overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default ลงสองวินโดว์ปัณหานี้แก้ยังไงครับ

    คือผมลงวินโดว์สองตัวครับ วินโดว์ XP กับวินโดว์ 7 ตอนแรกผมไช้ XP อยู่ แล้วก็มาลงวิน7 เวลาตอน รีเครื่องบูทใหม่ มันก็จะมีให้เลือกว่าจะเข้าวินโดว์ไหน ก็ปกตินะครับ แต่พอทีนี้ ผมได้ลงวินโดว์ XP ใหม่ วินโดว์7 ไม่ได้ยุงอะไร ลงเสร็จตอนรีเครื่อง ที่นี้มันไม่ขึ้นมาให้เลือกว่าจะเข้าวินโดว์ไหนแล้วอะครับ มันบูทเข้า XP ให้เลย ปกติมันจะขึ้นมาให้เลือกอะครับ ทีนี้ผมเข้าวิน7ไม่ได้อะครับ ต้องทำยังไงครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    คนที่เค้าเคยทำบอกว่า

    ให้เอาแผ่น 7 มาใส่ แล้ว repair 7 ครับ

    ถ้าเข้า 7 ได้แล้ว XP หาย
    ก็ลง EasyBCD แล้ว Add XP ใส่เข้าไปครับ
    Last edited by ozeris; 13 May 2010 at 23:22:38.

  3. #3
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    คนที่เค้าเคยทำบอกว่า

    ให้เอาแผ่น 7 มาใส่ แล้ว repair 7 ครับ
    ครับ จาลองดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    มันไปเขียนบู๊ตพาร์ติชั่นทับของวิน7ฯแล้วครับต้องลง7ใหม่ครับหรือรอท่านอื่นที่แก้เป็นมาช่วยนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    คนที่เค้าเคยทำบอกว่า

    ให้เอาแผ่น 7 มาใส่ แล้ว repair 7 ครับ

    ถ้าเข้า 7 ได้แล้ว XP หาย
    ก็ลง EasyBCD แล้ว Add XP ใส่เข้าไปครับ
    ผมใส่แผ่นวิน7ไปแล้ว เลือก repair แล้ว ทำยังไงต่ออะครับ ลองแล้วมะได้อะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 May 2007

    Default

    ตามไปอ่านที่นี่แล้วกันนะครับ มันเป็นของ Vista แต่ก็คล้ายกันมาก
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194

    เริ่มที่ข้อ 7 เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    ตามไปอ่านที่นี่แล้วกันนะครับ มันเป็นของ Vista แต่ก็คล้ายกันมาก
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194

    เริ่มที่ข้อ 7 เลยครับ
    ขอบคุณครับจะลองทำดูนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    แล้วท่านจะใช้ไม2ตัวหล่ะ?ไม่เข้าใจคนที่ใช้วินโดวส์2ตัวเลยจิงๆทำไปเพื่ออะไร ถ้าใช้ ลีนุกซ์ตัวนึงอีกตัวนึงเปนวินโดวส์เหตุผลน่าจะดูดีกว่านะ หรือ XP ไว้เล่นเกม 7 เอาไว้ทำอย่างอื่น ถ้าจะไม่ให้มีปัญหาลงมันตัวเดียวก็พอวุ่นวายเซ็งจิตป่าวๆ

  9. #9
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sangjan001 View Post
    แล้วท่านจะใช้ไม2ตัวหล่ะ?ไม่เข้าใจคนที่ใช้วินโดวส์2ตัวเลยจิงๆทำไปเพื่ออะไร ถ้าใช้ ลีนุกซ์ตัวนึงอีกตัวนึงเปนวินโดวส์เหตุผลน่าจะดูดีกว่านะ หรือ XP ไว้เล่นเกม 7 เอาไว้ทำอย่างอื่น ถ้าจะไม่ให้มีปัญหาลงมันตัวเดียวก็พอวุ่นวายเซ็งจิตป่าวๆ
    มันดูเก๋าดีครับ ล้อเล่น ฮาๆ ก็ผมเอาไว้เปรียบเทียบ เรื่องเล่นเกมอันไหนลื่นกว่าอันไหนภาพดูเก๋ากว่า แล้วก็ เอาไว้ทำอย่างอื่นด้วยวิน7 XP หลักๆก้เอาไว้เล่นเกมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ozeris View Post
    ตามไปอ่านที่นี่แล้วกันนะครับ มันเป็นของ Vista แต่ก็คล้ายกันมาก
    http://www.pantip.com/tech/article/article.php?id=194

    เริ่มที่ข้อ 7 เลยครับ
    ท่านครับผมลองทำดูแล้วมันไม่ได้อะครับ มันขึ้นคนละอย่างครับแต่ก็ไม่เป็นไรครับขอบคุณมากครับ เด่วผมลงวิน7ใหม่เลยละกันครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •