overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Question ATi FirePro Driver on Radeon 5xxx?

    สงสัยเรื่องไดรเวอร์ของ ATi แฮะ..

    ผมใช้ HD5670 มาซักพักละครับ เป็นที่รู้กันว่า FirePro ที่เป็นของ 5xxx Series มันเพิ่งออกสดๆ
    ตะกี๊ผมนึกอะไรแผลงๆ ไม่รู้ แล้วก็โหลดไดรเวอร์ของ FireGL ใหม่มาเฉยเลย...

    ไปนั่งอ่านกระทู้ Mod FirePro อุบ๊ะ ไม่รู้เรื่อง ฮ่าๆ เลยลองแก้ inf ของไดรเวอร์ฺมันดื้อๆ เลย
    จากที่ผมนั่งอ่าน Equivalent ของ HD5670 ก็จะเป็น V4800 ก็แก้ DeviceID มันเฉยๆ ใน inf
    ถ้าจำไม่ผิด จาก 68D8 เป็น 68C8 นั่นแหละ พอลงแล้วมันก็จะเป็นชื่อ V4800 อย่างที่เห็น

    ผลปรากฏว่า...

    Cinebench R11.5 ไดรเวอร์ Radeon


    Cinebench R11.5 ไดรเวอร์ FirePro


    เอ่อ... O_O

    ท่านอื่นสนใจช่วยกันลองมั้ยครับ ไดรเวอร์ของ FirePro ก็โหลด 8.723 จากเว็บ AMD/ATi นั่นเลย
    คิดว่าเร็วขึ้นนี่ไม่น่าเป็นเพราะ OpenCL นะ เพราะว่าอันเดิมก็เทสต์กับ 10.4a+Stream 2.0.1 เหมือนกัน

    รายละเอียดรุ่นที่เทียบกันได้ ดูโค้ดเนมจาก
    http://en.wikipedia.org/wiki/Compari...ocessing_units เลยครับ
    ปล. กระทู้นี้ตั้งเพื่อ "อยากขอข้อมูลเพิ่มเติม+หาคนร่วมทดลอง" ครับ อยากรู้เพราะยังไม่รู้

  2. #2
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default



    ใครมี Solidworks ลองให้หน่อยครับว่ามันเปิด Realview ได้หรือเปล่า อยากรู้ ?

    ปล. แค่แก้ ID เท่านั้นหรือครับ แล้วตอนลง Driver มันมีอะไรฟ้องหรือเปล่าหรือว่าลงยาวๆแบบลื่นๆ ไม่มีคำฟ้องอะไร
    เลย ?

  3. #3
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    มันจะเตือนเรื่อง Signature อย่างเดียวตอนลงครับ

    ผมแก้แค่นี้เลย จากปกติของไดรเวอร์ FirePro
    "ATI FirePro V4800 (FireGL)" = ati2mtag_EvergreenGL, PCI\VEN_1002&DEV_68C8
    เป็น
    "ATI FirePro V4800 (FireGL)" = ati2mtag_EvergreenGL, PCI\VEN_1002&DEV_68D8
    เลยงงๆ เพราะว่าอย่างตอนใช้ 4850 หรือ 4870 ที่บ้านเพื่อน กว่าจะ MOD ได้
    ผมเมากับ Rivatuner กับอะไรต่้อมิอะไรอีกหลายรอบ จนเพื่อนสองสามคนช่วยกันยำถึงจะแปลงได้...

    ตอนนี้ผมไม่มีโปรแกรมพวกที่ใช้ฟังก์ชั่นเต็มที่ทางเรนเดอร์ มีแต่เกมล้วนๆ เลยอยากรบกวน
    คนที่ใช้มาช่วยแถลงหน่อยครับ ผมเข้าใจตรงที่ว่ามันคงลง Extension เพิ่มของ OpenGL ไปพร้อมกับ
    ตัวไดรเวอร์ที่มากกว่าเดิม แต่ว่า... ถ้ามันเพิ่มได้ขนาดนั้นโดยที่แก้แค่ DeviceID นี่ไม่อยากจะคิดแฮะ - -'

  4. #4
    OverclockZone Member ZoLKoRn's Avatar
    Join Date
    6 Sep 2020
    Location
    Mars

    Default

    ใช่เลยครับถ้าเพียงแค่... แก้แค่ DeviceID นี่ไม่อยากจะคิดแฮะ
    ถ้ามัน Success 100% กับการแก้ไขเพียงแค่นี้ มันน่าสนใจยิ่งนักโอ้ว.... Saraaa..

  5. #5
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    โอ้ว สุดยอดมากครับ เดี๋ยวผมลองบ้าง
    HD4830 จะได้ตัวไหนหว่า

  6. #6
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    ของคุณ V-FrIeNd

    "ATI FirePro V8700 (FireGL)" = ati2mtag_RV7XGL, PCI\VEN_1002&DEV_9456
    เป็น
    "ATI FirePro V8700 (FireGL)" = ati2mtag_RV7XGL, PCI\VEN_1002&DEV_944C
    ครับ น่าจะได้...
    ไม่งั้นก็เอาไดรเวอร์เก่าที่เคยมีคนโพสต์แจกอันนี้ ได้ชัวร์...
    http://megaupload.com/?d=GY4C5X88 (ว่าแต่ 8.633 นี่มัน Catalyst รุ่นไหนหว่า ใช่ 9.10 มั้ยเนี่ย)

  7. #7
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ ขอปลีกตัวไปลองก่อนมีแต่ Cinebench เหมือนกัน
    3Dsmax 2009 อีกตัว แต่ใช้เองไม่เป็น - -"

  8. #8
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ของผมมันไม่มีผลเลยสินะครับ - -"

    Radeon HD4830 oc 650/1000


    Radeon HD4830 non oc 575/900


    mod FirePro V8700 non oc 575/900
    Last edited by V-FrIeNd; 14 May 2010 at 02:46:08.

  9. #9
    OverclockZone Member Mistress15's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    ICT:SU#07

    Default

    แล้วของผมอ่ะครับ HD4850 1gb ดูไงอ่ะ

    V8700 หรือ V8750 มันต่างกันยังไง

    แล้วแก้อะไรยัง งง

    อยากลองเหมือนกัน

  10. #10
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    4670 win7 64bit ลองกับ Driver 8.723 เปลี่ยนแค่ DEV ID ก็กลายเป็น FirePro V7750 เลยครับ



    "ATI FirePro V7750 (FireGL)" = ati2mtag_R7XGL, PCI\VEN_1002&DEV_949C

    เปลี่ยนเป็น

    "ATI FirePro V7750 (FireGL)" = ati2mtag_R7XGL, PCI\VEN_1002&DEV_9490



    เทสแล้วไม่ต่างกันเลยครับ



    Last edited by osxp; 14 May 2010 at 04:01:12.

  11. #11
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    ดันขึ้นมาถามหาพรรคพวก

    ตอนจะลงไดรเวอร์ของ FirePro ผม Uninstall+Remove (ใน Device Manager) ออกหมดจนกระทั่ง
    มันไม่เหลือไดรเวอร์ในหน้าของมันเลยครับ Detect ใหม่เป็น Standard VGA Graphics Adapter แค่นั้น
    เลย ถึงได้ลงไดรเวอร์ของ FirePro ไม่แน่ใจเพราะว่าตรงนี้ด้วยมั้ยถึงทำให้ผลแตกต่างกัน

    หรือว่าไดรเวอร์ใหม่มันมี Extension ซึ่งเหมาะกับ 5000 Series ก็ไม่ทราบได้เพราะยังไม่มีท่านอื่นยืนยัน
    (คุณ V-FrIeNd กับคุณ os-xp ก็ยังเทสต์จาก 4000 Series)

  12. #12
    OverclockZone Member NorthEastern Man's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    มรกตนคร เทือกพระศิวะ

    Default

    5870 แก้ไงครับท่านแมวดริ๊ฟท์

  13. #13
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    Quote Originally Posted by NorthEastern Man View Post
    5870 แก้ไงครับท่านแมวดริ๊ฟท์
    "ATI FirePro V8800 (FireGL)" = ati2mtag_EvergreenGL, PCI\VEN_1002&DEV_6888
    แก้เป็น
    "ATI FirePro V8800 (FireGL)" = ati2mtag_EvergreenGL, PCI\VEN_1002&DEV_6898
    ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    ไม่ต้องโมก็ได้คะแนนเยอะนะครับ ของผม ATI 5770 นะ




    โหลด driver OpenGL 10.3 preview มาลง

    ชื่อไฟล์ ลองหาดู ati_catalyst_10.3_ogl4_preview_win7_vista_march29.exe

    น่าจะเป็นผลมาจาก OpenGL 4 หรือเปล่า ??? คะแนนสูงกว่า FireGL อีก
    Last edited by eol; 16 May 2010 at 00:35:50.

  15. #15
    OverclockZone Member WangFuHu's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2010
    Location
    JYOnline_STW

    Default

    เออมันก็มุขเดียวกับ MOD Quadro ของ nVidia นั่นละครับจะว่าไปทางนั้นก็แก้แค่ DeviceID เหมือนกัน

    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=811731

    แต่แก้แบบมีศิลป์กว่าหน่อยนะไม่ได้เข้าไปแก้ในไฟล์โดยตรงเหอๆ

    ผลพลอยได้คือชุดคำสั่งที่เป็นของการ์ดตระกูลที่ถูกแปลงได้ติดตั่งลงทำให้ได้ประสิทธิภาพเฉพาะด้าน(ย้ำว่าเฉพาะด้าน)มากขึ้นแต่ที่ผมเทสๆมาแล้วไม่มีผลกับโปรแกรม DirectX OpenGL หรือ PhysX แน่นอนครับ

    ในกรณีของ Cinebench นี่ผมเคยเทสนะครับว่ามันไม่ต่างถึงจะ MOD แล้วก็ตามในกระทู้ผมเลยไม่ได้เอามาลง(เหมือนเทสบน 3DMark เลยไม่ได้ต่างอะไร)แต่ที่เห็นต่างคิดว่าเพราะ OpenGL 4.0 มากกว่าครับยังไงลอง Driver ที่มี OpenGL 4.0 ทั้ง 2 แบบเทสดูอีกทีครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Zyxzenze's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    วิญญาณแมวหลังศาล

    Default

    Quote Originally Posted by eol View Post
    ไม่ต้องโมก็ได้คะแนนเยอะนะครับ ของผม ATI 5770 นะ

    ...

    น่าจะเป็นผลมาจาก OpenGL 4 หรือเปล่า ??? คะแนนสูงกว่า FireGL อีก
    ไดรเวอร์ผมยังแสดงเป็น OpenGL 3.2 อยู่ครับ

    อีกอย่างนึงคือ ผมว่า 5670 มันไม่น่าจะคะแนนเยอะได้เทียบกับ 5770 เลย
    เลยอยากให้ทดสอบกันว่าเกิดจากอะไรกันแน่ ระหว่างไดรเวอร์หรือการปรับ

  17. #17
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    CPU ผม 3.12 เองนะครับ : P

    เดี๋ยวผมมาลองให้อีกทีนะครับ เดี๋ยวจัด CPU หนักๆ หน่อย จะพุ่งไปเท่าไร

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Oct 2008

    Default

    ผมเคยลองแล้วครับ แต่เป็นแค่การ์ด hd4650 นะครับ มันจะใช้ความสามารถของ firepro ไม่ได้ครับ สังเกตจากใน ccc ไม่มี workstation ครับ แต่ถ้าโมเอามันจะใช้ได้ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member eol's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ปากเกร็ด - สวนแตง

    Default

    o/c CPU มาอีกหน่อยก็พุ่งไป 66fps แล้วครับ ....



    ถ้าจะเทส firegl จริงๆ ต้องลองเทสด้วยพวก specperf ครับ (ผมยังขี้เกียจโหลด version ใหม่ด้วยสิ เนทหอมันอืด เอิ๊กๆ)

  20. #20
    OverclockZone Member youto's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    จันทบุรี บ.ต้นฉบับ จำกัด

    Default

    โอ่จ๊อด 5670 ขอผมลงไดร์เวอร์แล้ว บู๊ตเครื่องไม่ขึ้นเลยครับ จะเข้าเซฟโหมดก็ยังไม่ได้เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •