overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: พี่ครับช่วยหน่อย 7900gs

  1. #1
    OverclockZone Member pony's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default พี่ครับช่วยหน่อย 7900gs

    มันเป็นตั้งแต่ทีแรกเลยครับที่ใส่การ์ดใหม่ พี่ว่ามันคืออะไรครับผมอ่านไม่เป็นน่ะครับ เปิดเครื่องมาก็ขึ้นมาเลยแล้วก็ต้องกด OK
    อีกนิดนะครับช่วยตอบหน่อยครับ
    Last edited by pony; 3 Aug 2007 at 03:34:59.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ต้องเสียบไฟเพิ่มมั้งคับ ได้เสียบไฟเพิ่มตอนประกอบรึป่าว

  3. #3
    OverclockZone Member pony's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    ท่านอื่นล่ะครับช่วยๆกันหน่อยครับ
    จะได้รีบแก้ไข

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เช็คดูครับว่าได้ต่อสายไฟเพิ่มที่ตัวกาณ์ดจอรึป่าวครับ อาการแบบนี้คือมันฟ้องว่า ไม่เสียบครับ หรือ ไม่ก็ ไฟเลี้ยงไม่พอ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    เอ่อ เท่าที่อ่าน รู้สึกจะเป็นเตือนว่าไฟไม่พอนะครับ

    sufficient แปลว่า พอเพียง

    Powered Not receiving sufficient แปล ว่า ไฟมีอัตตราไม่พอเพียง

  6. #6
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    แต่ปรกติ ถ้าไม่ได้ เสียบ ไฟเพิ่ม มันจะเปิดไม่ติดหรือมีเสียงร้อง อาจจะเกิดจาก Power supply ของน้อง

    มันมีกำลังไฟไม่พอนะครับ ต้อง ซื้อที่มี 400+ วัต นะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member excomics's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    bangkok

    Default

    พอดีการ์ดเก่าผม มี เสียงร้องได้อะฮะ ของใหม่ไม่มีมั้ง 6800 A400 อะ

  8. #8
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ของผมลอง x1950pro ไม่ได้เสียบ เปิดเครื่องปุบ เอาเลยครับ ขึ้นเลยให้ connect สาย ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member pony's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    แต่ก็เล่นได้นะครับพี่
    สายที่ว่าไม่เสียบนะเป็นสายอะไรครับ พัดลม หรือ การ์ดครับ
    อีกนิดนะครับพี่ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    เป็นสายไฟ6pinครับที่แถมมากับการ์ดไง เสียบที่การ์ดโลด

  11. #11
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default




  12. #12
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ไม่อยากบอกเลยว่า เคยเป็นมาก่อน ^^''a

  13. #13
    OverclockZone Member pony's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default แนะหน่อยครับ

    Quote Originally Posted by ZaKaChI View Post
    ไม่อยากบอกเลยว่า เคยเป็นมาก่อน ^^''a
    ผมต้องทำอย่างไรครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    มันไม่แถมหัว 6 Pin มาให้หรอครับ ตามที่พี่ Gearhead เอารูปให้นะครับ

    คือบนการ์ดมีรูไรเสียบ หามาเสียบครับ ฝืนเล่น มันจะเจ๊งเอานะครับ

    มันจะมีหัวแปลง ด้านนึงมี 6Pin แล้วแยกเป็น 4pin 2 หัว ก็เสียบให้ครบ ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member pony's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default ช่วยหน่อยดันครับ ผมยังไม่เข้าใจเลยครับ

    Quote Originally Posted by Rikimaru View Post
    มันไม่แถมหัว 6 Pin มาให้หรอครับ ตามที่พี่ Gearhead เอารูปให้นะครับ

    คือบนการ์ดมีรูไรเสียบ หามาเสียบครับ ฝืนเล่น มันจะเจ๊งเอานะครับ

    มันจะมีหัวแปลง ด้านนึงมี 6Pin แล้วแยกเป็น 4pin 2 หัว ก็เสียบให้ครบ ๆ
    ตามที่พี่ Gearhead เอารูปมาผมเห็นแค่ภาพเดียวเองครับ อีก2รูปไม่เห็น

  16. #16
    OverclockZone Member pony's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default ผมเสียบสายหมดแล้วน่ะครับ

    Quote Originally Posted by pony View Post
    มันเป็นตั้งแต่ทีแรกเลยครับที่ใส่การ์ดใหม่ พี่ว่ามันคืออะไรครับผมอ่านไม่เป็นน่ะครับ เปิดเครื่องมาก็ขึ้นมาเลยแล้วก็ต้องกด OK

    ผมไม่เห็นจะมีรูเสียบสายเลยครับพี่ๆ

  17. #17
    OverclockZone Member pony's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณครับพี่ๆทุกคน ที่ให้ความรู้ผมพอที่จะเข้าใจแล้วครับ
    แต่มีปัญหาอยู่ว่า...ผมหาสายไม่เจอครับ...หือๆๆๆๆ ไม่ทราบว่าผมจะหาซื้อได้ที่ไหนครับร้านคอมทั่วไปมีขายไหมครับ เส้นละกี่บาทครับ....แล้วผมจะบอกกับคนขายว่ามาซื้อสายอะไรครับ....ปล.ผมอยู่จันทบุรี
    ขอบคุณพี่น้องทุกคน คร๊าบ...ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    มันมักจะแถมมากับการ์ดอยู่แล้วนะครับ ถ้าซื้อต่อมาก็แปลว่าเจ้าของเก่าไม่ได้เอาให้มาด้วย

    PSU บางตัวมันจะมีสาย 6 Pin แยกสำหรับเสียบการ์ดจอด้วยนะครับ Delux 500watt ก็มี

    แต่ถ้าเอาแต่สายก็ลองไปร้านขาย HW ใหญ่ ๆ แล้วบอกขอซื้อสาย 6 pin ต่อไฟเพิ่มให้การ์ดจอ เค้าน่าจะมีครับ

  19. #19
    OverclockZone Member pony's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    พี่ครับเสียบรูไหนไปรูไหนครับ
    ใครมีรูปช่วยหน่อย รบกวนครั้งสุดท้ายแล้วครับ

  20. #20
    OverclockZone Member pony's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    พี่ครับถ้าหาซื้อสาย 6 Pin ไม่ได้ ผมควรจะเปลี่ยนตัวซัปพาย..ตัวจ่ายไฟดีไหม500W. ไปเลยไหมมันจะได้มีสายติดมาด้วย(หรือเปล่าครับ) ของเก่า450W. Delux 500watt แล้วราคาอยู่สักเท่าไรครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •