overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ปัญหา SATA II กับเมนบอร์ด ASROCK k7upgrade600 ต้องการคำตอบด่วนๆ ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member avionics's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default ปัญหา SATA II กับเมนบอร์ด ASROCK k7upgrade600 ต้องการคำตอบด่วนๆ ครับ

    ผมใช้ sempron 2200 M/B ASROCK K7upgrade600
    RAM 1 G H/D 500 G SATA II ของเวสเทิ่น

    ปัญหาคือ 1.. บอร์ด มองไม่เห็น H/D
    แก้ไข ให้มองเห็น โดยเซ็ตจัมเปอร์ ให้เป็น SATA I ไบออสมองเห็นแล้ว
    ปัญหาต่อ มา
    จะฟอร์แมตลงวินโดร์ ไม่สามารถฟอร์แมตได้ มันแจ้งว่าไม่มีไดร์
    ลองฟอร์แมต กับโปรแกรมต่างๆ ฟอร์แมตได้ๆ แบ่งพาทิชั่นได้ แต่พอจะไปลงวินโดร์ มันลงไม่ได้

    แต่ลองเอาh/D มาลงวินโดร์ ที่ทำงาน ใช้ บอร์ด ASUS P4s800d socket478 CPU 2.8G ไม่ต้องเซ็ตจำเปอร์เลย บอร์ดมองเห็น ลงวินโดร์ ได้ปกติ ผมเลยสรุปว่าเป็นที่บอร์ดผม ไม่รองรับ SATA II

    อยากถามท่านที่รู้ว่า ถ้าผม Flash Bios เวอร์ชั่นล่าสุด จะมองเห็น H/D หรือไม่
    หรือมีวิธี อื่นอีกไหม รับกวนหน่อยครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    วินโดว์ที่คุณบอกว่ามองไม่เห็นเป็นวินโดว์เวอชั่นไหนครับ ถ้าแผ่นใหม่ๆอัพตัววินโดว์มาแล้วน่าจะเห็นครับ

  3. #3
    OverclockZone Member avionics's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    วินโดว์ที่คุณบอกว่ามองไม่เห็นเป็นวินโดว์เวอชั่นไหนครับ ถ้าแผ่นใหม่ๆอัพตัววินโดว์มาแล้วน่าจะเห็นครับ
    XP pro SP2 .....

    ไม่เกี่ยวกับวินโดว์ ครับ เพราะเอามาลงที่ทำงาน ก็แผ่นเดียวกันกับลงที่บ้าน ฟอร์แมต แล้วลงวินโดว์ ได้ ใช้งานได้เลย

  4. #4
    OverclockZone Member avionics's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default

    ไม่มีคนตอบเลยเหรอครับ.........

  5. #5
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เคยเจอครับ บอร์ดไม่รับ ตั้งแต่250 ขึ้นไปบอร์ดรุ่นนี้ ผมซื้อมา320g มองไม่เห็น เอาไปที่ร้านก็ทำไม่ได้ ต้องใช้ตัวbox usbช่วยถึงมองเห็นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member samporn's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมก้อใช้รุ่นนี้ครับ สเปกเหมือนคุณเลยครับ คุณต้องทำ driver SATA ก่อนครับโดนการใส่แผ่น Driver mainboard แล้ว boot เครื่องจากแผ่น จากนั้นเครื่องก้อจะให้ใส่ floppy disk แล้วก้อจะสร้าง Driverให้ครับ เมื่อได้แล้ว เวลาลง xp ตอนเริ่มให้ กด F6 ค้างไว้สักครู่ครับ แล้ว xp จะถามหาแผ่นคุณก้อใส่ floppy disk ที่ทำไว้ แล้ว กด S กด enter แล้วก้อลง ปกติครับ เครื่องก้อจะมองเห็น harddisk ใหม่คุณครับ

  7. #7
    OverclockZone Member avionics's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by samporn View Post
    ผมก้อใช้รุ่นนี้ครับ สเปกเหมือนคุณเลยครับ คุณต้องทำ driver SATA ก่อนครับโดนการใส่แผ่น Driver mainboard แล้ว boot เครื่องจากแผ่น จากนั้นเครื่องก้อจะให้ใส่ floppy disk แล้วก้อจะสร้าง Driverให้ครับ เมื่อได้แล้ว เวลาลง xp ตอนเริ่มให้ กด F6 ค้างไว้สักครู่ครับ แล้ว xp จะถามหาแผ่นคุณก้อใส่ floppy disk ที่ทำไว้ แล้ว กด S กด enter แล้วก้อลง ปกติครับ เครื่องก้อจะมองเห็น harddisk ใหม่คุณครับ

    ทำตามที่ท่านบอกแล้วครับ.......... แต่ยังมีปัญหาอยู่ คือ
    เมื่อมันถามหาแผ่น FLoppy disk ผมก็ใส่แผ่น มันเจอไดรเวอร์ พอกด enter มันบอกไม่สามารถก๊อบปี้ได้ แผ่นไม่เสีย ลองแล้ว...
    ผมเลยหา Harddisk IDE มาลงวินโดร์ ลงได้ปกติ แต่วินโดร์ ไม่สามารถมองเห็นไดร์ ของH/D 500 SATA II ผมลงไดร์เวอร์ของSATA แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •