overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member 69crownz's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default มีปัญหากับ Geil และ Kingston คร้าบ

    พอดีว่าคอมที่ใช้อยู่มีปัญหากับโปรแกรม Premiere Pro CS4 โดยที่ [Windows7 64bit]

    1. ใช้ Geil DDR3 Value Kit 1600 2GBx2 เปิดเครื่องเข้า window จะวนเข้าจอฟ้า แจ้งว่า dump_crash_memory 3-5 ครั้ง ถึงจะเข้า Windows ได้ปกติ ระหว่างใช้งานก็ไม่มีปัญหา โดยเปิด Premier Pro สามารถเปิดได้ปกติ Capture งานได้ Export งานได้

    2. ใช้ Kingston HyperX DDR3 1600 2GBx2 เปิดเครื่องเข้า Windows ได้เลยในครั้งเดียว ไม่แจ้งอะไรทั้งสิ้น ใช้งานทั่วไปได้ปกติ แต่เปิดเข้าโปรแกรม Premier Pro จะเปิดช้ากว่า Geil อยู่ในระดับนึง (ถ้า Geil เปิด 7 วิ Kingston เปิด 12 วิ สมมุติ) Capture และ Export ช้าและมีอาการหน่วง จนถึงภาพไม่สามารถแสดงผ่านกล้องวิดีโอได้ ต่อผ่าน Firewire [ต่อกล้องวิดีโอเพื่อเช็คภาพ Monitor ครับ] ซึ่ง Geil ทำได้ปกติ

    3. ใส่ทั้ง 2 ยี่ห้อเข้าไป มีปัญหาเข้า Windows เหมือนใส่ Geil แต่ปัญหา Premiere Pro ไม่มี

    เลยสงสัยว่ามันเป็นที่อะไรครับ ทั้งๆ ที่มันก็ DDR3 1600 กันทั้งคู่ หรือมันมีอะไรที่ลึกกว่านี้ ขอความกระจ่างด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม T^T

  2. #2
    OverclockZone Member 69crownz's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลืม SPEC

    Core 2 Quad Q8200 2.33 [Yorkfield]
    M/B Asus P5P46TD
    RAM Kington HyperX DDR3 1600 2GBx2 [Or and Geil Value Kit DDR3 1600 2GBx2]
    VGA Gigabyte GTS250 1GB DDR3
    HDD WD1TBx3
    PSU XFACTOR 600W

    ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member naja's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2007

    Default

    ขัดๆ ถูๆ ที่แรมแล้วยังครับ
    ทำความสะอาดที่ช่องเสียบด้วยก็ดีครับ แล้วลองใส่ใหม่
    เอาทีละตัว ลองเทสดูครับ

    // * นอกเรื่องนิด
    เสียบ hdd ตั้ง 3 ตัว เยอะจังเลยอ่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member 69crownz's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by naja View Post
    ขัดๆ ถูๆ ที่แรมแล้วยังครับ
    ทำความสะอาดที่ช่องเสียบด้วยก็ดีครับ แล้วลองใส่ใหม่
    เอาทีละตัว ลองเทสดูครับ

    // * นอกเรื่องนิด
    เสียบ hdd ตั้ง 3 ตัว เยอะจังเลยอ่ะ
    ลองขัด+เป่า แล้วครับ ใส่เฉพาะ Geil ยังมีปัญหาเดิมอยู่ แต่ Kingston ไม่มีปัญหา
    ก็เลยงงๆ น่ะครับว่ามันเป็นที่อะไร ว่าจะเอา Geil ไปส่งเครมอยู่แต่กลัวว่าจะนานเกิน
    เพราะมีงานที่ต้อง Capture ลงม้วนเทป DV ด้วยน่ะครับ

    Geil จะมีปัญหาในการ Boot เข้า Windows
    แต่ Kingtons จะมีปัญหาที่โปรแกรมทำงานช้ากว่าเดิม แล้วก็ไม่สามารถ Capture งานลงม้วน DV แบบผ่านกล้อง MiniDV ได้น่ะครับ

    ปล. พอดีว่าใช้เป็นเครื่องตัดต่อวิดีโอน่ะครับ แค่ Capture วิดีโอ 4-5 ม้วนก็หมดไปแล้ว 60-70 GB

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ลองเสียบแรมให้ครบทุกตัวแล้วใช้ memtest ทดสอบแรมดูก่อน

    เลือกที่เป็น .ISO
    http://www.memtest.org/#downiso

    บอร์ดน่าจะเป็น P5P43TD มากกว่านะครับ
    Last edited by Blademint; 13 May 2010 at 22:18:05.

  6. #6
    OverclockZone Member 69crownz's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ลองเสียบแรมให้ครบทุกตัวแล้วใช้ memtest ทดสอบแรมดูก่อน

    เลือกที่เป็น .ISO
    http://www.memtest.org/#downiso

    บอร์ดน่าจะเป็น P5P43TD มากกว่านะครับ
    ครับผม เดี๋ยวจะลองดูขอบคุณครับ
    ว่าแต่ผมสงสัยอยู่อย่าง Geil Value Kit DDR3 1600Mhz กับ Kingston HyperX DDR 1600Mhz
    ตัวไหนมันแรงกว่ากันน่ะครับ
    แล้วเป็นไปได้มั้ยว่ามันจะไปเกี่ยวกับ Windows7 64bit ที่ Ram แต่ละยี่ห้อจะทำงานบน 32bit หรือ 64bit เพียงเท่านั้นน่ะครับ สงสัยๆ ???

    ปล. ตัวบอร์ดน่าจะตามที่ท่านบอกแหละครับ แหะๆ
    รหัสเปลี่ยนเผื่อ Chipset จะเปลี่ยนบ้าง

  7. #7
    OverclockZone Member THEFOOL's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2009

    Default

    Quote Originally Posted by 69crownz View Post
    พอดีว่าคอมที่ใช้อยู่มีปัญหากับโปรแกรม Premiere Pro CS4 โดยที่ [Windows7 64bit]

    1. ใช้ Geil DDR3 Value Kit 1600 2GBx2 เปิดเครื่องเข้า window จะวนเข้าจอฟ้า แจ้งว่า dump_crash_memory 3-5 ครั้ง ถึงจะเข้า Windows ได้ปกติ ระหว่างใช้งานก็ไม่มีปัญหา โดยเปิด Premier Pro สามารถเปิดได้ปกติ Capture งานได้ Export งานได้

    2. ใช้ Kingston HyperX DDR3 1600 2GBx2 เปิดเครื่องเข้า Windows ได้เลยในครั้งเดียว ไม่แจ้งอะไรทั้งสิ้น ใช้งานทั่วไปได้ปกติ แต่เปิดเข้าโปรแกรม Premier Pro จะเปิดช้ากว่า Geil อยู่ในระดับนึง (ถ้า Geil เปิด 7 วิ Kingston เปิด 12 วิ สมมุติ) Capture และ Export ช้าและมีอาการหน่วง จนถึงภาพไม่สามารถแสดงผ่านกล้องวิดีโอได้ ต่อผ่าน Firewire [ต่อกล้องวิดีโอเพื่อเช็คภาพ Monitor ครับ] ซึ่ง Geil ทำได้ปกติ

    3. ใส่ทั้ง 2 ยี่ห้อเข้าไป มีปัญหาเข้า Windows เหมือนใส่ Geil แต่ปัญหา Premiere Pro ไม่มี

    เลยสงสัยว่ามันเป็นที่อะไรครับ ทั้งๆ ที่มันก็ DDR3 1600 กันทั้งคู่ หรือมันมีอะไรที่ลึกกว่านี้ ขอความกระจ่างด้วยนะครับ ขอบคุณครับผม T^T


    ทำไม ในรูปที่ให้ดู เห็นบอกว่า ใช้แรมบัส 1600 แต่ทำไม ในรูปมันวิ่งแค่ บัส 1333 แทน หรอคับ

    ผมว่าคุณตั้งค่าในไบออส ผิด แน่ๆ เลยคับ

    เลยทำให้มีปัญหา แน่ๆเลย

    ลองไปตั้ง พวก cl ค่า ต่างๆ ให้ตรงดู ไม่ต้องปรับ auto ดูนะคับ แล้ว เพิ่มไป บัส 1600 ไฟ 1.62 คับ

    อย่างอื่น รอคนอื่นบอก เข้ามาช่วยคับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    ถ้าแรมต่างยี้ห้อกันบางท่านว่าไม่มีปัญหาแต่ผมเคยเจอปัญหาครับ และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผมจะไม่ใช้แรมคนละยี้ห้อ คนละขนาดเด็ดขาดครับ และขนาดแรมยี้ห้อเดียวกัน และคนละซิปยังมีปัญหาต่อกันเลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by cleaning View Post
    ถ้าแรมต่างยี้ห้อกันบางท่านว่าไม่มีปัญหาแต่ผมเคยเจอปัญหาครับ และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผมจะไม่ใช้แรมคนละยี้ห้อ คนละขนาดเด็ดขาดครับ และขนาดแรมยี้ห้อเดียวกัน และคนละซิปยังมีปัญหาต่อกันเลยครับ
    +10 ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member 69crownz's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณคร้าบผม ^^

  11. #11
    OverclockZone Member 69crownz's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by cleaning View Post
    ถ้าแรมต่างยี้ห้อกันบางท่านว่าไม่มีปัญหาแต่ผมเคยเจอปัญหาครับ และตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผมจะไม่ใช้แรมคนละยี้ห้อ คนละขนาดเด็ดขาดครับ และขนาดแรมยี้ห้อเดียวกัน และคนละซิปยังมีปัญหาต่อกันเลยครับ
    อันนี้ก็เคยเจอมาครับกับเครื่องเก่า Ram Kingston ยี่ห้อเดียวกันรุ่นเดียวกัน ปีเดียวกันต่างแค่สัปดาห์
    มันยังจอฟ้าแล้วจอฟ้าอีก สรุปถอดออก 1 ตัว ใช้งานได้ปกติ เลยใช้อยู่แค่ 3GB

    ปล. ว่าแต่ Kingston มันปัญหาเยอะไปหรือเปล่าครับ ผมซื้อมา 4 ครั้ง ส่งเครมซะ 3 ครั้ง
    หรือว่าเค้ากะให้ใช้สิทธิ์ Lifetime Waranty หรือเปล่าครับ อิอิ (แอบแซวเล่นน่ะครับ)

  12. #12
    OverclockZone Member 69crownz's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by THEFOOL View Post
    ทำไม ในรูปที่ให้ดู เห็นบอกว่า ใช้แรมบัส 1600 แต่ทำไม ในรูปมันวิ่งแค่ บัส 1333 แทน หรอคับ

    ผมว่าคุณตั้งค่าในไบออส ผิด แน่ๆ เลยคับ

    เลยทำให้มีปัญหา แน่ๆเลย

    ลองไปตั้ง พวก cl ค่า ต่างๆ ให้ตรงดู ไม่ต้องปรับ auto ดูนะคับ แล้ว เพิ่มไป บัส 1600 ไฟ 1.62 คับ

    อย่างอื่น รอคนอื่นบอก เข้ามาช่วยคับ
    ลองตั้งแล้วครับ มัน Restart ตัวเองซะงั้น (ใน Bios ตรงที่ตั้งค่ามีสัญลักษณ์ *DDR 1600Mhz* ดอกจันทร์ล้อมหน้าหลัง
    ตรงตั้งค่า 1600 กับ 1800 น่ะครับ 1333 ลงมาไม่มีดอกจันทร์เลย) แสดงว่า M/B ไม่รองรับ DDR31600 หรือเปล่าน่ะครับ
    เพราะเพิ่งไปอ่านเจอว่า Chipset P43 มันรับ DDR3 ที่ 1066 เองน่ะครับ
    เลยตั้งค่าเป็น Auto แล้วเพิ่มไฟเป็น 1.62 V. แทนน่ะครับ
    Boot ทีเดียวติด ผมก็งงเหมือนกัน ไม่รู้มันจะกลับมาอีกมั้ยจอฟ้าตอนวันจันทร์เนี่ย
    Last edited by 69crownz; 14 May 2010 at 11:42:15.

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    สงสัยจะเป็นเพราะท่านไปตั้งไฟให้แรมน้อยไปน่ะครับ

    แรมท่าน Geil Value Kit DDR3 1600Mhz CL 9 ใช้ไฟ 1.5/1.6V* ครับ
    http://www.geil.com.tw/products/showSpec/id/191


    P5P43TD รองรับแรม 1600 ครับ
    4 x240-pin DIMM, Max. 16 GB, DDR3 1600(O.C.)/1333/1066/800 Non-ECC,Un-buffered Memory
    Dual Channel memory architecture
    http://www.pcresource.co.th/computer...x-p-12655.html

  14. #14
    OverclockZone Member 69crownz's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    สงสัยจะเป็นเพราะท่านไปตั้งไฟให้แรมน้อยไปน่ะครับ

    แรมท่าน Geil Value Kit DDR3 1600Mhz CL 9 ใช้ไฟ 1.5/1.6V* ครับ
    http://www.geil.com.tw/products/showSpec/id/191


    P5P43TD รองรับแรม 1600 ครับ
    4 x240-pin DIMM, Max. 16 GB, DDR3 1600(O.C.)/1333/1066/800 Non-ECC,Un-buffered Memory
    Dual Channel memory architecture
    http://www.pcresource.co.th/computer...x-p-12655.html
    อ๋อ คือผมต้องไป OC. เฉพาะ Ram ใช่หรือเปล่าครับ
    ตอนนี้ไฟอยู่ที่ 1.62 แล้วครับ
    แต่เจ้า Kingston เนี่ยสิครับ ดันกินไฟ 1.7-1.9 v.
    มันเลยทำงานไม่เต็มประสิทธิภาพหรือเปล่าครับ

    Search Results: KHX1600C9D3K2/2G - Part Detail

    Description 2GB 1600MHz DDR3 Non-ECC CL9 DIMM (Kit of 2)
    Specification Standard 128M X 64 Non-ECC 1600MHz 240-pin Unbuffered DIMMDDR3, 1.7-1.9V, CL9, FBGA, Gold
    Mfr Equiv # N/A
    Form Factor Memory Module
    Pieces/Unit 2 (Two 1GB modules, totaling 2GB)

  15. #15
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ต้อง oc แรมถึงจะวิ่ง 1600
    ถ้าไม่ oc มันจะวิ่งสูงสุดที่ 1333

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าอย่างนั้นเวลาใส่แรมสี่แถวก็ต้องใช้ไฟ 1.7-1.9v ครับ

  17. #17
    nikjaza's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2009
    Location
    Bangkok, Ladprao 48 เคยอยู่ นครสวรรค์ , ลพบุรี

    Default

    ผมว่าควรใช้ ยี้ห้อเดียวกันครับ เพราะ ชิฟเซ็ตจะได้เหมือนๆกันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member 69crownz's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลอง OC ดูแล้วให้ CPU 370x7 2.6 โดยประมาณ มันได้ 1485Mhz
    .
    แต่ลองใช้วันนี้มัน Restart เอง 2-3 ครั้ง ซึ่งเป็น Crash_dump_memory หมดเลย

    ว่าจะขาย Kingston แล้วไปซื้อ Geil แทนจะได้ Chipset เหมือนกัน
    ใครมี Geil ValueKit DDR3 1600Mhz 2GBx2 จะแลกกับ Kingston HyperX DDR3 1600Mhz 2GBx2 มั้ยครับ เพิ่มเงินให้อีกนิดหน่อย เพราะ Kingston เพิ่งถอยมาเมื่อวันพุธ 12/5/53 เอง

    ขอบคุณครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ห้องขายของเลยครับ...

  20. #20
    OverclockZone Member 69crownz's Avatar
    Join Date
    18 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    สอย GEIL รุ่นเดิม แบบเดิม ของใหม่มาแล้วครับ
    .
    แต่ให้มันทำงานที่ 1333 แทน เพราะลอง OC. 1600 ปรับค่านาฬิกาแล้วมันไม่ยอมเข้า windows ให้ซะงั้น

    ส่วนตัวเก่าที่ร้าน Check ให้ไม่มีปัญหากลับมา จอฟ้าเหมือนเดิม -*-
    ตัวใหม่กำลังลองอยู่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •