overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: ขอรบกวนถามเรื่อง ระหัสเรียก CPU ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Smile ขอรบกวนถามเรื่อง ระหัสเรียก CPU ครับ

    ผมเอง ไม่ได้ติดตามเรื่อง CPU มาก้อจะ 3 ปีแล้ว พอคิดจะมาอัพเกรดเครื่อง เลยงง เรื่อง CPU นะ อยากถามว่า E6700 กับ E6850 มันต่างกันยังงัยเหรอครับ (พอจะทราบเรื่องความแตกต่างของ E6600 & E6700 แต่กับรุ่นที่มี 50 อยู่ในระหัสนี่ ผมไม่รู้เลยจริงๆ)

    และขอถามต่ออีกนิดนะครับ คือผมต้องการอัพเกรดเครื่อง จากของเดิม amd64 3500 + ram 2 GB + GF8800 GTS 320 MB + Hdd 80+160+320 GB ซึ่งประกอบมาก้อ 2 ปีกว่าแล้ว (ยกเว้น GF8800)+ 226BW 2 จอ มีงบอยู่ 50 K นิดๆ + ไม่เกิน 9,000 ต้องการ CPU+RAM+MB อยากขอให้ช่วยเลือกให้หน่อยครับ ที่มองๆ ไว้ก้อ Q6600 + Geil 4GB + Asus Blizt (ไม่รู้ที่ไหนมีขาย) เพื่อนๆ ท่านใดมีความคิดเห็นยังงัยก้อช่วยแนะนำหน่อยนะครับ ใช้งานด้าน Photoshop ตัดต่อหนัง เล่นเกมส์แบบสุดๆ เช่น Lost planet & DX10 Games ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    สำหรับE6xxx ตัวที่ลงท้าย00ก็คือใช้bus1066MHz ส่วนที่ลงท้าย50ใช้bus1333MHz

    ส่วนเรื่องจัดสเปก รอท่านอื่นละกันเน้อ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณครับ งั้นก้อหมายความว่า E6850 ดีกว่า E6700 เยอะเลยนะสิครับ ทั้งราคาถูกกว่า เร็วกว่า busก้อ 1333 เหนือกว่า 1066 ... ??? แล้วแบบนี้ มันจะดีกว่า Q6600 ตัวที่ผมหมายตาไว้เยอะไหม ???

  4. #4
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    เอาไปทำไรล่ะ คับ Q6600 หรือ E6850 .....
    ถ้าเล่นเกมส์ก็ E6850 เพราะ สัญญาณ นาฬิกาเร็วกว่า
    แต่ถ้าทำงานการแปลงไฟล์ render zip หรือ งานที่ ทำงานได้ดีใน multicore ก็ Q6600 ไป
    เพราะ เกมส์ในปัจจุบัน ไม่ support multi core คับ

  5. #5
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    E6700มันกำลังหายไปจากตลาดแล้วคับ ราคามันเลยอาจไม่ลง(หรือไม่อัพเดตก็ไม่ทราบ) และก็มันมีE6750มาแทนที่แล้ว
    อยู่ที่การใช้งานคับ บางงานที่ไม่ต้องการหัวมากๆอย่างเกม E6850ก็จะดีกว่า แต่บางงานที่ต้องการหัวมากๆอย่างสร้างภาพ3D หรือพวกเกมRTSมียูนิตเป็นแสน Q6600จะดีกว่า

  6. #6
    OverclockZone Member Airi's Avatar
    Join Date
    3 Jul 2007

    Default

    เอา Q6600 มา Clock ครับ
    อนคต เกมจะรับ 4core แย้ว ^^
    ผมใช้กะยาวเลย ซัก 5ปี


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •