overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: เครื่องเพื่อนผมที่ขึ้นจอฟ้า ที่ผมเคยถามไว้...

  1. #1
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Exclamation เครื่องเพื่อนผมที่ขึ้นจอฟ้า ที่ผมเคยถามไว้...

    ที่มเคยถามไว้ว่าเป็นอะไร เพื่อนผมมันก็ไปร้าน..ร้านบอกว่าบอร์เสื่อม CPU มีฝุ่น ระบายความร้อนไม่ดี มันเลยพัง แต่ที่ผมเคยบอกให้มันลองเข้าเซฟโหมดดู มันกลับเข้าได้ ผมว่าถ้าบอร์เสื่อมมันไม่น่าเข้าวินโดว์ได้หนิครับ(ผมเข้าใจว่างั้น) ร้านมันมั่วป่าวครับ..ฟันธงหน่อยครับ..!!
    Last edited by Temperature; 3 Aug 2007 at 18:46:46.

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อาการและสาเหตุมันแล้วแต่โค้ดที่มันแจ้งerrorด้วยครับ....

  3. #3
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    มันเป็นCode 0x0000007e ที่ผมเคยถามไปแล้วมันแก้ไม่ได้ เลยไปให้ร้านดู ผมอยากรุ้ว่าที่ผมเข้าใจว่าบอร์ดเสื่อมจะเข้าวินโดว์หรือเซฟโหมดไม่ได้ใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    อ้อ..ท่านDearลืมบอกไปว่าท่านชื่อเดียวกับผมเลย ชื่อจริงๆเลยรึปล่าวท่านหรือแค่ชื่อในบอร์ด

  5. #5
    OverclockZone Member duckman's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2007
    Location
    ลาซาล บางนา กรุงเทพฯ

    Default

    ใช่ครับ บรอด์เสื่มหรือเสีย ก็จะ ไม่โหลดเข้าอะไรครับ ถ้าเข้าเซฟโหมด ได้ ลองรีสโตรดูครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    Quote Originally Posted by duckman View Post
    ใช่ครับ บรอด์เสื่มหรือเสีย ก็จะ ไม่โหลดเข้าอะไรครับ ถ้าเข้าเซฟโหมด ได้ ลองรีสโตรดูครับ
    ลองรีสโตรแล้วก้อไม่ได้อะครับจอฟ้าเหมือนเดิม...

  7. #7
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    ท่านไดมันใจก็ช่วยตอบแล้วต่อท้ายด้วยฟันธงด้วยครับเพื่อความแน่ใจว่าร้านคอมมันมั่ว
    Last edited by Temperature; 3 Aug 2007 at 19:42:06.

  8. #8
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    มีคำตอบอะไรขำๆก้ไม่ว่ากันโพสได้เลย จะได้หัวเราะคนเดียวอยุ่หน้าคอม !! 555+

  9. #9
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    ลองฟอแมต แล้วลงวินโดใหม่ดู

  10. #10
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    ลองฟอแมต แล้วลงวินโดใหม่ดู
    จะลงได้หรอท่านจอฟ้าอยุ่น้า (ก็แค่สงสัย)

  11. #11
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by Temperature View Post
    จะลงได้หรอท่านจอฟ้าอยุ่น้า (ก็แค่สงสัย)
    นั้นแหละครับท่าไม้ตาย เหอะๆๆๆ
    จะได้จำเพาะอาการได้แคบลงหน่อย อย่างน้อยก็พอตัดเรื่องของ software ลงได้บ้าง (ย้ำ..บ้าง)
    แล้วค่อยมาไล่เทส Hardware กันอีกที....

  12. #12
    OverclockZone Member sicklab's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    Bangkok,Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by Temperature View Post
    จะลงได้หรอท่านจอฟ้าอยุ่น้า (ก็แค่สงสัย)

    จอฟ้าแล้วมันเกี่ยวอะไรหละครับท่าน ท่านแค่เอาแผ่นวินโดใส่เข้าไปในไดรฟ์ เลือกไบออสให้บูตจากcdก่อน แล้วท่านก้อจัดแจงลงวินโดใหม่ซะ แล้วค่อยว่ากันอีกที ลองดูว่าหายหรือไม่ ถ้าไม่หายก้อต้องลองเทสhardwareทีละตัวๆ

    เอ้อ อีกอย่าง ถ้าท่านจาbackupงานก้อเข้าsafe modeไปแบคอัพ หรือจะไปต่อกับเครื่องอื่นแล้วแบคอัพก้อได้ครับ


    ลองดู ถ้าได้ผลยังไงมาบอกด้วยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Temperature's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2007
    Location
    ในโลกนี้แหละอย่าถาม

    Default

    Quote Originally Posted by sicklab View Post
    จอฟ้าแล้วมันเกี่ยวอะไรหละครับท่าน ท่านแค่เอาแผ่นวินโดใส่เข้าไปในไดรฟ์ เลือกไบออสให้บูตจากcdก่อน แล้วท่านก้อจัดแจงลงวินโดใหม่ซะ แล้วค่อยว่ากันอีกที ลองดูว่าหายหรือไม่ ถ้าไม่หายก้อต้องลองเทสhardwareทีละตัวๆ

    เอ้อ อีกอย่าง ถ้าท่านจาbackupงานก้อเข้าsafe modeไปแบคอัพ หรือจะไปต่อกับเครื่องอื่นแล้วแบคอัพก้อได้ครับ


    ลองดู ถ้าได้ผลยังไงมาบอกด้วยครับ
    เหอๆ ลองแล้วท่านเปิดไม่ติดเลย(เข้าเซฟโหมดไม่ได้เพราะเปิดไม่ติด)ไม่โพสเลยอะท่านเป้นที่บอร์ดใช่ไหมอะ
    แล้วผมก็อยากรุ้อีกอย่างอะท่านถ้าCPUร้อนเกินมันจะดับเอง และถ้าเราฝืนมัน(ตะบี้ตะบัน)เปิดมันหลายๆที่มันมีโอกาสพังป่าวครับ
    Last edited by Temperature; 4 Aug 2007 at 11:14:26.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •