overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member น้องหนู's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009

    Default รบกวนสอบถามท่านผู้รู้หน่อยค่ะ เปิดโปรแกรมแล้วหน้าจอเป็นเส้นหลายชั้น

    รบกวนสอบถามท่านผู้รู้หน่อยค่ะ เปิดโปรแกรมแล้วหน้าจอเป็นเส้น
    คือเวลาเปิดโปรแกรมอะไรก็แล้วแต่ มันจะเป็นเส้นหลายชั้นตรงกลางหน้าจอ

    แบบนี้ค่ะ


    แต่ถ้าเลื่อนหน้าต่างไปทับตรงที่เป็นเส้น เส้นจะหายไป แต่เปิดโปรแกรมมาอีกก็เป็นเส้นเหมือนเดิมอีกค่ะ
    ลงwinใหม่แล้วก็ยังเป็นเหมือนเดิม เปลี่ยนไดร์เวอร์กราฟฟิกversionอิ่นๆก็ไม่หาย
    ลองเอาจอรุ่นอื่นมาเสียบก็ไม่หาย จนปัญญาแล้วค่ะ เป็นคอมที่บริษัท 10เครื่อง เป็นเหมือนกันหมดทุกเครื่องเลยค่ะ
    พอจะมีวิธีแก้ไหมค่ะ รบกวนท่านผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ ขอบคุณค่ะ


    เสปกเครื่องค่ะ
    CPU - ALTHON LE 1640
    MB - ASUS M2N68-AM
    RAM - DDR2 1G/800
    HD - HITACHI 320G
    DVDRW - LG 22X
    POWER - ติดเคส 450 watt
    LCD - Samsung Syncmaster 743NX
    Last edited by น้องหนู; 14 May 2010 at 05:31:55.

  2. #2
    OverclockZone Member นามาชะ's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2009
    Location
    โถขี้ที่แสตมฟรอดบริดส์

    Default

    การ์ดจอ รุ่นไหนอ่า

    ออนบอร์ดหรอ หรือการ์ดจอแยก
    ถ้าใช้ออนบอร์ด ไห้หาการ์ดจอแยกมาใช้แทนครับ
    ถ้าการ์ดจอแยก ก็ถอดเคลมครับ


    แก้ไข


    เย๊ย!!! ทุกเครื่องเลยหรอ งั้นไม่รู้ครับ ถ้าเป็นพร้อมกัน 10 เครื่อง
    คงต้องโทษสัญญาณรบกวน ประมานนั้นแล้วมั้ง

  3. #3
    OverclockZone Member basboths's Avatar
    Join Date
    23 May 2008
    Location
    นนทบุรี บางใหญ่ จุฬา แถวนั้นอะครับ

    Default

    กาดออนบอดรุ่น 6100 ใช้ป่าวครับ ผมไม่เคยเจออะนะแต่ก็อยากรู้ รอผู้รู้ครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member mong's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by นามาชะ View Post
    แก้ไขเย๊ย!!! ทุกเครื่องเลยหรอ งั้นไม่รู้ครับ ถ้าเป็นพร้อมกัน 10 เครื่อง
    คงต้องโทษสัญญาณรบกวน ประมานนั้นแล้วมั้ง
    ตามนี้เลยครับ สัญญาณความถี่สูง

  5. #5
    OverclockZone Member น้องหนู's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by นามาชะ View Post
    การ์ดจอ รุ่นไหนอ่า

    ออนบอร์ดหรอ หรือการ์ดจอแยก
    ถ้าใช้ออนบอร์ด ไห้หาการ์ดจอแยกมาใช้แทนครับ
    ถ้าการ์ดจอแยก ก็ถอดเคลมครับ


    แก้ไข


    เย๊ย!!! ทุกเครื่องเลยหรอ งั้นไม่รู้ครับ ถ้าเป็นพร้อมกัน 10 เครื่อง
    คงต้องโทษสัญญาณรบกวน ประมานนั้นแล้วมั้ง
    ส่วนใหญ่ใช้ทำงานค่ะ จะให้เอาการ์ดแยกมาใส่คงไม่ไหวอะค่ะ แล้วตอนประกอบเครื่องก็ประกอบที่ละ 3-4 เครื่องค่ะ
    ครั้งแรกซื้อที่JIBพันทิพย์ ครั้งที่2กับ3ซื้อที่ADVICE เสปกเดียวกันหมดค่ะ



    Quote Originally Posted by basboths View Post
    กาดออนบอดรุ่น 6100 ใช้ป่าวครับ ผมไม่เคยเจออะนะแต่ก็อยากรู้ รอผู้รู้ครับผม
    เป็นออนบอร์ด GF 7025 ค่ะ

    Quote Originally Posted by mong View Post
    ตามนี้เลยครับ สัญญาณความถี่สูง
    คือสัญญาณอะไรหรอค่ะ ตอนนี้หนูยกมาไว้ที่บ้านเครื่องนึง ก็ยังเป็นเหมือนเดิมค่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member jing30752's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2009
    Location
    กทม. ท่าพระ - วัดปากน้ำ

    Default

    -*- ยกกลับบ้านก็ยังเป็นเส้น

    ต้องพึ่งไสยศาสตร์ซะแล้ว

  7. #7
    OverclockZone Member น้องหนู's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by jing30752 View Post
    -*- ยกกลับบ้านก็ยังเป็นเส้น

    ต้องพึ่งไสยศาสตร์ซะแล้ว
    ไม่มีวิธีแก้เลยหรอค่ัะ

  8. #8
    OverclockZone Member น้องหนู's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009

    Default

    รอผู้รู้อยู่ค่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member demonboss's Avatar
    Join Date
    11 May 2010
    Location
    จ.ลพบุรี อ.ท่าวุ้ง สะดวกแค่ที่ เซีย

    Default

    ผมก็เคยเป็นคับ ใช้ GT 250 DK 1G ddr3
    เป็นอยู่ 2-3 วัน ก็หาย เอง ตอนที่เป็นแถวบ้านเค้าลากสายไฟแรงสูง กัน ไม่รู้เกี่ยว รึป่านนะคับ
    น่าจะเป็นที่สัญญาญ กวน นะคับ ลองดูว่าแถวนั้น เค้าทำอะไรรึป่าว เพราะเป็น 10 เครื่อง

  10. #10
    OverclockZone Member Commix's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2009

    Default

    ประการแรก - ไดร์เวอร์
    ---- เหตุผล เคยใช้ 5850 แล้วไม่ได้ลบไดร์เวอร์ตัวเก่าออก ภาพออกมาแบบที่ท่านเป็นครับ
    ประการสอง - อุณหภูมิ
    ---- เหตุผล เนื่องจากเคย Oc VGA พออุณหภูมิสูงมากๆ ภาพจะเป็นแบบนั้นครับ

  11. #11
    OverclockZone Member thatreech's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2010
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ลองเอาการ์ดจอแยกมาลองเสียบสิครับ แล้วดูว่ามันจะหายไหม

  12. #12
    OverclockZone Member น้องหนู's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by demonboss View Post
    ผมก็เคยเป็นคับ ใช้ GT 250 DK 1G ddr3
    เป็นอยู่ 2-3 วัน ก็หาย เอง ตอนที่เป็นแถวบ้านเค้าลากสายไฟแรงสูง กัน ไม่รู้เกี่ยว รึป่านนะคับ
    น่าจะเป็นที่สัญญาญ กวน นะคับ ลองดูว่าแถวนั้น เค้าทำอะไรรึป่าว เพราะเป็น 10 เครื่อง
    หนูว่าไม่น่าจะเกี่ยวกับที่สัญญาณ เพราะเอามาไว้ที่บ้านเครื่องนึง ก็ยังเป็นอยู่เหมือนเดิม

    Quote Originally Posted by Commix View Post
    ประการแรก - ไดร์เวอร์
    ---- เหตุผล เคยใช้ 5850 แล้วไม่ได้ลบไดร์เวอร์ตัวเก่าออก ภาพออกมาแบบที่ท่านเป็นครับ
    ประการสอง - อุณหภูมิ
    ---- เหตุผล เนื่องจากเคย Oc VGA พออุณหภูมิสูงมากๆ ภาพจะเป็นแบบนั้นครับ
    ไดร์เวอร์ก็ลองลงทุกเวอร์ชั่นแล้วค่ะ ก็ไม่หาย
    ส่วนอุณหภูมิ ก็ไม่ร้อนนะค่ะ ที่บริษัทมีแอร์ทุกห้องเปิดทั้งวันค่ะ

    Quote Originally Posted by thatreech View Post
    ลองเอาการ์ดจอแยกมาลองเสียบสิครับ แล้วดูว่ามันจะหายไหม
    เดี๋ยวคงต้องลองเอาการ์ดมาเสียก่อนค่ะ แต่หนูคิดว่าไม่น่าจะใช่ เพราะถ้าเกิดเอาการ์ดมาเสียบแล้วหาย แสดงว่าบอร์ดรุ่นนี้ ASUS M2N68-AM เสียหมดเลยนะซิค่ะ เพราะซื้อมารอบละ 3-4 ตัว แล้วก็ซื้อคนละที่ด้วยค่ะ แต่ก็อาการเดียวกันหมด

  13. #13
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    ลองเปิดพัดลมเป่าบอร์ดดู

    เกี่ยวป่าว = =

  14. #14
    OverclockZone Member น้องหนู's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by nukzahaha View Post
    ลองเปิดพัดลมเป่าบอร์ดดู

    เกี่ยวป่าว = =
    งง ตึ๊บ เลยอ่าา


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •