overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ของผมเป็นปัญหาที่ Power Supply หรือเปล่า

  1. #1
    OverclockZone Member tommy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default ของผมเป็นปัญหาที่ Power Supply หรือเปล่า

    ขออนุญาติ บอก สเปกสาวนอกใจผมก่อน
    AMD64 3000+*(939) @ 270*9
    Asus A8N-e
    JetRam Hynix CTP 512*2 @220 Mhz
    Spark x1600 Pro Golden
    Hdd 1.Seagate 160GB 2.WD 250GB ks
    DVD Writer Benq DW1640
    CD Writer Samsung
    Sound Card SB Live CT4830
    Case Delux 432 + Power Supply 420W ที่มาพร้อมเคส

    ตอนหลังมาเปลี่ยน Heat Sink CPU Cooler Master กับ Heat Sink Northbridge Zalman Fanless สีฟ้าๆ โค้งๆ

    ผมใช้มาก้นานพอสมควรโดยที่ overclock ไว้ แล้ว 2-3 วันที่ผ่านมา อยู่ดีๆ มันก้ชอบ รีสตาท เองบ่อยครั้ง จนเริ่มเปิดยังไม่เข้า windows XP ก้รีสตาทแล้ว

    ผมเลยคิดว่าเปนเพราะเรา overclock มากไปแล้วมันร้อนหรือป่าว ก้ลอง ปรับไฟ กับ clock ลงมาแต่ก้ยังบูท ไม่ขึ้น

    เลยคิดว่าเป้นเพราะเรา เสียบอุปกรณ์ มากไปหรือเปล่า เลยลองถอด HDD ออกไปตัว ก้ปรากฏว่าบูต เข้าบ้าง ไม่เข้าบ้าง เข้าไปก้ค้าง Safe Mode บางครั้งยังค้างเลย


    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรอ่ะครับ ช่วบวิเคราะห์หน่อยครับ ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าน่าจะเป้นเพราะ Power Supply แต่ก้ไม่เข้าใจว่า พอเข้าไปแล้วดูที่ Asus Probe 12v > 11.896 5v > 4.9 เลยไม่แน่ใจว่าเป้นเพราะ Power Supply หรือเปล่าครับ มีจุดไหนที่น่าจะเป้นปัญหาหรือเปล่า

    แล้วถ้าเปลี่ยน Power Supply ตัวไหนเพียงพอ ราคาถูกหน่อย แล้วเพียงพอต่อ เครื่องผม ซึ่งอนาคต จะเพิ่ม HDD อีกสักตัว Ram อีกสัก 2 แถวครับ Delux ตัว 500 watts ดีมั้ยครับ

    อาการอย่างนี้ Windows อาจจะมีปัญหาเลยเป็นหรือเปล่า

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    แล ไฟจะไม่พอในช่วงโหลดเต็มที่ ล่ะครับ ไม่เล่นซินามึ ล่ะครับไม่แพงพอจับต้องได้

  3. #3

    Default

    น่าจะใช่นะ ลอง Enermax บ้างยังครับ ผมก็สเปคใกล้เคียงกับคุณ
    ยังไงก็ สาวก AMD เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member tommy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ก็อยาก อยู่แต่มันแพงน่ะครับ

    แล้ว Power Supply ใช้ๆ ไปมีไฟตกลง คือไฟจากเมื่อก่อนจ่ายมาเยอะ ใช้ไปๆ มันลดลง หรือเปล่าครับ

    เมื่อก่อนใช้เต็มที่ ทุกอย่าง เปิด bit, Chat, ดูหนัง ก็ไม่เปนอะไรอ่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ใช้ไปนานๆ PSU มันกำลังการจ่ายตกลงคับ

  6. #6
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    เสาร์นี้ว่าจะไปถอย delux 500w อยู่คับ ร้านใหนถูกสุดหนอ

  7. #7
    OverclockZone Member tommy13's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    Windows รวน มีสิทธิ ทำให้เป็นอย่างนี้หรือเปล่าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ใช้ath 3000เหมือนผมเลย ของผมvenice 288*9 พอดีแรมไม่อำนวย เหอๆ บอดa8n-eเหมือนกันด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •