overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: CPU 1333 ใส่บอร์ด1066ได้หรอครับ

  1. #1
    OverclockZone Member yakuza4321's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    พระประแดง

    Default CPU 1333 ใส่บอร์ด1066ได้หรอครับ

    ....????

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ใส่ได้ แต่ไม่รู้จะเปิดติดอะปาว นะ 555+

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    อยากรู้เหมือนกันแฮะเคสเนี่ยะ....

  4. #4
    OverclockZone Member yakuza4321's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    พระประแดง

    Default

    กำ

  5. #5
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    แล้ว จขกท. ใช้ บอร์ด ชิบของอะไรล่ะครับ
    แต่คิดว่าคงเปิดไม่ติด

  6. #6
    OverclockZone Member golfs002's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    แปดริ้ว พนัส ชลบุรี

    Default

    ไม่ได้ครับ เพราะถามลองถามร้านๆ ร้าน saveway มาละ เค้าบอกว่าไม่ได้

  7. #7
    OverclockZone Member yakuza4321's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    พระประแดง

    Default

    ถามดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ohio's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    แล้วอย่าง 965P-DS3 R3.3 ล่ะครับ บนกล่องมีสติกเกอร์แปะเพิ่มมาว่ารองรับ CPU Bus1333 แบบนี้น่าจะใส่ได้ใช่มั้ยครับ

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    มันต้องดูชิปเซ็ตเมนบอร์ดครับ ว่าสามารถรองรับซีพียูแพรตฟอร์มนั้นๆได้หรือเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    จะลองอยู่เหมือนกัน มีเรื่องตลกนิดหน่อย ร้านขาประจำที่ผมไปซื้อของ บอร์ด Asus Intel ตัวที่ดีที่สุดที่มีขาย คือ P5B นอกนั้นก็จะมี Asrock อยู่ซัก 2-3 รุ่น ผมก็ไม่ได้สนใจ Asrock

    มาถึง CPU สำหรับ FSB 1066 มีสูงสุดแค่ E6420 แล้วก็ มี FSB 1333 E6550 ราคา E6550 แพงกว่า E6420 อยู่ 200 บาท

    ผมลองไปถามที่ร้านเมือวานว่า ของผม P5LD2-SE/C ของผมที่ซื้อจากร้านนี้ ใส่พวก E6550 ได้มั้ย ที่ร้านเขาบอกว่า Flash Bios แล้วก็ใส่ได้ แต่วิ่งแค่ 1066 นี่แหล่ะ ประเด็น Flash BIOS ผมไม่ห่วง เพราะผมซื้อมาแล้วก็จัดการ UP เป็น Version ล่าสุดอยู่แล้ว ตั้งแต่วันแรกที่เครื่องมาถึงบ้านเลย

    นี่ผมยังไม่ลองเลย กะว่าอีก 2 เดือนจะขาย P640 แล้วไปซื้อ E6550 เสียเลย ด้วยเหตุผลที่ราคามันต่างจาก E64210 แค่ 200 นั่นแหล่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member spin 9's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2006
    Location
    Germany

    Default

    เคยลองมา 2-3 กรณี

    ใส่กับเมนบอร์ดที่ไม่รองรับ 1333 ... และไม่มี BIOS ใหม่ออกมารองรับ = เปิดไม่ติด

    ใส่กับเมนบอร์ดที่รองรับ 1333 แต่ยังเป็น BIOS เก่าที่ไม่รองรับ = เปิดติด แต่ BIOS แสดงค่าเพี้ยน

  12. #12
    Moderator mercadix's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ใส่ได้ครับ ... แต่ต้องเช็คจากเวบของ mainboard ก่อนว่า รุ่นที่ใช้อยู่นั้น สามารถ Update BIOS ให้ mainboard สามารถ overclock ตัว Chip ให้ run CPU FSB 1333 ได้หรือไม่

    ผมประสบมากับตัวเองเมื่อ 2 อาทิตย์ก่อน ซื้อ E6750 มาใช้กับ Mainboard ตัวเก่าที่ขายไปแล้ว ABIT AW9D-MAX (I975X FSB1066) แต่ในเวบเขามี BIOS Version 15 ที่สามารถ Overclock Chip ให้ run CPU FSB 1333 ได้ ... เลย Update BIOS แล้วก็เสี่ยงซื้อ E6750 มาใส่ ... ลุ้นตอนเปิดเครื่องอยากมาก ใจสั่น แต่ ... เปิดติดครับ ไม่พบ Intel CPU uCode error แต่อย่างใด ใช้งานได้ดีเป็นปกติครับ System Information ก็ show ว่า FSB 1333 ... CPUZ ก็ขึ้น FSB 1333



  13. #13
    OverclockZone Member winny1's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2007
    Location
    ทุ่งครุ กทม.

    Smile

    เหมือนความเห็นที่ 12 ครับ CPUZ โชว์บัส 1333 ครับ เมนบอร์ด P5B กับ E6550 DDR2 667 ก็ปกติ BIOS เวอร์ชั่น 1604 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เคยเจอกับเมนบอร์ดเก่า ใส่cpu บัสสูงกว่าลงไปแล้วมันไปลด บัสcpu ลงเองเพราะบอร์ดมันได้แค่นั้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •