รึว่า gateway รึปล่าวอ่าครับ เซ็ตค่าพวกนี้ไม่เป็นอ่าคัรบ

  4. #4
    ผู้มาเยือน
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by nuinui View Post
    นำมาเสียบแล้วอ่ะครับ แล้วทีนี้มันขึ้นอาการว่า A networl cable is unplugged ไม่ทราบว่าต้องไปเซ็ตค่า พวก ip รึว่า gateway รึปล่าวอ่าครับ เซ็ตค่าพวกนี้ไม่เป็นอ่าคัรบ
    ปกติไม่ต้องนะงับ เสียบปุ๊บใช้ได้ปั๊บ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ของผมมัน เสียบปุ๊บมันไม่ขึ้นอ่า TT^TT

  6. #6

    Default

    - ติด Firewall ของโปรแกรมพวกแอนตี้ไวรัส, แอนตี้สปายแวร์ รึเปล่าครับ ถ้าติดตรงนี้ก็เข้าไปกำหนดอนุญาติให้เชื่อมต่อกันได้

    - Firewall ปกติของวินโดวส์ไม่น่าจะมีปัญหา ถ้าไม่ได้ไปตั้งค่าอะไรไว้ก่อน

  7. #7
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    จิงๆ ip หรือ gateway ไม่ต้องเซ็ตนะครับ เพราะเม่ได้ต่อออกไปอินเตอร์เน็ต

    จะให้ลองเอาสายไปเสียบเครื่องอื่นก็คงลำบากแย่ ต้องหาเครื่องอีก - - ทำไงดีหว่า

  8. #8
    OverclockZone Member ShadowkinGjr's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถ้าไม่ได้ลองเซต ไอพี ดูนะคับ ให้อยู่ในวงแลนเดียวกัน เกตเวย์ด้วยคับ ตัวใดตัวหนึ่งเป็นไอพี .1 นะคับอีกตัวเป็นอะไรก็ได้ เช่น
    192.168.0.1 ตัวแรก
    192.168.0.2 ตัวที่สอง
    แล้วเกตเวย์ใช้ 192.168.0.1
    ปล. ที่เคยเจอมาบางเครื่องต้องเซ็ตนะคับ ยังงงเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ShadowkinGjr View Post
    ถ้าไม่ได้ลองเซต ไอพี ดูนะคับ ให้อยู่ในวงแลนเดียวกัน เกตเวย์ด้วยคับ ตัวใดตัวหนึ่งเป็นไอพี .1 นะคับอีกตัวเป็นอะไรก็ได้ เช่น
    192.168.0.1 ตัวแรก
    192.168.0.2 ตัวที่สอง
    แล้วเกตเวย์ใช้ 192.168.0.1
    ปล. ที่เคยเจอมาบางเครื่องต้องเซ็ตนะคับ ยังงงเหมือนกัน
    โอ้วววว ขอบพระคุณพี่ชายมากครับ ได้แล้วครับ ตอนแรกผมเซ็ตค่าของ พวก เกตเวย์ กับ ไอพี มั่ว ที่ไหนด้าย เปิดเจอหนังสือคอมแล้วมันต้องมีการคำณวน = = ขอบคุณมากครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •