overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: Spark HD2600 Pro เจอปัญหา VPU Recover

  1. #1
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default Spark HD2600 Pro เจอปัญหา VPU Recover

    ผมใช้ Spark HD2600 Pro DDR3 Xtremeตัวเดียวกับในlinkนี้
    http://unlimitpc.com/modules.php?nam...pid=187&page=2

    System
    Intel Celeron420 (ไม่ได้oc)
    ASUS P5N-E SLI (default setting)
    Spark HD2600 Pro Xtreme (ไม่ได้oc)
    Kingston KVR-667 1GB แผงเดียว
    Seagate 160GB SATA
    Enermax 480Watt Coolergiant

    มีปัญหาคือใช้เล่นพิมพ์งาน เล่นnet บางรั้งจะมีอาการคือ จอค้างสักแป๊ป แล้วจอก็มืดประมาณ3วินาที แล้วจะกลับมาหน้าจอเดิมพร้อมกับขึ้น VPU Recover แบบในรูปครับ จากนั้นก็สามารถใช้งานต่อได้ปกติ ถ้าเปิดคอมทั้งวันอาการนี้จะเกิด1-2ครั้งครับ เป็นเฉพาะเวลาใช้งานโหมด2Dเท่านั้น แต่ถ้าเล่นเกมนานๆ/รัน3DMarkไม่มีปัญหาอะไรเลย การ์ดจอไม่ได้โอเวอร์คล็อค tempก็ปกติครับไม่เกิน40

    ลองกับไดรเวอร์มาแล้วสองตัว คือCatalst7.7ตัวล่าสุดในเวป กับตัวที่อยู่ในแผ่นไดรเวอร์ อาการเป็นเหมือนๆกัน

    อาการมันเป็นไม่บ่อยครับแต่บางทีก็รำคาญ อยากถามว่าใครใช้การ์ดตระกูลHD2600แล้วเคยเจออาการแบบนี้บ้างครับ แก้ยังไงดี จะเป็นปัญหาที่ตัวการ์ดหรือเปล่าครับ การ์ดเพิ่งซื้อมาจะได้เอาไปเปลี่ยนตัวใหม่ หรือว่าเป็นที่ไดรเวอร์ ช่วยแนะนำหน่อย ขอบคุณครับ



  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    ผมว่าน่าจะเกิดจาก Driver มันยังไม่ดีพอนะ เห็นถามกันหลายคนเลย

    แต่ล่ะคนก้เป็นกันหลากหลายอาการทีเดียว เจ้า Spark HD2600Pro,XT Xtreme เนี่ย

    คิดหนักแล้วแฮะ จะซื้อแล้วอ่ะวันเสาว์นี้แล้ว เครียดเลย พี่พาร์ค ตู

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    การ์ดจอของ ati เจอปัญหานี้บ่อยครับ
    -----------------------------
    ลองเข้าไปเซ็ตในไดร์เว่อร์ยกเลิกการ recover vpu ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    การ์ดจอของ ati เจอปัญหานี้บ่อยครับ
    -----------------------------
    ลองเข้าไปเซ็ตในไดร์เว่อร์ยกเลิกการ recover vpu ครับ
    ผมเคยลองยกเลิกแล้วครับ ผลคือตอนที่จอดับ เครื่องจะแฮงค์ไปเลยครับ - -'




    พอจะทราบมั๊ยครับว่า
    - การ์ด 2600series ยี่ห้ออื่นๆเป็นกันหมดเลยมั๊ย หรือเป็นเฉพาะSpark
    - การ์ดSparkเป็นทุกตัวมั๊ย (ผมจะได้ตัดสินใจถูกว่าจะเอาไปเคลมดีมั๊ย การ์ดเพิ่งซื้อมาได้3วันเอง)

    ใครทราบข้อมูลกรุณาแนะนำด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    ของผม 2600XT DDR4 เจอมา 2 ครั้งเอง แต่เป็นตอนเล่นเกมครับ

  6. #6
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    http://www.unlimitpc.com/upcboard/vi...f7181010e20f93
    -------------------------------------
    เพิ่มตัวช่วยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    http://www.unlimitpc.com/upcboard/vi...f7181010e20f93
    -------------------------------------
    เพิ่มตัวช่วยครับ
    หุหุ... ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวจะลองดู



    แต่แปลกจังครับ คนอื่นเจอกันแต่ตอนเล่นเกม ส่วนผมเจอตอนใช้งาน2D?

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลองใช้ตัวเก่าๆกว่านั้นลองดูครับ หลายท่านก้อเป็นเหมือนกัน การ์ดดี แต่driverห่วย มันจะรีดพลังในตัวการ์ดออกมาได้ไง เห้อออ.....

  9. #9
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    ผมก็เคยเจอครับ
    ตอนนั้นเป็นที่ mb มีปัญหาที่ slot agp เนื่องจากน้ำหยดเข้าไปครับ
    พิมงานแล้วขึ้น error recover gpu ตลอด

    แต่เล่นเกมไม่เป็นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2007

    Default

    เคยใช้ 9550 เหอๆ.. ขึ้นบ่อยซะจนเบื่อ..... (แต่ก็ยังใช้อยู่)

    หลังจากลองมาหมดแล้วทุก driver สรุปว่าเป็นที่ Hardware ครับ.... Heatsink มันระบายความร้อนไม่ทัน

    ลองลดความเร็วของ Clock ลงแล้วเล่นเกมส์ ก็ไม่เกิดอีกเลย.......

  11. #11
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    updateครับ ตอนนี้เอาการ์ดไปแฟลชไบออสมาแล้วตามคำแนะนำของทาง microware ใช้งานมา1วันยังไม่เจออาการดังกล่าวครับ ใครที่ใช้การ์ด Spark HD2400/2600 series ไปโหลดไบออสมาแฟลชเองได้เลย หรือถ้าไม่กล้าทำเองก็เอาไปที่ศูนย์ microware พันธ์ทิพย์ ชั้น4ครับ ส่วนยี่ห้ออื่นถ้ายังไม่ทราบวิธีแก้ก็รอไดรเวอร์ตัวใหม่เอา พนักงานที่ศูนย์microwareให้ข้อมูลว่า catalyst 7.8 จะแก้ปัญหาเรื่องนี้ได้ (สำหรับ HD2400/2600)



    ข้อมูลเพิ่มเติมจากอีกเวปที่ผมโพสถามไว้ครับ เอามาบอกกันเผื่อใครยังไม่รู้

    http://unlimitpc.com/gigotalk/showth...?t=2142&page=3

  12. #12
    OverclockZone Member candyx-23's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007

    Default

    ยืนยันอีกเสียงครับ หายจริงๆ ตอนนี้เพื่อนใช้งานได้ไม่เจอปัญหาเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member tawatch's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BTS ชิดลม & รังสิตคลอง 3

    Default

    ผมใช้ HD2600XT แฟลชไบออสแล้วอาการดังกล่าวหายไปเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    ของผมเป็นตอนเปิด 3dmark06 จอดับแล้วเปิดขึ้นใหม่ แต่เข้า3dmark ไม่ได้เลยครับ ท่านอื่นๆที่ใช้ SPARK2600XT run 3dmark06ได้มั๊ยครับ?

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Aug 2007

    Default

    M/B ASUS A8N-E nforce 4 ultra ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member windmill's Avatar
    Join Date
    25 Jul 2007
    Location
    www.mywindmill.net

    Default HD 2400 pro

    จาก เวป http://www.microware.co.th/bios26px.htm
    มันจะใช้แฟลชกับ HD 2400 ได้ไหม เห็นมีแต่ของ HD 2600 เพราะตอนนี้ใช้ HD 2400 อยู่

  17. #17
    OverclockZone Member tawatch's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    BTS ชิดลม & รังสิตคลอง 3

    Default

    Quote Originally Posted by dragontheater View Post
    ของผมเป็นตอนเปิด 3dmark06 จอดับแล้วเปิดขึ้นใหม่ แต่เข้า3dmark ไม่ได้เลยครับ ท่านอื่นๆที่ใช้ SPARK2600XT run 3dmark06ได้มั๊ยครับ?
    ได้ครับ ทำตามนี้เลย

    http://www.microware.co.th/bios26px.htm

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ผมรันได้ ไม่ต้องลงตัวแก้จาก microware เลยหน่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member masaomi's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2007

    Default

    เป็นเพราะเป็นCHiP Nvidia คร๊าบบบบ ผมเมลล์ไปถามmicrowareมาแว้ว ว่าที่ใช้ได้อยู่ต้องflashไหม ตอบกลับมาว่าถ้าใช้ได้ก็ไม่ต้องflash แต่ถ้าใช้บอร์ดที่เป็นchip Nvidia ควรจาFlash ค๊าบบบบ^^ สงสัยโดนวางยา ก๊ากๆๆๆๆๆ

    อีกนิดก็คนใช้Chip Intel 945หรือต่ำกว่านั้น ควรจะอัพเดท Bios เป็นตัวล่าสุดด้วยนะครับ^^

    +แถมตัวแก้เกมLostPlanet สำหรับ 2X00 series For XP นะคับ ที่มานช้าตอนอยู่ที่main menu จาก1FPS เป็น100 FPS ^^ แก้เฉพาะหน้าเมนเมนูเป็นหลักนะคับ ส่วนความเร็วในตัวเกม อันนี้แล้วพลังในตัวการ์ดเองเน้อ ^^' ช้า เร็วนู๋ไม่เกี่ยว
    http://www.up2box.com/download.php?f...9a53c05175857a


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •